Rất nhiều người phản ánh khi mang máy tính đến trung tâm sửa chữa máy tính TPHCM luôn nhận được giấy hẹn hôm sau đến báo giá và được nhận mức phí sửa chữa cao “ngất ngưỡng”. Khi khách hàng không chấp nhận sửa, nhân viên khuyên bán máy, nếu không bán thì phải đóng 100 ngàn đồng tiền phí kiểm tra máy.

Tiền mất tật mang khi mang máy tính đi sửa ở cửa hàng

Khách thường được hẹn hôm sau đến để được báo lỗi và giá sửa chữa máy tính
 
Đây là trường hợp khá phổ biến khi mang máy tính đến các nơi sửa chữa máy tính TPHCM
 
Lê TrầnThanh Mai (Sinh viên năm 2 một trường ĐH, ngụ quận Bình Thạnh) bức xúc cho biết, đến một trung tâm sửa chữa máy tính TPHCM, nới đây chuyên bảo hành, sửa chữa máy tính, nằm ở mặt tiền đường với mặt ngoài khang trang, nhiều nhân viên với vẻ rất chuyên nghiệp nên đem máy tính vào sửa. "Nhân viên tại đây xem sơ máy tính, viết hóa đơn hẹn ngày mai đến sẽ báo giá. Đến hôm sau, mình được báo giá sửa máy hơn 1 triệu đồng, quá cao nên mình xin nhận lại máy tính nhưng phải đóng 100.000 tiền kiểm tra máy”.
Tiền mất tật mang khi mang máy tính đi sửa ở cửa hàng
 
Thông thường chỉ người trong nghề mới hiểu nhiều về các lỗi hỏng của máy tính, còn đa phần nhiều người nhất là nữ giới không am hiểu về máy tính. Khi nắm bắt được tâm lý những khách hàng này, một số kỹ thuật viên sẽ vẽ ra vố số lỗi hỏng của máy tính khiến khách hàng lo lắng rồi đưa giấy hẹn hôm sau quay trở lại để báo bệnh tình của máy tính và báo giá rất cao. Nếu không sửa thì vẫn mất phí kiểm tra, điều không hợp lý
Bên cạnh đó, nhiều thợ còn ác ý hơn khi cố tình phá hỏng một số linh kiện để buộc khách hàng phải sửa máy. Một số người dùng dao lam để rạch chân "chip cầu nam" hay "chip cầu bắc". Đây là hai loại chip quan trọng nhất trên bo mạch chính. Lỗi này rất phát hiện ngay cả đối với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nhiều thợ còn dùng cả cách thay đổi trật tự hay đảo chiều IC làm cho khách hàng nếu có đem đi nhiều thợ khác cũng không thể nào biết cách sửa, chỉ còn cách quay trở lại nơi ban đầu để sửa và chịu một cái giá cắt cổ để máy tính trở lại bình thường.
 
Tiền mất tật mang khi mang máy tính đi sửa ở cửa hàng
Nhiều thợ cố ý làm máy tính hư nhiều hơn để tăng phí sửa
 
Một vài cửa hàng cũng lợi dụng chiêu xấu này để đánh bóng tên tuổi của mình. Khách hàng không biết lại nghĩ rằng tay nghề của thợ ở những nơi này cao hơn nên mới có thể sửa được lỗi hỏng của máy mình.
Ngoài ra, nhiều chương trình khuyến mãi hiện nay ở các trung tâm sửa chữa máy tính TPHCM cũng tiềm ẩn yếu tố nguy hiểm như việc kiểm tra, vệ sinh PC, laptop miễn phí để thuận tiện làm cho máy đang lành thành bệnh, máy bệnh ít thành bệnh nhiều.
 
Tiền mất tật mang khi mang máy tính đi sửa ở cửa hàng
 
Để tránh bị lừa, tiền mất tật mang, khách hàng tốt nhất nên áp dụng biện pháp đề phòng. Nếu có máy tính hay laptop bị hỏng thì nên nhờ người quen có kinh nghiệm, hiểu biết kiểm tra giúp.
Chọn sửa ở những trung tâm sửa chữa máy tính TPHCM có uy tín, được nhiều người tin tưởng. Sau khi được nhân viên kỹ thuật kiểm tra báo hỏng thứ gì thì tốt nhất chỉ nên để lại cửa hàng linh kiện đó thôi, còn tất cả nên đem về.
4.75 sao của 1230 đánh giá
Tiền mất tật mang khi mang máy tính đi sửa ở cửa hàng
Tiền mất tật mang khi mang máy tính đi sửa ở cửa hàng
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550