MÁY IN Máy In Laser Máy In Màu Máy In Đen Trắng

Máy in sử dụng công nghệ laser là các máy in dùng in ra giấy, hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia la de để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có tính chất từ) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, công đoạn cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài. Ngoài ra, Nam Nguyễn Infotech chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng như: Máy in hóa đơn, máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy chấm công, ngăn kéo đựng tiền...
 
Tại tất cả các công ty, doanh nghiệp, văn phòng đều sử dụng máy in, giải quyết nhanh chóng việc in ấn tài liệu, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc. Như vậy máy in trong thời đại công nghệ số là điều mà không ai có thể phủ nhận, mang đến tính ứng dụng cao, hiệu quả kinh tế lớn. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về máy in và các loại máy in nào tốt nhất?
 
 
Máy in là gì?
 
Máy in sử dụng công nghệ laser là các máy in dùng in ra giấy, hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia la de để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có tính chất từ) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, công đoạn cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài
 
Giới thiệu chung về máy in:
 
Máy in bao gồm nhiều thể loại và công nghệ khác nhau:
 • Máy in sử dụng công nghệ laser là các máy in dùng in ra giấy. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia la de để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có tính chất từ) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, công đoạn cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài.
 • Máy in kim sử dụng các kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in.
 • Máy in phun hoạt động theo theo nguyên lý phun mực vào giấy in (theo đúng tên gọi của nó). Mực in được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn (khoảng 5000 lần/giây) tạo ra các điểm mực đủ nhỏ để thể hiện bản in sắc nét. Đa số các máy in phun thường là các máy in màu (có kết hợp in được các bản đen trắng). Để in ra màu sắc cần tối thiểu 3 loại mực. Các màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn ba màu cơ bản với nhau.

máy in

Một số thuật ngữ của máy in:
 • Máy in phun bọt từ: là một định nghĩa khác về máy in Phun mực (inkjet) của hãng Canon.
 • Máy in mạng: là máy in được định nghĩa dùng chung cho nhiều người sử dụng trên mạng
 • Máy chủ/máy dịch vụ mạng: xem printer server trong phần nói về các thuật ngữ Mạng.
 • Bộ nhớ của máy in: là bộ nhớ được thiết kế bên trong giúp máy in tái tạo các hình ảnh (image) cần in được truyền từ máy tính ra theo ngôn ngữ mô tả trang (page description language). Bộ nhớ của máy in càng lớn thì tốc độ in càng tăng do khả năng nạp dữ liệu vào máy in (từ máy tính) + khả năng tái tạo hình ảnh trước khi in diễn ra nhanh hơn.
 • Hộp mực: thường được dùng để chỉ các hộp mực lỏng trong các máy in phun mực
 • Toner Cartridge - Hộp mực máy in laser / máy in LED
 • Ink Refill - Là việc tái nạp mực cho hộp mực rỗng (sau khi in hết mực).
 • PPM - Pages per minute - Đơn vị đo tốc độ in tính bằng Số trang / phút.
 • LPM - Lines per minute - Đơn vị đo tốc độ in tính bằng Số dòng / phút.
 • CPS - Characters per second - Đơn vị đo tốc độ in tính bằng Số ký tự / giây.
Các loại máy in:
 
