Khi mặt hàng mã vạch đầu tiên được bán, không ai có thể đoán được sự thay đổi mà nó sẽ tạo ra đối với cách chúng ta mua sắm. Từ việc mua kẹo cao su ở siêu thị đến việc vào câu lạc bộ, từ sàn kho đến bệnh viện, gần như mọi thứ đều cần mã vạch để hoạt động trong những ngày này.

 

Sự Khác Nhau Giữa Máy Quét Mã Vạch USB Và Máy Quét Mã Vạch Không Dây

Khác xa với công nghệ lạc hậu, những cải tiến gần đây như máy quét mã vạch 2D không dây và máy quét mã vạch cầm tay có màn hình đã khiến chúng không chỉ phổ biến mà còn thực sự cần thiết cho thế giới hiện đại của chúng ta. Có rất nhiều công nghệ mã vạch khác nhau để khám phá. Nhưng ở đây chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa đầu đọc mã vạch USB và máy quét mã vạch không dây.

Máy quét mã vạch USB

Một vài thế hệ đầu tiên của máy quét mã vạch có rất nhiều đầu nối, hầu hết trong số đó đã bị quên lãng theo thời gian. Một thiết bị sẽ chỉ tương thích với các thiết bị khác được sản xuất bởi cùng một công ty. Hoặc loại trình kết nối có thể thay đổi, do đó bạn phải thay thế tất cả các máy quét của mình. Thật là bực bội và tốn kém.

Sự Khác Nhau Giữa Máy Quét Mã Vạch USB Và Máy Quét Mã Vạch Không Dây

Rất may, việc áp dụng hàng loạt Universal serial Bus, hoặc USB, đã thoát khỏi rất nhiều vấn đề. Với đầu nối USB, bạn có thể cắm máy quét vào gần như mọi thứ và cung cấp cho bạn phần mềm phù hợp, máy quét của bạn sẽ hoạt động. Điều tuyệt vời của máy quét USB là bạn có thể chạy một chiếc từ máy tính xách tay, máy tính tiền, thậm chí từ điện thoại của bạn. Hơn nữa, nhiều loại đầu đọc mã vạch USB được cung cấp bởi USB. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về pin. Thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và giá rẻ, công nghệ USB giúp công nghệ mã vạch rất thuận tiện.

Sự Khác Nhau Giữa Máy Quét Mã Vạch USB Và Máy Quét Mã Vạch Không Dây

  • Quét mã vạch 1D & 2D dễ dàng: Công nghệ hình ảnh CMOS, tất cả khả năng giải mã mã vạch 1D & 2D chính.
  • Khả năng tương thích: Multi phiên bản Bluetooth có thể hoạt động với Apple ios, Andriod, Window PC / Tablets
  • Tiêu thụ điện năng cực thấp: sạc 4,5h, hoạt động liên tục 30H.
  • Pin lithium khối lượng lớn: 1600m Ah pin sạc Li-ion dung lượng lớn.
  • Truyền cực xa Khoảng cách: không dây 70m, chế độ có dây & không dây dễ dàng chuyển đổi.
  • Ứng dụng được sử dụng rộng rãi trên Cửa hàng, siêu thị, bệnh viện, rào cản vé, hậu cần, ngân hàng, v.v

Máy quét mã vạch không dây

Thay vì sử dụng đầu nối USB, nhiều máy quét mới nhất sử dụng kết nối không dây để liên lạc với máy chủ. Thay vì bị giới hạn trong một khu vực nhỏ như loại máy kết nối có dây, với mạng không dây, bạn có thể chuyển vùng xa như tín hiệu không dây sẽ cho phép, có thể là một chặng đường dài. Hầu hết các máy quét không dây sử dụng kết nối mạng không dây hoặc WiFi. Máy quét mã vạch WiFi kết nối với mạng cục bộ. Máy quét mã vạch WiFi cho phép bất cứ ai đang sử dụng chúng để quét mã vạch bất cứ nơi nào WiFi sẽ kéo dài tới. Đó là giới hạn của máy quét mã vạch WiFi, đôi khi WiFi không đủ dài. Một số sử dụng Bluetooth, có cùng một vấn đề.

Sự Khác Nhau Giữa Máy Quét Mã Vạch USB Và Máy Quét Mã Vạch Không Dây

Nếu WiFi không đủ, bạn có thể thử máy quét kết nối dữ liệu di động hoặc LTE. Đối với các doanh nghiệp đi du lịch hoặc không thể nhận được WiFi tốt hoặc cho các cá nhân cần máy quét mọi lúc mọi nơi, việc kết nối với mạng di động mang lại cho họ rất nhiều sự tự do. Một máy quét mã vạch cầm tay với màn hình được sử dụng là một thiết bị nặng và cồng kềnh. Giờ đây, ngay cả máy quét không dây giá rẻ cũng đủ nhẹ để sử dụng thoải mái trong thời gian dài. Pin của họ sẽ kéo dài hàng giờ hoặc nhiều ngày.

