NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN Két Đựng Tiền Thu Ngân

Ngăn kéo đựng tiền (két đựng tiền) là thiết bị quan trọng trong hệ thống bán hàng giúp thu ngân, người quản lý bán hàng quản lý tiền mặt an toàn và chính xác. Ngoài ra, Nam Nguyễn Infotech còn cung cấp và phân phối các sản phẩm khác như máy in hóa đơn, máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy chấm công....
 
Hiện nay, ngăn kéo đựng tiền thường được để tại các quầy thu ngân (quầy thanh toán) trong siêu thị; minimart; cửa hàng tạp hóa; cửa hàng tự chọn; shop thời trang, shop mỹ phẩm, shop giầy dép…các cửa hàng bán lẻ khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin và lợi ích về ngăn kéo đựng tiền là gì?
 
Ngăn kéo đựng tiền là gì?
 
Ngăn kéo đựng tiền (két đựng tiền) là thiết bị quan trọng trong hệ thống bán hàng giúp thu ngân, người quản lý bán hàng quản lý tiền mặt an toàn và chính xác. Két đựng tiền bao gồm nhiều ngăn nhỏ với các kích thước phù hợp dùng cho cả tiền xu và tiền giấy.
 
Thông thường ngăn kéo đựng tiền sẽ sử dụng kèm với máy tính tiền, máy POS, máy in hóa đơn,...  hoặc có thể sử dụng riêng rẽ cũng được. 
 
 
Cấu tạo của ngăn kéo đựng tiền
 
Vỏ ngoài:
 • Vỏ ngoài của ngăn kéo đựng tiền được làm hợp kim, sơn tĩnh điện cao cấp, đảm bảo để được lâu chống xầy xước khi va đập. 
 • Tùy vào từng ngăn kéo đựng tiền sẽ có kích thước khác nhau.
 • Thông thường màu của ngăn kéo đựng tiền có màu đen. Vì màu này không bẩn và bền màu
Khay đựng tiền bên trong:
 • Khay đựng tiền bên trong của ngăn kéo đựng tiền chia ra làm các ngăn. Thông thường sẽ có ngăn đựng tiền giấy và ngăn đựng tiền xu
 • Số ngăn tùy thuộc vào thiết kế của ngăn kéo đựng tiền nhỏ nhất là 3 ngăn tiền giấy và 4 ngăn tiền xu...
Các phụ kiện kết nối
 • Cổng RJ 45 để kết nối máy in hóa đơn và máy tính tiền casio. Để khi tiến hành in hóa đơn bán hàng thì két đựng tiền sẽ được tự động mở ra. Tránh trường hợp quên thu tiền của khách hàng. Và trả lại tiền thừa sai. Vì ngăn kéo đựng tiền đã được chia làm các ngăn đựng tiền khác nhau. Bạn có thể phân loại tiền tránh gây nhầm lẫn tiền trong quá trình trả lại.
 • Cổng usb để kết nối với máy tính hoặc máy pos. 
 • Chìa khóa kèm theo để mở bằng tay khi không kết nối với thiết bị
 • Nút mở ngay bên tay phải của két đựng tiền. Khi ngăn kéo đựng tiền không kết nối với thiết bị nào.
Ngăn kéo đựng tiền
 
Những lợi ích của ngăn kéo đựng tiền:
 
Ngăn kéo đựng tiền là thiết bị bảo vệ tiền mặt tại chỗ. Thủ quỹ giữ tất cả tiền mặt trong ngăn kéo. Họ sẽ có một mật khẩu để kiểm soát quyền quản lý đóng mở. Chỉ khi có sự đồng ý của chủ sở hữu mới có thể mở và sử dụng được.
 
Quản lý tiền mặt
 
Thu ngân thường là những người tiếp xúc với công việc này. Họ thu tiền của khách hàng tại chỗ và chịu trách nhiệm bảo quản số tiền đó. Ngăn kéo đựng tiền giúp nhân viên thu ngân dễ dàng hơn để thực hiện nhiệm vụ của mình.
 
Tăng tính trách nhiệm của nhân viên
 
Một ưu điểm của việc kiểm soát đóng mở ngăn kéo là giúp tăng tính trách nhiệm của nhân viên. Quá trình này làm hạn chế quyền truy cập của người có thể mở ngăn kéo tiền. Doanh nghiệp sẽ phân chia quyền quản lý cho mỗi nhân viên thu ngân mỗi khay đựng tiền. Những nhân viên này sẽ có mật khẩu riêng cho mình để mở khi cần thiết sử dụng. Bất kể ai khác đều không thể truy cập được. Chính vì vậy, nhân viên thu ngân sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho số tiền trong các giao dịch của họ với khách hàng. Nếu có sơ suất hay vấn đề xảy ra, những nhân viên này sẽ phải chịu trách nhiệm. Dễ dàng trong việc giải quyết các vấn đề xảy ra.
 
