Máy tính đồng bộ là máy tính được lắp ráp sẵn thành một chiếc máy tính và được đánh dấu thành một mã sản phẩm liền khối riêng biệt. Case đồng bộ khác máy tính case ở điểm với máy tính case thì khách hàng phải tự chọn các thiết bị gắn kết bên trong chiếc máy tính, với máy tính đồng bộ thì đã được nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn, đánh giá chung cho khối thiết bị đó, từ đó máy tính đồng bộ sẽ được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất của mỗi sản phẩm.
 
Tại sao nên mua máy tính đồng bộ
 
1. Giá cả
 
Dù là mua máy tính đồng bộ hay máy tính tự lắp ráp thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là giá cả của hai loại máy này. Không thể phủ nhân, nếu cấu hình máy gần tương đương nhau thì giá của chiếc máy tính lắp ráp bao giờ cũng rẻ hơn giá của máy tính đồng bộ. Vì ngoài tiền linh kiện bạn còn phải trả thêm một khoản không nhỏ cho tiền thương hiệu của hãng.
 
Tại sao nên mua máy tính đồng bộ
 
2. Cấu hình
 
Nếu mua máy tính đồng bộ, bạn chắc chắn chỉ có quyền lựa chọn những cấu hình có sẵn mà các hãng đã sản xuất. Còn nếu mua linh kiện rời về lắp ráp bạn sẽ có được case với cấu hình như ý muốn.
 
Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp là câu hỏi của rất nhiều người khi tìm mua PC.
 
Tại sao nên mua máy tính đồng bộ
 
3. Chất lượng
 
Máy tính đồng bộ trước khi xuất xưởng đều được các hãng kiểm tra hết sức ngặt nghèo về chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện. Bởi vậy, máy luôn có được sự ổn định khi chạy lâu dài. Còn với máy tính tự lắp ráp thì nhiều khi tính ổn định của máy chỉ là sự may rủi. Trong khi đó, chính sách bảo hành của máy tính nguyên bộ bao giờ cũng tốt hơn so với bảo hành của linh kiện rời.
 
Tại sao nên mua máy tính đồng bộ
 
Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang tồn tại những nhóm máy tính để bàn (PC) cơ bản như sau:
 
  • Thứ nhất là các máy tính đồng bộ mang các thương hiệu như IBM
 
Trên thực tế máy tính bàn đồng bộ của IBM còn có nhiều kiểu giáng khác nhau nhưng luôn mang LOGO thương hiệu IBM trên các thiết bị như, Cây máy tính (case), màn hình, bàn phím, chuột,…
 
+ Máy tính đồng bộ mang thương hiệu HP
 
Như IBM Các thương hiệu của HP luôn mang logo HP trên sản phẩm, ngoài ra khi mua hàng còn có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sứ.
 
Tại sao nên mua máy tính đồng bộ
 
+ Máy tính đồng bộ thương hiệu hãng Compaq
 
+ Máy tính đồng bộ thương hiệu hãng DELL
 
+ Ngoài ra còn một số các sản phẩm khác như Apple, PC Acer, PC Asus,…
 
Ưu điểm: Đây là loại máy có tính ổn định cao do được nhà sản xuất, thiết kế, chế tạo theo tiêu chuẩn riêng thậm chí là cả phần mềm điều kiển driver và Hệ điều hành windows cũng được viết lại cho phù hợp với phần cứng. độ bền rất cao.
 
Nhược điểm: Giá thành cao
 
Tại sao nên mua máy tính đồng bộ
 
  • Thứ hai là các loại máy tính do Việt Nam mua linh kiện và nhà máy lắp đặt như Elead, CMS, VTB,…
 
Ưu điểm: Cấu hình cao, giá rẻ mẫu mã phong phú, nâng cấp sửa chữa đơn giản
 
Nhược điểm: Bộ bền thấp dễ hư hỏng thường hay bị lỗi mấy dữ liệu,
 
  • Thứ ba máy tính Đông Nam Á
 
Đây là tên gọi ngày xưa vì khi đó các linh kiện đều có xuất xứ từ Đông Nam Á vì vậy khi lắp ráp lại quen gọi là máy Đông Nam Á. Đây là dòng máy rẻ nhất và cấu hình cũng linh hoạt nhất. Tuy nhiên độ ổn định không được đảm bảo vì có thể bạn chọn được những linh kiện tốt nhất nhưng khi lắp ráp thành một bộ thì một số linh kiện lại không tương thích với nhau thậm chí còn xung đột. Hoặc do thiếu kinh nghiệm lựa chọn nên máy thiếu đồng bộ chạy không ổn định,…
 
Tại sao nên mua máy tính đồng bộ
 
Khi lựa chọn loại máy nào cho phù hợp rất khó, nhất là trong khi bạn không xác định rõ yêu cầu của mình là gì.
 
Chú ý: Ở các vùng miền quê khi người mua máy tính hỏi người bán máy tính thường tư vấn như sau Cây máy tính, Màn hình, Bàn phím, Chuột thường gọi là máy tính đồng bộ.
4.75 sao của 3347 đánh giá
Tại sao nên mua máy tính đồng bộ
Tại sao nên mua máy tính đồng bộ
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550