Laptop mới, cũ uy tín giá rẻ và chất lượng nhất TP HCM và BRVT

Laptop( máy tính xách tay) là một trong những tính năng vô cùng tuyệt vời mà nhiều người đặc biệt yêu thích: nghe nhạc, xem phim, chơi game,…tất cả các nhu cầu này sẽ được áp dụng chỉ trong một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn. Ngoài ra, Nam Nguyễn Infotech còn cung cấp và phân phối các sản phẩm khác như Laptop cũ giá rẻ, Laptop Dell đã qua sử dụng, Laptop HP đã qua sử dụng, Laptop IBM đã qua sử dụng, Laptop Sony, Laptop Panasonic...

Sự phát triển của công nghệ thông tin cho phép con người ngày càng có những sản phẩm điện tử hiện đại và tiện lợi, máy tính laptop cũ là một thiết bị như thế. Mặc dù hiện nay trên thị trường phân khúc giá dành cho sản phẩm này là tương đối cao và có nhiều khoảng giá. Tuy nhiên dựa vào công năng vô cùng hữu ích mà nhiều người vẫn sẵn lòng bỏ ra một khoản tiền rất lớn để sở hữu nó.
 
 
Laptop (máy tính xách tay) là gì?
 
"Laptop" là một từ trong Tiếng Anh dịch ra nghĩa Tiếng Việt có nghĩa là máy tính xách tay. Laptop thường được được thiết kế tinh xảo, với kích thước nhỏ gọn, giúp người sử dụng dễ dàng mang đi và làm việc ở nhiều địa điểm, địa hình khác nhau.
 
Với tích hợp đầy đủ chức năng như một máy tính để bàn, có nghĩa là bạn có thể chạy các phần mềm tương tự và mở tập tin cùng loại trên laptop như máy tính để bàn desktop. Tuy nhiên, một số máy tính xách tay như Netbook, bỏ đi một số chức năng để được cầm tay nhiều hơn.
 
laptop
 
Các cấu tạo của laptop
 
1. Nhóm điều khiển hoạt động máy: Main, CPU, RAM, ổ cứng, GPU
 
a. CPU - Bộ xử lý trung tâm
 
CPU là một tấm mạch nhỏ, bên trong chứa một tấm wafer silicon được bọc trong một con chip bằng gốm và gắn vào bảng mạch. CPU thường được gắn chặt trên mainboard,  có trách nhiệm xử lý hầu hết dữ liệu/tác vụ của máy tính, thêm vào đó bộ xử lý trung tâm còn là trung tâm điều khiển thiết bị đầu vào như chuột, bàn phím và thiết bị đầu ra như màn hình, máy in.
 
Tốc độ CPU được đo bằng đơn vị Hertz (Hz) hay Gigahertz (GHz), giá trị của con số này càng lớn thì CPU hoạt động càng nhanh.
 
Hiện nay trên thị trường máy tính thường sử dụng hai loại chip là Intel và AMD. Ở thị trường Việt Nam, đa phần người dùng ưa chuộng chip Intel hơn vì tính ổn định của nó, còn chip AMD có khả năng xử lý đồ họa mạnh nhưng độ ổn định kém hơn và chạy nóng hơn.
 
b. Mainboard - Bo mạch chủ
 
Bo mạch chủ là bảng mạch chính và lớn nhất trong cấu trúc máy tính, nó đóng vai trò là trung gian giao tiếp giữa các thiết bị với nhau. Việc kết nối và điều khiển thông thường là do các chip cầu Bắc và cầu Nam, chúng là trung tâm điều phối các hoạt động của máy vi tính.
 
Vị trí của mainboard trên PC thì được đặt bên trong thùng máy, còn trên laptop bo mạch chủ thường được đặt ngay bên dưới bàn phím, đây là nơi liên kết các linh kiện của máy thông qua các đường mạch in, trên bo mạch chủ là các linh kiện như chipset, IC, điện trở, tụ điện…
 
c. Bộ nhớ RAM
 
Giống như CPU, bộ nhớ RAM bao gồm những tấm wafer silicon mỏng, bọc trong chip gốm và gắn trên bảng mạch.
 