Tăng chất lượng dịch vụ khách hàng
 
Ngăn kéo đựng tiền được thiết kế thành nhiều ngăn. Nhân viên thu ngân có thể phân chia loại tiền vào từng ngăn khác nhau. Nhờ đó, rất nhanh chóng để thực hiện các giao dịch cho khách hàng. Giảm thời gian chờ đợi để tăng sự hài lòng của khách hàng.
 
Tính an ninh tuyệt đối
 
Lợi ích quan trọng nhất cho ngăn kéo đựng tiền chính là tính an ninh. Do kiểm soát quyền truy cập bằng mật khẩu cá nhân. Ngăn kéo đựng tiền chống lại những hành động trộm cắp tiền ảnh hưởng đến cả nhân viên và doanh nghiệp.
 
Ngăn kéo đựng tiền
 
Công dụng của ngăn kéo đựng tiền:
 
Giúp thanh toán rõ ràng, nhanh chóng
 
Ngăn kéo đựng tiền được cấu tạo thành nhiều ngăn, mỗi ngăn chứa một mệnh giá tiền khác nhau. Với số lượng ngăn kéo đa dạng, các mệnh giá tiền được phân chia rõ ràng giúp cho việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó, giảm được tình trạng ùn tắc, chờ đợi trong thanh toán bởi vì có ngăn kéo đựng tiền, nhân viên chỉ cần nhanh chóng lấy đúng mệnh giá để trả tiền cho khách. Như vậy, sẽ không bị nhầm lẫn, sai sót.
 
Đảm bảo an toàn cho quá trình thanh toán
 
Ngăn kéo đựng tiền có chìa khóa riêng đảm bảo số tiền trong két được bảo vệ an toàn. Đặc biệt, ngăn kéo đựng tiền có chức năng chỉ mở két ra khi có lệnh thanh toán (lệnh in bill).
 
Kết hợp được với thiết bị khác
 • Ngăn kéo đựng tiền có thể kết hợp được với một số thiết bị khác như máy in hóa đơn, máy tính tiền giúp cho quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn.
 • Khi kết nối với máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền sẽ mở ra khi có lệnh in bill. Trường hợp chưa có lệnh in thì ngăn kéo sẽ không mở và số tiền trong két vẫn được đảm bảo an toàn. Nhân viên có thể chạy đi chỗ khác mà không lo số tiền trong két bị mất.
 • Khi kết nối với máy tính tiền, ngăn kéo sẽ mở ra khi ấn phím thanh toán.
 • Nhờ kết nối với các thiết bị này mà tránh được tình trạng mở tay nhiều lần gây cảm giác mệt mỏi cho người bán hàng và kéo dài thời gian thanh toán. Khi thanh toán chậm dễ khiến cho người mua hàng cảm thấy khó chịu.

Ngăn kéo đựng tiền

Một số lưu ý khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân:
 
Vị trí chìa khóa có bốn chức năng
 • Khi bạn dùng chìa khóa ở chế độ ngang (dòng kẻ ngang) có nghĩa là két được điều hành bởi máy in hóa đơn, (kết thúc lệnh in hóa đơn két sẽ tự động mở)
 • Vặn chìa khóa 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền tự mở, đây là thao tác mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay.
 • Vặn chìa khóa 90 độ xuôi chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ ở chế độ khóa (không thể mở ngăn kéo đựng tiền trừ khi có chìa khóa).
Chú ý: Để giảm rủi ro gây tổn hại hoặc làm gẫy chìa khóa, khi mà nó hoạt động bình thường bạn không nên để chìa khóa trong ổ khóa  mà hãy rút nó ra, tránh những trường hợp xấu, có người tự động khóa ngăn kéo đựng tiền thì không thể mở được).
 
Di chuyển ngăn kéo bên trong
 
Mở ngăn kéo (như trên đã giới thiệu có 2 cách mở, mở bằng tay, hoặc két ở chế độ tự động kết nối với máy in) và di chuyển khay nhựa . Kéo ngăn kéo đựng tiền ra ngoài, nhấc khay nhựa lên và mang khay đựng tiền ra ngoài.
 
Bảo dưỡng bảo trì
 
Ngăn kéo đựng tiền giá rẻ sử dụng trong một khoảng thời gian nào đó phải thường xuyên làm sạch và bôi trơn. Hiệu suất sử dụng của ngăn kéo đựng tiền còn phụ thuộc vào môi trường, nhưng thường thì 3 tháng nên vệ sinh 1 lần. Để ngăn kéo đựng tiền ở nơi khô, sạch sẽ, dùng vải lau sạch dầu mỡ cũ, bên trong và bên ngoài. Không được sử dụng nước, các hóa chất tẩy rửa ngăn kéo đựng tiền.
4.75 sao của 1699 đánh giá
Ngăn Kéo Đựng Tiền
Ngăn Kéo Đựng Tiền
Ngăn Kéo Đựng Tiền Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550
Sản phẩm