1. Máy in laser:
 
Nguyên tắc chung máy in laser
 • Ở máy in lazre, tia laser chỉ có vai trò là 1 tia sáng mảnh, cường độ lớn, có thể chiếu lên bề mặt thành 1 điểm sáng nhỏ, kích thước vài micrômet và có thể điều khiển tia laser viết, vẽ lên bề mặt như một ngòi bút ánh sáng. Bộ phận rất quan trọng ở máy in laser lại là một hình trụ bằng kim loại nhẹ, bên ngoài có phủ 1 lớp vật liệu đặc biệt gọi là vật liệu quang dẫn hay đơn giản hơn gọi là cái trống.
 • Trống luôn được đặt vào một nơi tối, tức là bên trong vỏ kín của máy in. Giả sử bằng một cách nào đó ta tích điện dương cho mặt trên của trống tức là làm cho phía trên của lớp quang dẫn có điện tích dương. Lớp quang dẫn đang ở trong tối nên là vật liệu cách điện, mặt trên có điện tích dương thì ở mặt dưới có điện tích âm. Nếu chiếu tia laser lên mặt trống, chỗ được chiếu sáng sẽ trở thành dẫn điện (đó là tính chất của vật liệu quang dẫn) qua đó điện tích dương thoát đi, chỗ được chiếu sáng trở thành có điện tích âm như là ở phía dưới. Khi điều khiển để tia laser vẽ nên chữ gì hình gì lên mặt trống thì phải do hiện tượng quang dẫn như đã nói trên, ở trên mặt trống sẽ có chữ, có hình như ta đã vẽ, tuy nhiên đây là chữ, hình điện tích âm, không nhìn thấy được người ta gọi là ảnh ẩn điện.
 • Nếu lấy một cải ru lô có các hạt mực mang điện tích dương lăn lên trống, những chỗ có ẩn ảnh điện sẽ hút các hạt mực vì điện trái dấu hút nhau. Còn những chỗ trên trống không được chiếu sáng vẫn còn nguyên điện tích dương, nên đẩy các hạt mực ra, vì điện tích cùng dấu đẩy nhau. Cuối cùng nếu cho 1 tờ giấy lăn qua trống mực bị hút dính ở trống sẽ chuyển qua dính lên giấy, đặc biệt là khi giấy được tích một ít điện âm.
 • Thực tế để các hạt mực bám chắc lên giấy, bản thân các hạt mực được chế tạo dưới dạng những hạt tròn bằng chất dẻo đường kính cỡ vài micromet ngoài có các hạt phẩm màu đường kính cỡ nanomet bám vào (phẩm màu đen ở máy đen trắng, phẩm có màu cơ bản ở máy in màu). Khi các hạt mực đã sơ bộ bám vào giấy sau khi lăn qua trống, người ta cho giấy đi qua chỗ sưởi nóng (cỡ ) và ép. các hạt chất dẻo hơi chảy ra mực sẽ dính chặt vào giấy.

máy in

Cấu tạo và hoạt động máy in laser
 
Bây giờ ta xét cụ thể cấu tạo và hoạt động của máy in laser, máy chạy liên tục nhưng ta phân ra từng bước cho dễ hiểu.
ở hình vẽ ta xem trống có lớp quang dẫn quay theo chiều kim đồng hồ, và bắt đầu xét ở vị trí mặt trống nằm dưới dây cao thế tạo phóng điện hào quang.
 • Dây phóng điện hào quang làm cho mặt trống ở dưới đó tích điện dương.
 • Khi quay mặt trống tích điện dương quay đến chỗ có tia laser chiếu vào, nhờ máy tích điều khiển, tia laser viết, vẽ từng hàng trên mặt trống, tạo ra ảnh ẩn mang điện tích âm.
 • Mặt trống quay đến chỗ có ru lô mang hạt mực điện tích dương. Vì ảnh ẩn trên trống mang điện tích âm nên hút các hạt mực mang điện tích dương, ảnh ẩn trở thành ảnh có các hạt mực trên trống.
 • Giấy ở khay sau khi được tích điện âm chạy qua áp vào mặt trống. Các hạt mực ở trống bị hút lên giấy.
 • Giấy được đưa qua chỗ sưởi nóng, ép các hạt mực nóng chảy, dính chặt với giấy. Mực đã bám chắc sau đó giấy được đưa ra ngoài.
 • Mặt trống được đèn chiếu sáng, xoá hết điện tích còn lưu lại trên mặt trống, có cái gạt để giả sử còn ít hạt mực sót lại trên trống mực bị gạt ra. Mặt trống xem như được lau sạch, chuẩn bị để chạy qua dây phóng điện hào quang, tích điện dương cho mặt trống, tiếp tục quá trình.
2. Máy in phun
 
