Dù laptop, tablet hay smartphone hiện nay có phổ biến đến mấy, thì máy tính bàn (desktop) vẫn sẽ có chỗ đứng riêng trên thị trường vì những lý do cạnh tranh rất riêng mà không dòng máy nào có thể thay thế được. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lý do vì sao phải mua máy tính bàn?

Lý do đầu tiên mà không thiết bị nào có thể cạnh tranh được với máy tính bàn đó chính là khả năng nâng cấp máy. Hầu hết máy tính xách tay hiện nay không cho phép bạn nâng cấp thành phần ngoại trừ thành phần bộ nhớ hay ổ cứng. Trong khi máy tính bàn có thể được nâng cấp trong nhiều năm bằng cách thay thế các thành phần bên trong.

Vì Sao Phải Mua Máy Tính Bàn?

 

Máy tính để bàn có màn hình lớn:

Màn hình càng lớn thì hiệu quả công việc càng cao. Với máy tính bàn, nếu bạn muốn có nhiều diện tích màn hình thì bạn có hai cách: sắm màn hình lớn hoặc sử dụng nhiều màn hình trong cùng một lúc có thể hỗ trợ tới 2, hay 3, 4 màn hình để tối đa hiệu quả làm việc hoặc chơi game. Trong khi đó laptop thì không hầu hết đều không hỗ trợ thiết lập nhiều màn hình như thế.

Bền bỉ:

Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về sự cố của bo mạch. Mặc dù một máy tính bàn có thể không có chức năng chống thấm nước hoặc chống sốc khi đánh rơi như một chiếc laptop cũ nhưng nếu bạn giữ nó ở một vị trí cố định thì nó hoàn toàn không cần những điều đó.

Dễ dàng sửa chữa:

Bạn có thể dễ dàng mua một linh kiện mới khi linh kiện trong máy bị hỏng, dù đó là card đồ hoạ, màn hình hay thậm chí bộ vi xử lý. Trong khi laptop thì rất khó hoặc thậm trí là không thể. Giá máy tính bàn rẻ hơn: Máy tính để bàn chắc chắn luôn rẻ hơn laptop kể cả khi bạn mua mới hay khi phải sửa chữa. Bởi linh kiện cho máy tính bàn không nhất thiết phải nhỏ như linh kiện cho laptop nên giá cả để sản xuất chúng sẽ nhỏ hơn.

Máy tính bàn mạnh hơn:

Các bộ vi xử lý của máy tính bàn mạnh hơn các bộ vi xử lý của laptop. Bởi vì, các vi xử lý của laptop không chỉ nhỏ hơn máy tính bàn mà chúng còn được thiết kế để tiêu tốn ít điện hơn. Laptop thì thường hoạt động dựa vào pin, nên các vi xử lý di động phải được thiết kế để bảo tồn thời lượng sử dụng pin. Thứ hai, bộ vi xử lý laptop phải nhỏ trong bộ khung máy kín đáo được bao xung quanh bằng các quạt nhỏ để tránh quá nóng. Trong khi bộ vi xử lý của máy tính bàn dùng nguồn điện trực tiếp và được bao quanh bằng các quạt lớn hơn hay hệ thống làm mát để giữ nhiệt độ giảm xuống. Do đó, chúng không những mạnh hơn, mà còn có thể hoạt động ở tốc độ cao hơn.

 

Vì Sao Phải Mua Máy Tính Bàn?

 

Bạn có thể cắm nhiều thiết bị ngoại vi vào máy tính bàn:

Máy tính bàn thường có ít nhất 4 cổng USB 2.0 hoặc nhiều hơn. Máy tính để bàn có nhiều tuỳ chọn kết nối khác mà chỉ những dòng laptop cao cấp, dành cho game thủ mới có thể có như eSATA, VGA, DVI, HDM,..

Có thể tái chế desktop thành nhiều thứ hữu ích:

Máy tính để bàn hỏng thì có thể tái chế thành nhiều thứ hữu ích như máy chủ gia đình hay thiết bị lưu trữ mạng (network-attached storage - NAS) mà laptop không thể tái chế được. Như vậy chỉ cần bạn chăm sóc máy tính bàn của mình cẩn thận, chúng tôi tin rằng máy tính bàn vẫn là một chọn lựa tốt nhất cho gia đình của bạn.

Mọi thắc mắc vì sao phải mua máy tính bàn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

4.85 sao của 3261 đánh giá
Vì Sao Phải Mua Máy Tính Bàn?
Vì Sao Phải Mua Máy Tính Bàn?
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550