Xử lý các giao dịch bán hàng và quản lý thu ngân là một phần thiết yếu của việc điều hành một doanh nghiệp và hệ thống máy tính tiền bạn mua để xử lý các khoản thanh toán đó là một quyết định quan trọng. Với một số loại đăng ký có sẵn, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường tự hỏi, "Hệ thống đăng ký tiền mặt nào tốt nhất cho doanh nghiệp của tôi?"

Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Tiền Truyền Thống Và Máy POS

 

Máy tính tiền truyền thống là một hệ thống cơ bản được sử dụng để lưu trữ tiền mặt và ghi lại các giao dịch bán hàng.

Ngoài việc ghi lại doanh số và lưu trữ tiền mặt, hệ thống điểm bán hàng (POS) còn có các tính năng theo dõi hàng tồn kho, quản lý nhân viên và khách hàng và tích hợp cho các chương trình kinh doanh khác như phần mềm kế toán của bạn.

Hệ thống POS có sẵn ở các mức giá có thể phù hợp với bất kỳ ngân sách và nhu cầu của doanh nghiệp và là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Tiền Truyền Thống Và Máy POS

Cho dù bạn sở hữu một doanh nghiệp bán lẻ địa phương hoặc một nhà hàng lớn đa chi nhánh, có một hệ thống máy tính tiền để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn từ các máy tính tiền truyền thống, hệ thống điểm bán hàng (POS) và hệ thống POS di động.

Để giúp bạn chọn máy tính tiền tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi đã phân tích các loại hệ thống máy tính tiền khác nhau để xác định lý do tại sao bạn có thể thích một tùy chọn hơn các tùy chọn khác.

Các loại khác nhau của máy tính tiền là gì?

Máy tính tiền truyền thống

Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Tiền Truyền Thống Và Máy POS

Máy tính tiền truyền thống, còn được gọi là máy tính tiền điện tử, là một hệ thống cơ bản được sử dụng để quản lý bán hàng. Một máy tính tiền truyền thống thường bao gồm một máy thêm và một ngăn kéo tiền mặt. Khả năng của nó là rất cơ bản; về cơ bản, nó chỉ làm tăng thêm chi phí của các mặt hàng, tự động áp dụng thuế bán hàng nếu được yêu cầu và tạo ra tổng cộng. Một ngăn kéo tiền mặt mở ra khi một biên lai được in.

Với sự gia tăng của các loại thanh toán mới hơn như Apple Pay, Samsung Pay, Air Pay,… các hệ thống này không phổ biến hoặc thiết thực như trước đây. Vì loại hệ thống này hơi lỗi thời, nó không lý tưởng cho hầu hết các doanh nghiệp.

Máy tính tiền POS

Máy tính tiền POS hoặc hệ thống POS, tiên tiến hơn máy tính tiền truyền thống và thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ. Các hệ thống được hiện đại hóa này có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ tổng cộng và in biên lai.

Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Tiền Truyền Thống Và Máy POS

Máy tính tiền POS là một máy tính được kết nối với hệ thống điều khiển rộng hơn và thường sẽ có nhiều thanh ghi riêng lẻ trên mạng bán hàng xử lý và chấp nhận thanh toán. Các hệ thống POS cũng theo dõi mức tồn kho và mức tồn kho và báo cáo lại những điều này, theo dõi mô hình bán hàng và bán hàng, và thậm chí giám sát dữ liệu khách hàng thông qua các chương trình khách hàng thân thiết.

Tùy thuộc vào tính năng nào bạn cần, bạn có thể chọn hệ thống POS rất đơn giản hoặc hệ thống có khả năng nâng cao và tích hợp với các ứng dụng kinh doanh của bên thứ ba, như phần mềm kế toán và dịch vụ tiếp thị qua email . Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thích hệ thống POS dựa trên đám mây chạy trên máy tính bảng hoặc từ trình duyệt, vì cả hai đều có giá cả phải chăng và đầy đủ tính năng. Một hệ thống điểm bán hàng tích hợp đầy đủ có thể tự động hóa các hoạt động kinh doanh, giảm lỗi của con người và tăng hiệu quả kinh doanh.

Máy tính tiền POS di động

Máy tính tiền di động, còn được gọi là hệ thống POS di động hoặc giải pháp xử lý thẻ tín dụng di động, có nhiều chức năng giống như hệ thống POS tiêu chuẩn đồng thời linh hoạt hơn trong việc xử lý và quản lý thanh toán, vì chúng chạy trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Tiền Truyền Thống Và Máy POS

Mặc dù các hệ thống POS di động được thiết kế để chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, chúng phải được ghép nối với một ngăn kéo tiền mặt nếu bạn cần chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Hệ thống POS di động lý tưởng cho các doanh nghiệp di động như xe tải thực phẩm, cửa hàng bán lẻ bán tại các sự kiện địa phương và nhà hàng muốn chấp nhận thanh toán bên cạnh.

Sự khác biệt giữa máy tính tiền và hệ thống POS

Sự khác biệt chính giữa máy tính tiền truyền thống và hệ thống POS là bề rộng của chức năng mà hệ thống POS cung cấp. Máy tính tiền truyền thống là thiết bị đơn giản được sử dụng để ghi lại các giao dịch bán hàng và phân phối tiền mặt, trong khi hệ thống POS làm được nhiều hơn thế.

Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Tiền Truyền Thống Và Máy POS

Mặc dù bạn có thể sử dụng máy tính tiền truyền thống để hoàn thành các giao dịch kinh doanh, nhưng chúng bị hạn chế về khả năng, điều này gây bất tiện cho chủ doanh nghiệp. Ngoài việc ghi lại doanh số và lưu trữ tiền mặt, hệ thống POS giúp chủ doanh nghiệp quản lý doanh số, danh mục sản phẩm hoặc thực đơn, hàng tồn kho, phân tích, khách hàng và nhân viên của họ.

Các hệ thống POS bán hàng là các hệ thống thanh toán hoạt động đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và, do đó, tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng hiện đại, bao gồm Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu công nghiệp thẻ thanh toán (PCI-DSS), Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ứng dụng thanh toán (PA-DSS), EMV

Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Tiền Truyền Thống Và Máy POS

Khi nhu cầu chấp nhận thanh toán kỹ thuật số tăng lên, chủ doanh nghiệp nên đặt tầm quan trọng cao vào việc tìm kiếm một hệ thống tuân thủ các nguyên tắc bảo mật hiện tại để bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng.

Hy vong các bạn thích bài viết này, nếu có vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

4.75 sao của 2638 đánh giá
Sự khác biệt giữa máy tính tiền truyền thống và máy POS
Sự khác biệt giữa máy tính tiền truyền thống và máy POS
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550