Cấu tạo bên trong máy in phun:
 
Những phần thông thường của máy in phun bao gồm :
 • Bộ phận đầu in
 • Đầu in : Là nhân của máy in phun , đầu in bao gồm hàng loạt vòi phun được dùng để phun những giọt mực ra
 • Đầu mực in ( Hộp mực ) : Phụ thuộc vào nhà sản xuất và kiểu của máy in . Đầu mực in sẽ có kết hợp nhiều kiểu như tách riêng màu đen và đầu in màu , màu và đen trong cùng một đầu mực in hoặc thậm trí mỗi một màu có một đầu mực in riêng . Nhiều loại đầu của một số loại máy in phun bao gồm ngay bên trong đầu in.
 • Motor bước đầu máy in . Motor bước di chuyển bộ phận đầu in ( đầu in và đầu mực ) đằng sau và từ bên này sang bên kia của giấy . Một vài máy in có Motor bước khác để chuyển bộ phận đầu in tới một vị trí cố định cho trước khi máy in không hoạt động . Việc chuyển vào vị trí đó để bộ phận đầu in được bảo vệ khi một va chạm bất ngờ
 • Dây Curoa . Nó được dùng để gắn bộ phận đầu in với Motor bước .
 • Thanh cố định . Bộ phận đầu in dùng thanh cố định để chắc chắn để sự di chuyển là chính xác và điều khiển được.
 • Bộ phận nạp giấy
 • Khay giấy : Hầu hết máy in phun đều có bộ phận khay giấy để đưa giấy vào bên trong máy in . Một vài máy in bỏ qua khay giấy chuẩn thông thường mà dùng bộ phận nạp giấy ( Feeder ) . Feeder thông thường mở để lấy giấy tại một góc ở sau máy in và nó giữ nhiều giấy hơn khay giấy truyền thống .
 • Trục lăn : nó kéo giấy từ khay giấy hoặc phần nạp giấy tiến lên phía trước khi bộ phận đầu in sẵn sàng cho công việc in tiếp theo .
 • Motor bước cho bộ phận nạp giấy . Nó kéo trục lăn để chuyển giấy vào vị trí chính xác .
 • Nguồn cung cấp: Đối với những máy in trước kia có một Adaptor bên ngoài để cung cấp nguồn cho máy in thì hiện nay hầu hết chúng được tích hợp bên trong máy in .
 • Mạch điều khiển: Một mạch điện phức tạp bên trong máy in để điều khiển tất cả mọi hoạt động như giải mã tín hiệu thông tin gửi từ máy tính tới máy in ....
 •  Cổng giao diện: Nhiều máy in dùng cổng song song , nhưng hầu hết máy in mới bây giờ đều dùng giao diện cổng USB . Có một vài máy in dùng cổng nối tiếp hoặc cổng SCSI .

máy in

Công dụng của máy in phun:
 • Máy in phun hoạt động theo theo nguyên lý phun mực vào giấy in (theo đúng tên gọi của nó). Mực in được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn (khoảng 5000 lần/giây) tạo ra các điểm mực đủ nhỏ để thể hiện bản in sắc nét.
 • Đa số các máy in phun thường là các máy in màu (có kết hợp in được các bản đen trắng). Để in ra màu sắc cần tối thiểu 3 loại mực. Các màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn ba màu cơ bản với nhau.
3. Máy in kim
 
Máy in kim sử dụng các kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in.
 
Máy in kim đã trở thành lạc hậu do các nhược điểm: In rất chậm, độ phân giải của bản in rất thấp (chỉ in được thể loại chữ, không thể in được tranh ảnh) và khi làm việc chúng rất ồn.
 