Máy quét mã vạch 2D không dây là thế hệ tiếp theo của đầu đọc mã vạch. Thay vì đọc một vài dòng bên cạnh nhau, họ có khả năng đọc và giải thích thông tin phức tạp hơn nhiều. Họ có khả năng diễn giải mã QR, có thể bao gồm URL, thông tin sản phẩm và hơn thế nữa.

Sự khác biệt là gì ?

Sự Khác Nhau Giữa Máy Quét Mã Vạch USB Và Máy Quét Mã Vạch Không Dây

Trong một số trường hợp, không có sự khác biệt. Nhiều loại đầu đọc mã vạch USB có kết nối không dây. Nhưng nhiều loại đầu đọc mã vạch USB có thể kết nối không dây với máy chủ. Thông thường, máy quét mã vạch cầm tay có màn hình được kết nối USB sẽ nhẹ hơn máy quét không dây. Không cần pin nặng và thêm chip máy tính bên trong, chúng có thể rất nhẹ. Điều này rất hữu ích cho những nhân viên cần sử dụng chúng trong thời gian dài.

Cũng như nhẹ, máy quét USB thường đáng tin cậy hơn. Mạng Wi-Fi có thể nóng nảy và các vấn đề kết nối có thể cản trở hoạt động kinh doanh, điều mà không một doanh nhân nào muốn hoặc có thể chi trả. Với kết nối có dây trực tiếp, sẽ ít xảy ra lỗi hơn. Một lợi thế khác là bạn không phải sạc chúng. Chờ đợi để quét một cái gì đó vì pin cần sạc trên máy quét của bạn không phải là điều mà khách hàng của bạn có thể làm.

Máy quét USB được sử dụng để rẻ hơn so với máy không dây. Nhưng ngày nay, một máy quét mã vạch USB không dây sẽ chỉ có giá cao hơn một chút so với thiết bị USB có dây. Có nhiều lợi thế đáng kể khi có cả USB và kết nối không dây. Nếu một chế độ thất bại, bạn có thể sử dụng chế độ khác. Sạc thiết bị dễ dàng, và khi nhân viên của bạn cần. Họ có thể quét các mục mọi lúc mọi nơi bằng máy quét mã vạch USB không dây .

Lựa chọn nào phù hợp với bạn ?

Sự Khác Nhau Giữa Máy Quét Mã Vạch USB Và Máy Quét Mã Vạch Không Dây

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, những người chỉ cần quét các mặt hàng tại máy tính tiền, kết nối có dây là lý tưởng. Pin sẽ không hết, nó rất nhẹ và dễ sử dụng, và không ai có thể đánh cắp chúng một cách dễ dàng. Mất một máy quét có thể làm hỏng việc kinh doanh trong ngày, khiến bạn tốn rất nhiều tiền. Khi một doanh nghiệp liên quan đến việc đi du lịch hoặc các khu vực rộng lớn, máy quét mã vạch 2D không dây gần như chắc chắn sẽ cần thiết. Một đầu nối có dây sẽ buộc nhân viên của bạn đến bất cứ nơi nào họ có thể cắm nó. Với máy quét mã vạch WiFi, họ có thể tự do kinh doanh ở bất cứ đâu trên cửa hàng hoặc sàn kho.

Đôi khi, nhân viên chỉ cần quét mọi thứ đôi khi. Khi gặp trường hợp này, một máy quét không dây (nặng hơn) sẽ hoạt động cho chúng. Họ có thể giữ chúng bên mình mọi lúc mọi nơi và quét mọi thứ khi chúng cần. Tuy nhiên, đối với những nhân viên luôn quét mọi thứ, trọng lượng và công thái học là mối quan tâm quan trọng. Không có pin, máy quét mã vạch USB nhẹ hơn có thể giúp chúng thoải mái và hoạt động hiệu quả lâu hơn.

Giá bán

Giá cả là một mối quan tâm cần thiết. Nói chung, công nghệ càng đơn giản thì càng rẻ. Một đầu đọc mã vạch USB hầu như sẽ luôn rẻ hơn một thiết bị không dây. Tuy nhiên, xem xét chất lượng là điều cần thiết, đặc biệt là với công nghệ không dây. Trả thêm một chút cho máy quét mã vạch USB không dây có cập nhật bảo mật thường xuyên từ nhà sản xuất và hỗ trợ công nghệ tốt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài.

Hy vọng bạn thích bài viết này và sẽ tìm được cho mình một loại máy quét mã vạch giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn. Theo dõi các bài viết của chúng tôi để được cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

4.85 sao của 2663 đánh giá
Sự khác nhau giữa máy quét mã vạch USB và máy quét mã vạch không dây
Sự khác nhau giữa máy quét mã vạch USB và máy quét mã vạch không dây
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550