RAM là bộ nhớ truy cập tạm thời, tạo thành một không gian nhớ tạm để máy vi tính hoạt động. Cụ thể hơn, RAM là nơi nhớ tạm những gì cần làm để CPU có thể xử lý nhanh hơn, do tốc độ truy xuất trên RAM nhanh hơn rất nhiều lần so với ổ cứng hay các thiết bị lưu trữ khác như thẻ nhớ, đĩa quang… 
 
Bộ nhớ RAM càng nhiều thì máy vi tính của bạn có thể mở cùng lúc nhiều ứng dụng mà không bị chậm. Tuy gọi là bộ nhớ nhưng khi tắt máy vi tính thì RAM chẳng còn nhớ gì dữ liệu từng được máy lưu trên đó.
 
d. Ổ đĩa cứng
 
Ổ cứng là bộ nhớ lưu trữ chính của máy vi tính, các thành quả của một quá trình làm việc được lưu trữ trên ổ đĩa cứng trước khi có các hành động sao lưu dự phòng trên các dạng bộ nhớ khác.
 
Hầu hết ổ cứng được bán ngày nay là loại truyền thống – sử dụng đĩa kim loại để lưu trữ dữ liệu bằng từ tính.Có 2 loại ổ cứng thông dụng mà chúng ta thường sử dụng cho các máy tính Laptop và máy tính PC hiện nay đó là ổ HDD và ổ cứng SSD. Ổ HDD thì được sử dụng rộng rãi hơn bởi vì giá thành rẻ hơn rất nhiều so với ổ SSD nhưng nhược điểm của nó là tốc độ đọc, ghi và xử lý thông tin chậm hơn nhiều so với ổ SSD.
 
e. Card đồ họa
 
Card đồ họa là thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính. Card đồ họa có 2 loại: Loại rời gắn vào khe cắm PCI EX trên bo mạch chủ và loại được tích hợp sẵn trên bo mạch.
 
Hiện nay card đồ họa thường được tích hợp sẵn trên CPU dùng chung bộ nhớ hệ thống, loại này thích hợp cho những đối tượng có nhu cầu làm việc văn phòng thông thường, internet… Nếu sử dụng các chương trình đồ họa nặng hay những chương trình đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao thì bạn cần phải trang bị cho mình 1 card màn hình rời nhé. 
 
laptop
 
2. Thiết bị ngoại vi
 
a. Màn hình
 
Màn hình là thiết bị gắn liền với máy tính, mục đích chính là hiển thị và là cổng giao tiếp giữa con người và máy tính. Màn hình có thể dùng như 1 dạng độc lập, song hiện đã có thể ghép nối nhiều loại màn hình lại với nhau để tăng chất lượng và vùng hiển thị.
 
Đối với các máy tính cá nhân (PC), màn hình máy tính là một bộ phận tách rời. Còn đối với laptop thì ngược lại, màn hình là bộ phận gắn chung không thể tách rời.
 
Màn hình trên mỗi dòng máy thường có độ phân giải khác nhau nhưng chúng thường có chuẩn chân cắm là 20 chân hoặc 30 chân tín hiệu. Trên màn hình được cấu tạo bởi các điểm ảnh, độ phân giải của màn hình được tính theo điểm ảnh chiều ngang nhân với số điểm ảnh chiều dọc.
 
Khi màn hình bị lỗi chúng ta có thể nhận ra qua các biểu hiện: mất hình;màn sáng trắng,chớp giật;hình ảnh bị kẻ ngang dọc, nhiễu màu…
 
b. Bàn phím và chuột
 
Bàn phím máy tính là thiết bị nhập dữ liệu, giao tiếp con người với máy tính. Về hình dáng, bàn phím là sự sắp đặt các phím, một bàn phím thông thường có các ký tự được in trên phím; với đa số bàn phím, mỗi lần nhấn một phím tương ứng với một ký hiệu được tạo ra.
 
Chuột là thiết bị phục vụ điều khiển, ra lệnh và giao tiếp con người với máy tính. Để sử dụng chuột máy tính, nhất thiết bạn phải sử dụng màn hình máy tính để quan sát toạ độ và thao tác di chuyển của chuột trên màn hình.
 
Hiện nay chuột và bàn phím được sử dụng cổng USB là nhiều và công nghệ mới nhất hiện nay thì chuột và bàn phím sử dụng không dây.
 
c. Ổ đĩa quang
 
Hầu hết máy vi tính để bàn và máy tính xách tay hiện nay ngoại trừ các máy dòng siêu mỏng hay quá nhỏ gọn thì đều đi kèm với một ổ đĩa quang, nơi đọc/ghi đĩa CD, DVD, và Blu-ray.
 
