Thế giới kinh doanh đã được thay đổi bởi tất cả các loại công nghệ mới nổi, từ điện toán đám mây đến các ứng dụng điện thoại thông minh theo dõi năng suất và cải thiện giao tiếp. Nhưng có thể nói công nghệ biến đổi nhất là một công nghệ đã có từ nhiều thế hệ: Máy quét mã vạch.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Các chủ doanh nghiệp dựa vào chuỗi cung ứng toàn cầu để chuyển hàng tồn kho của họ từ nhà kho đến nhà của khách hàng hiểu rằng máy quét mã vạch là không thể thiếu để theo dõi, quản lý kho và các khía cạnh quan trọng khác trong mô hình kinh doanh của họ.
 
Nhưng máy quét mã vạch không chỉ để theo dõi các mặt hàng bán lẻ nữa. Họ cũng được sử dụng trong giải trí, giáo dục, y tế, dịch vụ của chính phủ, và nhiều hơn nữa. Không có máy quét, các doanh nghiệp và tổ chức trong nhiều ngành công nghiệp sẽ thiếu tính minh bạch, trách nhiệm và hệ thống hóa cần thiết để cạnh tranh trong hệ sinh thái thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Tại đây, Tin Tức Dịch Vụ hân hạnh cung cấp cho các bạn một danh sách những gì bạn cần biết về máy quét mã vạch và cách chúng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi.
 
NHỨNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY QUÉT MÃ VẠCH
 
1. KHÔNG PHẢI TẤT CẢ CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH QUÉT NHƯ NHAU
 
Các loại công nghệ quét khác nhau cung cấp năng lượng cho máy quét mã vạch thường được sử dụng nhất.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Có lẽ hai phương pháp phổ biến nhất để quét mã vạch 1D (còn được gọi là mã vạch truyền thống là mô hình đường và không gian bạn nhận ra trên các mặt hàng tạp hóa ở khắp mọi nơi) là quét laser và chụp ảnh tuyến tính
  • Máy quét laser sử dụng, không có gì đáng ngạc nhiên, một tia laser để đọc mã vạch cách xa tới 3,5 feet. Chúng thường được sử dụng bởi các cửa hàng tạp hóa và các nhà bán lẻ khác.
  • Máy quét hình ảnh tuyến tính về cơ bản chụp ảnh mã vạch để đọc nó. Chúng được sử dụng tốt nhất trong các tình huống mà nhãn mã vạch có thể bị rách, mòn hoặc khó đọc hơn. Nó đã xem xét độ bền của các tùy chọn quét mã vạch.
 
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Máy quét mã vạch 2D cũng sử dụng hình ảnh để đọc mã 2D (đây là các mã vạch dạng hộp, dạng lưới mà bạn thường thấy được thể hiện dưới dạng mã QR). Sự khác biệt là mã vạch 2D chứa rất nhiều thông tin so với mã 1D và máy quét 2D có thể nắm bắt thông tin đó nhanh hơn và chính xác hơn, biến chúng thành tương lai của không gian.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
2. SỰ CỐ CỦA MÁY QUÉT 1D SO VỚI 2D

1. Máy quét 1D

Trong nhiều thập kỷ, các doanh nghiệp trên toàn thế giới hầu như chỉ dựa vào mã vạch 1D. Ngay cả khi mã vạch 2D xuất hiện lần đầu tiên trên hiện trường, việc áp dụng công nghệ vượt trội là mã QR QR chậm chạp như một phương tiện thúc đẩy doanh nghiệp của bạn đến và đi nhanh chóng vào giữa những năm 2000.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Điều đó vì mã vạch 1D và máy quét của họ đã (và tiếp tục) được sử dụng ồ ạt theo cách riêng của họ. Máy quét 1D chỉ đơn giản là quét mã theo chiều ngang, có nghĩa là thông tin bên trong mã được giới hạn trong khoảng 20-25 ký tự. Các ký tự này thường sẽ tương ứng với một số trong cơ sở dữ liệu cho hệ thống biết bạn sẽ tính phí bao nhiêu cho vật phẩm.

2. Máy quét 2D

Mặt khác, mã vạch 2D đang ngày càng trở nên phổ biến vì chúng có thể chứa hàng ngàn ký tự, do tính đa hướng. Chúng có thể được sử dụng để mang hình ảnh, URL trang web và thông tin hữu ích khác, biến chúng thành một loại gói thông tin độc lập.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Máy quét 2D có các lợi ích khác, bao gồm: tăng khoảng cách đọc, hỗ trợ phông chữ OCR, chụp ảnh kỹ thuật số, phiếu giảm giá di động, v.v.
 
3. KẾT NỐI QUÉT RẤT QUAN TRỌNG
 
Một khía cạnh thường bị bỏ qua của máy quét mã vạch là cách chúng kết nối với cơ sở dữ liệu lớn hơn của bạn, bao gồm mức tồn kho và giá.
 
