Thị trường máy quét mã vạch vẫn mạnh mẽ và ước tính sẽ phát triển hơn nữa về sau này. Chúng tồn tại mãi mãi và do đó, tồn tại nhiều loại phần cứng để quét mã vạch, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm về mục tiêu của bạn với công nghệ mã vạch.

Ưu Và Nhược Điểm Của Những Loại Máy Quét Mã Vạch Cầm Tay

Một lợi thế phổ biến của máy quét mã vạch cầm tay là tính di động của chúng. Bạn có thể tránh nâng các vật nặng cần quét so với đầu đọc mã vạch cố định. Điều này cải thiện năng suất và tăng cường an toàn.

Nhưng, cũng có một số nhược điểm. Ví dụ, một số máy quét mã vạch cầm tay có giới hạn về khoảng cách quét. Nhìn vào ba loại đầu đọc mã vạch phổ biến, mỗi loại cung cấp những ưu và nhược điểm riêng biệt.

Máy quét mã vạch laser

Ưu Và Nhược Điểm Của Những Loại Máy Quét Mã Vạch Cầm Tay

Máy quét mã vạch dựa trên laser đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ. Chúng thường được làm bằng các thành phần bao gồm gương di chuyển. Vì vậy, máy quét mã vạch laser có rất nhiều bộ phận chuyển động so với các loại khác. Đương nhiên, bạn càng có nhiều bộ phận chuyển động, càng có nhiều khả năng xảy ra sự cố hoặc hỏng. Mặc dù đây là một con lừa, điều quan trọng cần lưu ý là máy quét dựa trên laser đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong các ứng dụng công nghiệp như kho bãi. Vì vậy, trong khi chúng có vẻ mỏng manh, chúng đã có nhiều năm cải tiến phía sau chúng.

Nói chung, máy quét laser tốt hơn trong việc đọc ở khoảng cách hơn hai feet, so với các máy đọc mã vạch khác không tốt lắm. Chúng cũng thường tốt hơn trong các tình huống ánh sáng yếu.

Một tích cực liên quan khác là, thông qua sự phát triển lâu dài, nó đã trở thành một lựa chọn đơn giản, chi phí thấp, nhưng vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy. Cho đến ngày nay, trên nhiều ngành công nghiệp, máy quét laser là lựa chọn chính xác cho phần cứng khi bạn cần đọc mã vạch tốc độ cao.

Máy quét CCD

Ưu Và Nhược Điểm Của Những Loại Máy Quét Mã Vạch Cầm Tay

Một loại phần cứng phổ biến khác để quét mã vạch là mảng thiết bị ghép đôi (mảng CCD). Về cơ bản nó là một công nghệ sử dụng điốt để thu ánh sáng.

Trong những năm gần đây, CCD đã trở thành một công nghệ chính cho hình ảnh kỹ thuật số. Trong một cảm biến hình ảnh CCD, các pixel được thể hiện bằng các tụ điện bán dẫn oxit kim loại pha tạp (MOS). Các tụ điện này được đặt lệch trên ngưỡng đảo ngược khi bắt đầu thu nhận hình ảnh, cho phép chuyển đổi các photon tới thành điện tích ở giao diện oxit bán dẫn; Sau đó, CCD được sử dụng để đọc các khoản phí này. Mặc dù CCD không phải là công nghệ duy nhất cho phép phát hiện ánh sáng, cảm biến hình ảnh CCD được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chuyên nghiệp, y tế và khoa học, nơi cần dữ liệu hình ảnh chất lượng cao. Trong các ứng dụng có nhu cầu chất lượng ít chính xác hơn, chẳng hạn như máy ảnh kỹ thuật số tiêu dùng và chuyên nghiệp, cảm biến pixel hoạt động, còn được gọi là chất bán dẫn oxit kim loại bổ sung (CMOS) thường được sử dụng;

Một điểm nhấn trên hầu hết các máy quét dựa trên CCD là chúng là tuyến tính và không thể đọc được mã vạch 2D. Tuy nhiên, có những lợi thế trong việc sử dụng máy quét CCD tuyến tính - chúng là những giải pháp đáng tin cậy, chi phí tương đối thấp để đọc mã vạch tuyến tính.

Hình ảnh 2D cho mã vạch

Trong thế giới mã vạch, điện thoại thông minh có thể được phân loại là người tưởng tượng 2D. Chúng hiện được sử dụng rộng rãi làm đầu đọc mã vạch, đặc biệt là mã QR. Vì vậy, chắc chắn một điều tích cực là hầu hết mọi người đều đi bộ với đầu đọc mã vạch trong túi. Điều này đã mở ra một làn sóng cơ hội ứng dụng hoàn toàn mới. Tuy nhiên, có nhiều mức chất lượng khác nhau để có được. Vì vậy, độ tin cậy thay đổi theo nền tảng. Điện thoại thông minh cấp thấp hơn sẽ không có máy ảnh tốt như điện thoại thông minh đắt tiền hơn. Do đó, độ chính xác và tốc độ phát hiện mã vạch có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn có tốc độ của CPU và GPU được coi là yếu tố trong điện thoại thông minh có thể làm giảm độ tin cậy.

Ưu Và Nhược Điểm Của Những Loại Máy Quét Mã Vạch Cầm Tay

Đây cũng là những máy quét mã vạch 2D được xây dựng có mục đích khác được phân loại là hình ảnh 2D. Những đầu đọc mã vạch này thường đáng tin cậy hơn, nhanh hơn và chính xác hơn so với điện thoại thông minh thông thường. Bạn cũng có thể thường xuyên tùy chỉnh phần mềm đọc mã vạch để có tốc độ cao hơn nữa. Ví dụ: nếu bạn biết bạn sẽ chỉ sử dụng một loại mã vạch cụ thể, việc xóa nhận dạng các loại mã vạch khác trong phần mềm sẽ tăng tốc độ xử lý. Với phần mềm giải mã mã vạch phù hợp, có thể tùy chỉnh nhiều cách khác nhau để cải thiện độ chính xác và tốc độ.

Những người tưởng tượng này cũng có thể đọc nhiều loại ký hiệu rộng hơn nhiều và đọc tốt hơn những thứ có một số thiệt hại. Khả năng chụp ảnh của họ cũng khiến chúng trở nên lý tưởng để thực hiện thuận tiện các công nghệ phụ trợ. Ví dụ: ngoài việc giải mã mã vạch, bạn có thể áp dụng công nghệ OCR để ghi lại số sê-ri hoặc dữ liệu tương tự khác.

Ưu Và Nhược Điểm Của Những Loại Máy Quét Mã Vạch Cầm Tay

Như với hầu hết các công việc, đó là về việc sử dụng công cụ phù hợp cho nhiệm vụ cầm tay. Mỗi loại đầu đọc mã vạch vẫn thích sử dụng vì lý do này. Cuối cùng, hầu hết người dùng sẽ muốn bất kỳ người đọc nào sẽ hoàn thành công việc nhanh nhất. Điều này có thể có nghĩa là cần quét 500 mục một giờ. Hoặc, điều đó có thể có nghĩa là quét 5 mục một giờ và thu thập dữ liệu phong phú để điền vào cơ sở dữ liệu. Những kết quả cuối cùng này rất quan trọng để xem xét trước khi bắt tay vào việc chọn đầu đọc mã vạch cầm tay.

4.85 sao của 2939 đánh giá
Ưu và nhược điểm của những loại máy quét mã vạch cầm tay
Ưu và nhược điểm của những loại máy quét mã vạch cầm tay
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550