Các khái niệm cơ bản về máy in kim:
 • Khổ giấy: thông thường các máy in kim cũng sử dụng khổ giấy với chuẩn kích thước như máy in laser, tuy nhiên có sự khác biệt là máy in kim được thiết kế để có thể in giấy cuộn với chiều dài gần như vô tận. Chúng ta thường thấy điều này với các máy in hóa đơn tại các cơ quan doanh nghiệp.
 • Tốc độ in: máy in kim hoạt động trên nguyên lý các đầu kim gõ vào băng mực để tạo ra các kỹ tự in và tốc độ của máy in kim được đặc trưng bởi chỉ số cps (characters per second - số ký tự in qua 1 giây). Chỉ số này càng cao máy sẽ càng in nhanh. Tuy nhiên với nguyên lý in như trên ta thấy bản in kim sẽ có độ nét rất thấp.
 • Số đầu kim: số đầu kim càng nhiều thì bản in càng có độ nét cao, hơn nữa nó cũng làm tăng tốc độc gõ ký tự in trên giây và máy sẽ in nhanh hơn.
 • Bộ đệm: thông thường là 64 hoặc 128KB, nó có vai trò tương tự như bộ nhớ của máy in laser, tuy nhiên sau mỗi lần truy xuất bộ đệm máy in kim chỉ in một dòng trên trang nên bộ đệm không đóng vao trò quan trọng, thực tế khi mua máy in kim người ta không quan tâm đến dung lượng bộ đệm
 • Cổng giao tiếp: cho biết cách máy in kim giao tiếp với máy tính, hầu hết các máy in kim đều sử dụng cổng LPT
 • Số liên: một trong các nhiệm vụ quan trọng của máy in kim mà các loại máy in khác không thể thay thế được là khả năng in nhiều liên (tương tự như viết trên giấy than) để cho ra nhiều bản copy của bản in gốc trong chỉ một lần in, điều này là vô cùng quan trọng với các cơ quan doanh nghiệp khi in hóa đơn, biểu mẫu.
 • Trên thực tế người ta chỉ quan tâm đến 3 thông số cơ bản là chiều ngang khổ giấy, số đầu kim và số liên đối với một máy in kim.

máy in

4. Máy in đa năng
 
Ngày nay với xu hướng tích hợp nhiều công nghệ trong một (All-in-one) chức năng in ấn cùng các tính năng khác có thể tích hợp thành một thiết bị văn phòng hoàn chỉnh. Ví dụ kết hợp chức năng in ấn, chức năng photocopy, chức năng scan, chức năng gửi và nhận fax, điện thoại...có thể cùng có mặt trên một thiết bị mà người ta khó có thể đặt tên chính cho nó hoàn toàn theo một chức năng nào.
 
Ngày nay máy in kim chỉ còn xuất hiện tại các cửa hàng, siêu thị để in các hoá đơn như một thiết bị nhỏ gọn cho các bản in chi phí thấp.
 
máy in
 
Ưu và nhược điểm của các loại máy in
 
Máy in kim: 
 
Máy in kim thông dụng có 2 loại gồm loại 9 kim và loại 24 kim. Trong quá trình sử dụng máy có thể bị gãy kim, nguyên nhân là do việc tái sử dụng băng mực nhiều lần (bằng cách nhuộm hoặc thay ruột băng). Nếu thay kim mới sẽ tốn từ 7 USD- 100 USD/kim, tùy loại.
 • Ưu điểm : Máy có độ bền cao hơn các chủng loại khác. Giá mực rẻ hơn so với mực in phun và mực in laser. In được trên giấy nhiều liên, giấy than, giấy cuộn, hóa đơn thuế, mực cực bền, khó xóa mực, khó sửa chữa.,In số lượng lớn và hằng ngày, in đơn sắc ( trắng đen ) và không yêu cầu chất lượng bản in cao thì nên chọn máy in kim.
 • Khuyết điểm: Khi in phát ra tiếng ồn, tốc độ in chậm; chất lượng in không cao, độ nét thấp.
Máy in phun: 
 