Theo truyền thống, máy quét, giống như nhiều phần của công nghệ tương tự, được gắn vào máy tính bằng cáp hoặc dây. Đây vẫn là loại máy quét phổ biến nhất và ít tốn kém nhất.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với chúng: Hầu hết các lỗi máy quét đều xuất phát từ các sự cố với cáp và bạn không thể di chuyển xung quanh bằng máy quét để quét các vật thể khó tiếp cận hoặc ở xa.
 
Một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp hiện nay là sử dụng máy quét mã vạch kết nối với cơ sở dữ liệu qua Bluetooth, tải lên dữ liệu trong thời gian thực. Hạn chế duy nhất ở đây là chúng phải nằm trong phạm vi của cơ sở dữ liệu, điều này khiến chúng chỉ là một bản nâng cấp nhỏ từ quan điểm di động.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Các máy quét đa năng và di động nhất được kết nối với hệ thống bằng kết nối WiFi. Các máy quét này chứa thông tin mã vạch mà họ đọc trong bộ nhớ trong của họ, cho phép tải lên hàng loạt với sức mạnh xử lý cao hơn so với các đầu đọc có dây truyền thống. Đây là những máy quét đắt nhất nhưng ấn tượng nhất hiện có.
 
4. PHONG CÁCH MÁY QUÉT ĐANG NGÀY CÀNG ĐA DẠNG
 
Khi bạn nghĩ về một máy quét mã vạch, bạn có thể nghĩ về mô hình súng, một máy quét cầm tay với một bộ kích hoạt mà bạn nhìn thấy tại quầy thanh toán. Nhưng khi công nghệ máy quét cải tiến, rất nhiều phong cách mới đang nổi lên như những lựa chọn phù hợp cho các mô hình kinh doanh độc đáo.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
5. ĐƯỢC SỬ DỤNG BỞI CÁC DOANH NGHIỆP LỚN VÀ NHỎ
 
Máy quét mã vạch giá rẻ là công nghệ linh hoạt giúp những người doanh nghiệp lớn, nhỏ trong ngành theo dõi các đơn đặt hàng riêng lẻ trên toàn quốc và toàn cầu
 
Máy quét mã vạch không chỉ dành cho doanh nghiệp lớn. Các công ty vừa và nhỏ, thậm chí nhỏ như hoạt động của một người, có thể sử dụng máy quét mã vạch để giữ ngăn nắp và trên mỗi đơn hàng gửi cho khách hàng hoặc mọi tài sản họ đã đầu tư vào đó cần được duy trì, khấu hao, và sau đó xử lý.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Máy quét mã vạch được sử dụng để dán nhãn thuốc và lọ trong bệnh viện; theo dõi các công cụ học tập kỹ thuật số trong các thiết lập giáo dục; đọc vé tại các lối vào các sự kiện thể thao hoặc âm nhạc; theo dõi các khoản đầu tư đắt tiền, do người đóng thuế tài trợ tại các văn phòng chính phủ; theo dõi hành trình mua hàng; đảm bảo trách nhiệm giải trình về phía nhân viên tại các doanh nghiệp nhỏ; và nhiều hơn nữa.
 
6. DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NÊN BẮT ĐẦU VỚI CHÚNG NHƯ THẾ NÀO?
 
Nếu bạn có hứng thú với khái niệm máy quét mã vạch và muốn biết làm thế nào chúng có thể được sử dụng cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn, hãy xem xét hai điểm khởi đầu phổ biến: Theo dõi hàng tồn kho và quản lý tài sản.
 
Mã vạch được gắn vào hàng tồn kho giúp doanh nghiệp theo dõi lộ trình của chuỗi cung ứng để xác định các điểm ma sát và duy trì khả năng hiển thị, cũng như cân bằng tỷ lệ vòng quay hàng tồn kho và đảm bảo tự động đặt hàng lại các mặt hàng sắp hết hạn hoặc có nhu cầu tăng trong lịch sử .
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng sử dụng chúng để theo dõi vòng đời của tài sản cố định, các công ty đầu tư dài hạn thực hiện để giúp mang lại lợi nhuận, chẳng hạn như máy tính, xe cộ hoặc máy móc hạng nặng. Các mục này cần được viết tắt, duy trì và xử lý các nhiệm vụ cuối cùng được thực hiện dễ dàng hơn vô cùng khi mã vạch tạo thành nền tảng của hệ thống quản lý tài sản cố định.
 
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
 
Danh sách này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì mã vạch có thể và nên làm cho doanh nghiệp của bạn, bất kể quy mô hoặc mục tiêu của bạn là gì. Máy quét rất hữu ích, dễ bảo trì và dễ sử dụng. Mọi thông tin, chi tiết xin liên hệ bằng cách truy cập qua website tintucdichvu.com hoặc gọi đến hotline để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! Bạn có thể tham khảo báo giá máy quét mã vạch datalogic tại đây.
 
Hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng quý khách!
4.65 sao của 1722 đánh giá
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Máy Quét Mã Vạch
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550