Ngăn kéo đựng tiền hay còn gọi là két đựng tiền: có chức năng đựng tiền giấy nhiều mệnh giá, tiền xu, được được kết nối trực tiếp với máy in hóa đơn. Có chế độ mở khóa trực tiếp hoặc tự động bật ra trước hoặc sau khi máy in thực hiện lệnh in hóa đơn bán hàng từ phần mềm bán hàng.
 
Ngăn kéo đựng tiền thường được để tại các quầy thu ngân (quầy thanh toán) trong siêu thị; minimart; cửa hàng tạp hóa; cửa hàng tự chọn; shop thời trang, shop mỹ phẩm, shop giầy dép…các cửa hàng bán lẻ khác.
 
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
1. Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
Ngăn kéo đựng tiền giá rẻ giúp phân loại các mệnh giá tiền khác nhau một cách khoa học, dễ nhìn, dễ kiểm soát, dễ dàng và cực kỳ thuận tiện cho thu ngân trong quá trình thanh toán. Giảm thiểu sai sót cho thu ngân trong quá trình thanh toán như: thu tiền, cất tiền, trả lại tiền thừa cho khách hàng.
 
Việc thanh toán tại quầy thu ngân càng nhanh, chính xác thì khách hàng sẽ cực kỳ hài lòng. Sự hài lòng của khách hàng đối với cửa hàng sẽ giúp cửa hàng tăng độ tin cậy, chuyên nghiệp và đặc biệt sẽ có những khách hàng thân thiết, tăng doanh số trong bán hàng, tăng lượng khách hàng cho cửa hàng,…
 
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
Đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra an toàn: Bạn có nghĩ rằng khi thanh toán mà khách quá đông. Nếu không có ngăn kéo đựng tiền bạn rất dễ trả nhầm tiền cho khách hay không. Két đựng tiền giúp bạn giảm thiểu điều đó.
 
Bạn có nghĩ kẻ xấu dễ dàng lấy được tiền khi bạn thu ngân không. Điều này không phải hiếm xảy ra ở các cửa hàng tạp hóa. Két đựng tiền giúp an toàn hơn vì két được cài đặt khi in hóa đơn cho khách hàng mới mở, hoặc có lệnh thanh toán mới mở. Còn trong các trạng thái còn lại vẫn đóng hoặc phải dùng chìa mới mở được.
 
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
2. Cấu tạo của ngăn kéo đựng tiền
 
Ngăn kéo đựng tiền gồm có: lớp vỏ ngoài, khay đựng tiền và một dây cáp kết nối đến máy in hóa đơn và chìa khóa (thường có 2 chìa). Khay đựng tiền bên trong của ngăn kéo đựng tiền được chia làm nhiều ngăn nhỏ, đựng các loại tiền khác nhau trong thanh toán. Khay của ngăn kéo đựng tiền được làm từ vật liệu chắc chắn như hợp kim, sơn tính điện cao cấp, đảm bảo cho ngăn kéo đựng tiền không bị tác động bên ngoài ảnh hưởng đến, đảm bảo an toàn cho số tiền bên trong các khay đựng tiền. Khay đựng tiền gồm 2 phần chính: khay đựng tiền giấy và khay đựng tiền xu.
 
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
  • Khay đựng tiền giấy có gắn thiết bị kẹp tiền với mục đích giữ cho các đồng tiền không bị xáo trộn và tăng thể tích lưu trữ.
  • Khay đựng tiền xu được thiết kế gần vị trí khóa, chia thành các ngăn nhỏ. Thuận tiện trong việc trả lại tiền thối cho khách hàng và an toàn trong quá trình giao dịch.
Số ngăn tùy thuộc vào thiết kế của các loại ngăn kéo đựng tiền khác nhau nhỏ nhất.
 
Ví dụ: Ngăn kéo đựng tiền APOS 1404 gồm: 5 ngăn to và 2 ngăn nhỏ để tiền mặt, 4 ngăn đựng tiền xu (có thể nhấc lên tháo rời), 1 ngăn nhỏ có thể để 1 số giấy tờ ghi chú khác.
 
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
3. Cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền
 
Sử dụng chiếc dây cáp kết nối: một đầu kết nối sẵn với két, một đầu kết nối với máy in hóa đơn qua cổng RJ11 (cắm chân cắm vào cổng ở máy in – cổng nhỏ giống đầu cắm ở két). Thiết lập lệnh cho bật két trước hoặc sau khi in hóa đơn tại driver của máy in.
 
Vị trí chìa khóa có ba chức năng:
 
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
  • Khi bạn dùng chìa khóa ở chế độ ngang (dòng kẻ ngang) có nghĩa là két được điều hành bởi máy in hóa đơn, (kết thúc lệnh in hóa đơn két sẽ tự động mở)
  • Vặn chìa khóa 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền tự mở, đây là thao tác mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay.
  • Vặn chìa khóa 90 độ xuôi chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ ở chế độ khóa (không thể mở ngăn kéo đựng tiền trừ khi có chìa khóa)
 
4. Cách sắp xếp các mệnh giá vào ngăn kéo đựng tiền
 
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
Tiền mặt và tiền xu được sắp xếp trong ngăn kéo từ trái sang phải, với các mệnh giá lớn nhất trên trái và giảm dần về bên phải.
 
Ví dụ, 100.000 ngàn sẽ được để trong ngăn kéo đó là phía bên trái, trong khi 20.000 ngàn sẽ được để trong ngăn kéo đó là về phía bên phải. Các mệnh giá nhỏ hơn, bạn có thể để vào khay đựng tiền xu.
 
Ngăn kéo đựng tiền được sắp xếp như vậy để làm giảm khả năng đưa ra những thay đổi sai cho khách hàng, đảm bảo an toàn và tăng khả năng có một ngăn kéo tiền mặt cân bằng vào cuối mỗi ngày làm việc.
 
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
5. Lưu ý trong quá trình sử dụng ngăn kéo đựng tiền
  • Phân quyền sử dụng chìa khóa ngăn kéo đựng tiền hợp lý và tin cậy
  • Sau mỗi ngày hãy kiểm tra và thống kề số tiền có trong ngăn kéo đựng tiền với hóa đơn bán hàng (chứng từ bán hàng) trong phần mềm bán hàng.
  • Không nên để số tiền quá lớn trong ngăn kéo đựng tiền, nên kiểm tra thường xuyên nếu có nghi ngờ trong quá trình kinh doanh.
  • Kiểm tra ngăn kéo đựng tiền và các thiết bị kết nối để đảm bảo ngăn kéo đựng tiền chắc chắn và bảo mật.
 
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
 
Két đựng tiền sử dụng trong một khoảng thời gian nào đó phải thường xuyên làm sạch và bôi trơn. Hiệu suất sử dụng của ngăn kéo đựng tiền còn phụ thuộc vào môi trường, nhưng thường thì 3 tháng nên vệ sinh ngăn kéo đựng tiền. Để ngăn kéo đựng tiền ở nơi khô, sạch sẽ, dùng vải lau sạch dầu mỡ cũ, bên trong và bên ngoài. Không được sử dụng nước, các hóa chất tẩy rửa ngăn kéo đựng tiền.
 
Để giảm rủi ro gây tổn hại hoặc làm gãy chìa khóa, khi mà ngăn kéo đựng tiền  đang hoạt động bình thường bạn không nên để chìa khóa trong ổ khóa mà hãy rút ra, tránh những trường hợp xấu.
4.85 sao của 2418 đánh giá
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550