Một số loại máy in phun có khả năng in ảnh trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số, in thẻ nhớ, in trên DVD, CD và in 2 mặt tự động .Ngoài ra, máy in phun còn in được hình ảnh trên giấy ảnh với độ phân giải cao, ảnh sắc nét, màu đẹp... nhờ có bộ phận phối trộn mực.
 • Ưu điểm: Máy tương đối rẻ, in ảnh rất đẹp và có thể đạt độ phân giải cao, mịn nét…
 • Khuyết điểm: mực dễ bay hơi, hao mực ,giá mực in loại này hiện nay khá cao. Mực máy in phun rất dễ bị khô dẫn đến không sử dụng tiếp được. Đối với máy in màu phải sử dụng từ 2 hộp- 4 hộp mực hoặc 6 hộp, tùy loại máy nên hơi tốn kém ...
Máy in laser: 
 • Ưu điểm: Rất phù hợp để in văn bản do tốc độ in cao, in được liên tục, văn bản in rõ nét và không bị lem màu. Mực in không đắt lắm, dễ thay thế và độ bền rất tốt. Một số loại máy còn có thêm chức năng chống kẹt giấy...
 • Khuyết điểm: Giá tiền cao.Tiêu thụ điện năng nhiều hơn các dòng sản phẩm khác cùng loại. Không in hình ảnh được trên giấy ảnh...

máy in

Ứng dụng của máy in là gì?

Ứng dụng trong văn phòng
 • Máy in giúp bạn quản lý tài liệu, máy có thể được tạo theo danh mục nội dung lưu trữ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp các tài liệu này.
 • Quản lý thông tin nhận dạng cá nhân: máy in tem nhãn có thể tạo ra các nhãn có nội dung và màu sắc theo từng cá nhân giúp bạn kiểm soát các đồ vật của mình trong văn phòng.
 • Kiểm kê tài sản: Đây là giải pháp tối ưu để sử dụng trong kiểm kê và quản lý các tài sản có giá trị, chỉ cần sử dụng máy in nhãn đa năng để có thể in ra các đoạn nhãn có nội dung là số serial hay mã vạch và dán lên các vật dụng.
 • Các kí hiệu văn phòng: sử dụng máy in nhãn để xác định, đánh dấu, mục đích và thông tin các vật dụng trong văn phòng.
 • Đánh dấu dây cáp: Một số loại máy in nhãn có sẵn tính năng in nhãn cho cáp giúp bạn nhanh chóng thiết kết và in các đoạn nhãn để dán lên các loại cáp được sử dụng trong văn phòng của bạn.
 • Giải pháp hữu ích cho hệ thống điện, cáp viễn thông
Ứng dụng trong nhà hàng, khách sạn
 • Sử dụng máy in để tạo ra các bảng tên chuyên nghiệp nhanh chóng với chi phí rất thấp. Đối với các máy có khả năng kết nối với PC, bạn còn có thể thêm vào logo công ty bạn cùng với các nội dung hay hình ảnh khác. Rất thuận tiện trong việc sử dụng trong quản lý phòng, dịch vụ ăn uống, hay cả các thông báo phòng. P-touch là giải pháp hoàn hảo để bạn tạo cho khách hàng ấn tượng từ sự chuyên nghiệp ngay cái nhìn đầu tiên.
Ứng dụng trong y tế , phòng thí nghiệm.
 • Quản lý thông tin các giỏ, ngăn chứa đồ.
 • Quản lý thông tin các chai, lọ …. Trong phòng thí nghiệm.
 • Các thông tin chỉ dẫn đặc biệt: chú thích, hướng dẫn sử dụng ……
 • Ứng dụng trong giáo dục: trường học, thư viện…..
 • Quản lý thông các vật dụng giáo dục.
 • Kiểm kệ tài sản trong trường học, thư viện….
 • Thông tin các vật dụng trong thư viện
 • Ứng dụng trong sản xuất, kho hàng.
 • Quản lý thông tin hàng hóa.
 • Quản lý thông tin các kệ ,sạp chứa hàng.
 • Cảnh báo các thông tin trong kho hàng.
 • Thông tin bảo dưỡng, bảo trì…..
4.95 sao của 2691 đánh giá
Máy In
Máy In
Máy In Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550
Sản phẩm