Ổ đĩa quang thường được đặt ở cạnh phải của laptop và phần phía trước của thùng máy PC, đây là thiết bị dùng để đọc đĩa CD hay DVD bằng ánh sáng laser, nguyên lý của ổ đĩa quang là chiếu laser chiếu vào bề mặt đĩa để ánh sáng phản xạ lại vào đầu thu rồi giải mã thành tín hiệu.
 
Ngày nay, với sự phát triển của tốc độ truy cập Internet thì hầu hết dữ liệu, phim ảnh đều có thể lưu trữ hoặc cài đặt từ các dịch vụ điện toán đám mây hay nói cho dễ hiểu là một nơi lưu trữ trên Internet nên ổ đĩa quang cũng đang biến mất dần như ổ đĩa mềm. 
 
laptop
 
3. Thiết bị hỗ trợ
 
a. Bộ nguồn
 
Nếu như cục nguồn (sạc) Laptop chỉ đơn giản là cung cấp điện cho máy tính hoạt động và sạc lại điện cho pin đi kèm, thì đối với máy tính PC bộ nguồn là một phần cực kỳ quan trọng nhưng lại hay bị nhiều người dùng chủ quan khi sử dụng nhất. Các bạn nên biết rằng bộ nguồn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy tính và tuổi thọ của máy.
 
Không giống với các thiết bị khác, máy tính của chúng ta sử dụng dòng điện 1 chiều (DC) để cung cấp điện năng cho các linh kiện, chính vì vậy bộ nguồn sẽ có nhiệm vụ chuyển hóa dòng điện xoay chiều (AC) thành dòng điện 1 chiều để sử dụng, một khi dòng điện quá mạnh thì sẽ gây hư hại cho máy tính hoặc nếu như dòng điện quá thấp thì cũng dẫn đến hiện tượng thiếu hụt điện năng cho các linh kiện bên trong và cũng gây nên tình trạng chập chờn, máy tính restart liên tục, và có thể không thể hoạt động được.
 
b. Thùng máy
 
Thùng máy tính PC thường là một hộp kim loại dùng chứa bo mạch chủ cùng với các thiết bị khác cấu thành nên một máy tính hoàn chỉnh. Cùng với sự phát triển của công nghệ, thùng máy cũng được gia cố thêm một số thiết bị sẵn ở bên trong nhằm tăng giá trị, thông thường những thùng máy đắt tiền sẽ được tích hợp thêm quạt tản nhiệt, nguồn (PSU) và thậm chí là hệ thống tản nhiệt nước để dùng giải nhiệt CPU.
 
Sẽ có bạn thắc mắc laptop không có thùng máy phải không? Tất nhiên là có rồi, bộ khung vỏ cứng cáp bên ngoài bao bọc lấy màn hình và các linh kiện bên trong máy chính là một bộ thùng máy thời trang và di động.
 
laptop
 
Những ưu điểm nổi bật của laptop?
 
  • Touchpad trên máy tính xách tay còn được gọi là trackpad (bàn di chuột) là một pad (miếng, tấm) cảm ứng cho phép điều khiển con trỏ bằng chác làm một chuyển động vẽ bằng ngón tay. Nhiều touchpad hiện nay có cả cử chỉ đa cảm ứng, cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ bằng cử chỉ của một hoặc nhiều ngón tay. Ví dụ động tác kéo chụm thường để phóng to thu nhỏ màn hình hiển thị.
  • Pin: Mọi Laptop điều có pin, cho phép sử dụng máy tính mà không cần phải cắm điện. Bất cứ khi nào bạn cắm điện, pin sẽ tự động sạc. Một lợi ích của pin đó là cung cấp nguồn điện dự phòng khi cúp điện.
  • AC Adapter: Mọi laptop điều có một dây cáp điện chuyên biệt được gọi là adapter AC, được thiết kế để sử dụng với một máy tính xách tay cụ thể.
  • Cổng kết nối: Hầu hết các máy tính xách tay có cùng loại cổng kết nối giống như máy tính bàn như cổng USB, mặc dù nó có ít cổng USB. Tuy nhiên một số cổng có thể khác nhau, và bạn phải cần bộ chuyển đổi để sử dụng chúng.
 
Máy tính xách tay (Laptop) khác với máy tính để bàn ở chỗ nào?
 
