MÁY QUÉT MÃ VẠCH Máy Đọc Mã Vạch Đầu Đọc Mã Vạch

Máy quét mã vạch giúp kiểm kê và thanh toán hàng hóa để tạo sự thuận lợi cho người bán và người mua các mã vạch đã ra đời kèm theo máy quét mã vạch để xác nhận chính xác các mặt hàng.Nam Nguyễn Infotech chuyên phân phối các loại sản phẩm máy quét mã vạch như Máy quét có dây, Máy quét không dây, Máy quét 2D, Máy quét đơn tia, Máy quét đa tia, Máy quét kiểm kho...
 
Hiện nay các sản phẩm công nghệ ngày càng phát triển phục vụ cho các mục đích khác nhau của con người. Đặc biệt trong lĩnh vực kiểm kê và thanh toán hàng hóa để tạo sự thuận lợi cho người bán và người mua các mã vạch đã ra đời kèm theo máy quét mã vạch để xác nhận chính xác các mặt hàng. Trong bài viết này Nam Nguyễn Infotech sẽ mang lại cho bạn khái niệm về máy quét mã vạch là gì? Và những điều cần lưu ý khi sử dụng barcode scanner là gì?
 
Ngày nay, máy quét mã vạch được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng hữu ích. Từ quản lý hàng hóa trong kho cho đến khi hàng hóa đó được đưa đến tay người tiêu dùng. Đều cần phải sử dụng máy quét mã vạch đế scan mã vạch trên sản phẩm.
 
 
 
Máy quét mã vạch là gì?
 
Máy quét mã vạch, còn được gọi là máy quét giá hoặc máy quét điểm bán ( POS ), là thiết bị đầu vào cầm tay hoặc cố định được sử dụng để chụp và đọc thông tin chứa trong mã vạch. Nó cho phép đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm, hàng hóa, thiết bị.
 
Đầu đọc mã vạch bao gồm máy quét , bộ giải mã (tích hợp hoặc bên ngoài) và cáp USB được sử dụng để kết nối đầu đọc với máy tính. Bởi vì đầu đọc mã vạch chỉ đơn thuần là chụp và dịch mã vạch thành số hoặc chữ cái, dữ liệu phải được gửi đến máy tính để ứng dụng phần mềm có thể hiểu được dữ liệu.
 
MÁY QUÉT MÃ VẠCH
 
Nguyên lý hoạt động của máy quét mã vạch
 
Máy quét mã vạch giá rẻ hoạt động bằng cách phát ra các chùm tia sáng cực tím, thường có màu đỏ tươi ngay khi khởi động. Ánh sáng này sẽ tìm và phát hiện mã vạch đặt gần nó. có tác dụng tìm và phát hiện mã vạch đặt gần nó.
Có một số máy quét mã vạch có thể nhận diện mã vạch trong khoảng cách xa hơn thông thường, thường là máy quét mã vạch công nghiệp (máy quét mã vạch laser, máy quét mã vạch CCD,…).
 
MÁY QUÉT MÃ VẠCH
 
Hệ thống tích hợp
 
Khi mua và sử dụng máy quét mã vạch, bạn cần trang bị một số hệ thống sau
 • Máy tính tương thích: máy tính xách tay, máy tính để bàn
 • Phần mềm mã vạch để quản lý hệ thống mã vạch dễ dàng và theo quy trình.
Loại mã code đầu đọc mã vạch sử dụng
 • Đầu đọc mã vạch 1D (mã 1D là các sọc đen trắng, dài thon, xếp theo hàng ngang) sử dụng công nghệ tia laser hoặc công nghệ chụp ảnh tuyến tính. Máy quét được các loại mã vạch 1D như code 128, code 39 (trong siêu thị, shop hàng hóa); UPC, EAN (trong vận chuyển quốc tế)…
 • Đầu đọc mã vạch 2D (mã 2D là ma trận điểm ảnh- ma trận vuông trắng đen) có sức chứa dữ liệu lớn, sử dụng để quét các mã như Data matrix, QR code, PDF-417…
 • Khi quét, nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1D, còn nếu máy bắn ra tia sáng chùm, thì đó là máy quét 2D.
MÁY QUÉT MÃ VẠCH
 
Tùy vào nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh của đơn vị, bạn có thể chọn những máy quét đơn tia hoặc đa tia; có trang bị thêm cổng USB, COM, Keyboard; chế độ quét (tự động hay thủ công)…Trước khi chọn mua có thể chuẩn bị trước một số mẫu mã vạch thường dùng để kiểm tra máy.
 
Cách sử dụng máy quét mã vạch
 
Máy quét mã vạch thông dụng hiện nay thường kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Do đó, người dùng chỉ cần cắm cổng usb kết nối giữa máy quét và máy tính là thiết bị đã có thể hoạt động được. Tuy nhiên cần lưu ý các vấn đề sau:
 • Kiểm tra máy được kích hoạt chưa bằng cách xem đèn đỏ nút nguồn sáng lên là máy đã sẵn sàng.
 • Trước hết bạn cần thiết lập mã vạch quét mặc định cho thiết bị. Bạn có thể xem hướng dẫn ở tờ giấy đi kèm theo đầu đọc mã vạch.
 • Đặt máy quét sao cho tia sáng chiếu vào giữa chuỗi mã vạch, và đợi máy bắt được mã vạch, bạn có thể di chuyển máy quét lên xuống sao cho máy dễ dàng đọc được mã vạch hơn.
Mục đích sử dụng máy quét mã vạch
 
Tùy mục đích sử dụng của máy quét mã vạch mà nhà sản xuất sẽ thiết kế và trang bị cho chúng những chức năng riêng phù hợp với từng điều kiện làm việc cụ thể:
 • Sử dụng trong bán lẻ, văn phòng: đây là những máy có dạng phổ thông, phù hợp cho văn phòng và siêu thị, chủ yếu sử dụng công nghệ laser, thời gian quét nhanh, chính xác (1-3 giây/lần). 
 • Máy sử dụng trong kho bãi: đòi hỏi phải bền, tránh được bụi, quét được nhiều sản phẩm, thời gian quét dài, mã vạch quét chủ yếu là UPC/EAN. Những máy quét 2D và PDF có kết hợp thêm công nghệ không dây như Radio hoặc Bluetooth là lựa chọn phù hợp.
 • Ứng dụng trong công nghiệp: đây là môi trường có tính tự động hóa cao nên cần những máy có độ chính xác cao, quét nhanh và rộng. Thường sử dụng máy quét Laser đa tia (32 tia), được cố định đứng yên...
MÁY QUÉT MÃ VẠCH
 
Là một trong những thiết bị được sử dụng rỗng rãi trên thị trường bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng khi chọn mua sản phẩm máy quét mã vạch để tránh trường hợp mua nhằm máy kém chất lượng.
 
Nam Nguyễn Infotech chuyên cung cấp các loại máy quét mã vạch chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm.
 
Khi đến với công ty chúng tôi bạn sẽ được đội ngũ nhân viên năng động, đầy kinh nghiệm tư vấn cho các bạn nhiệt tình, đảm bảo bạn có thể chọn cho mình máy in hóa đơn thích hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.
 
MÁY QUÉT MÃ VẠCH
4.85 sao của 1156 đánh giá
Máy Quét Mã Vạch
Máy Quét Mã Vạch
Máy Quét Mã Vạch Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550
Sản phẩm