  • Bởi vì máy tính xách tay được thiết kế cho chế đi di chuyển, di động thường xuyên của người sử dụng máy tính, nên có một số khác biệt quan trọng giữa desktop và laptop.
  • Máy tính xách tay có thể được thiết kế tất cả trong một, tích hợp màn hình, bàn phím, touchpad (thay chuột) và loa. Điều này có nghĩ là nó đầy đủ chức năng, thậm chí không có thiết bị ngoại vi nào gắn liền với nó.
  • Có một tùy chọn kết nối thuận tiện hơn khi bạn phải sử dụng chuột thường xuyên là kết nối máy tính với chuột ngoại vi (không phải touchpad), hoặc kết nối với màn hình lớn hơn. Điều này về cơ bản biến máy tính xách tay của bạn thành máy tính bàn, bạn có thể dễ dàng ngắt kết nối với thiết bị ngoại vi và di chuyển chúng bất cứ khi nào.
laptop
 
Những lợi ích cần thiết khi sử dụng laptop
 
1. Nhỏ gọn và thuận tiện khi di chuyển
 
Tính năng đầu tiên chắc chắn bạn cần phải biết chính là sự nhỏ gọn mà một chiếc máy tính laptop mang lại. Theo đó, nếu như trước đây các PC để bàn không thể giúp bạn có thể mang đi mọi nơi thì giờ đây, các dòng máy tính xách tay chỉ với kích thước lớn hơn khổ A4 một chút sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn mang đi công tác xa.
 
Chỉ cần gập lại và bỏ trong túi xách, bạn có thể mang chúng đi công tác, mang tới lớp học tập vô cùng thuận tiện. Đặc biệt ngày nay trong lượng của các sản phẩm này ngày càng giảm đi nên đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên tham khảo.
 
2. Công năng tra cứu thông tin hữu ích
 
Công năng đầu tiên mà chắc chắn phải kể đến khi sử dụng các sản phẩm máy tính laptop chính là việc bạn có thể kết nối mạng internet để thực hiện các tra cứu thông tin vô cùng hữu ích. Đặc biệt đối với các sinh viên thì yêu cầu này ngày càng quan trọng. Bởi lẽ, ở các lớp đại học, việc đòi hỏi học sinh phải tự học là vô cùng cao trong khi đó các kiến thức ở trường chỉ đóng vai trò phân nhỏ.
 
Ngoài ra, việc tra cứu thông tin trên google thông qua laptop là hoàn toàn cần thiết và bổ ích bởi đây chính là kho thông tin miễn phí mà con người trong xã hội hiện đại cần phải biết tận dụng.
 
Hiện nay, trên tất cả các sản phẩm máy tính laptop đều có tích hợp sẵn các phần mềm chuyên dụng như Word, Excel, Power Point,…Đây là các phần mềm cơ bản phục vụ cho các công việc văn phòng giúp lập bảng thống kê, trình chiếu, soạn thảo văn bản…Bằng việc sử dụng các phần mềm này trên máy tính xách tay, các công việc phòng vụ sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.
 
3. Nơi lưu trữ dữ liệu an toàn và tiện lợi nhất
 
Nếu như trước đây, mọi dữ liệu đều cần phải được lưu lại qua các chép tay vào sách vở thì giờ đây, có một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn mà nhiều người đã và đang áp dụng. Đó là lưu trữ lại trên các máy tính laptop. Bằng việc thực hiện các thao tác nhập văn bản, bạn có thể lưu trữ các dữ liệu này qua hàng trăm năm hoặc thậm chí mãi mãi. Hơn nữa, nếu số lượng phải lưu trữ quá lớn thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Chỉ với 1 chiếc USB bạn có thể lưu trữ toàn bộ những dữ liệu này thay vì sử dụng nhiều tấn giấy lãng phí.
 
4. Phục vụ các nhu cầu giải trí
 
Tính năng giải trí của máy tính laptop là một trong những tính năng vô cùng tuyệt vời mà nhiều người đặc biệt yêu thích: nghe nhạc, xem phim, chơi game,…tất cả các nhu cầu này sẽ được áp dụng chỉ trong một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn. Thậm chí hiện nay, trên thị trường có sẵn có những sản phẩm máy tính chuyên dụng cho các nhu cầu này. Chính sự chuyên hóa đó ngày càng giúp cho các máy tính xách tay ngày càng được ưa chuộng.
4.85 sao của 2774 đánh giá
Laptop
Laptop
Laptop Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550
Sản phẩm