Trước mỗi chuyến đi xa, đặc biệt là đi công tác thì chiếc laptop sẽ là vật “bất ly thân” với nhiều người. Chính vì thế, không ít hành khách có thắc mắc rằng liệu họ có được mang laptop lên máy bay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nhé!
 
Laptop có được mang lên máy bay?
 
Laptop là một sản phẩm không thuộc những sản phẩm bị cấm đem lên máy bay cả về dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Vì thế câu hỏi laptop có được mang lên máy bay không? Thì câu trả lời là “CÓ”.
 
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mang Laptop Lên Máy Bay
 
Khi được đem laptop lên máy bay, bạn có thể dùng chúng để làm việc hoặc xem phim, nghe nhạc nhưng với điều kiện là công việc đó không cần mạng internet, bộ phim đó đã được tải về, nhạc cũng vậy. Vì lên máy bay, bạn phải tắt hết kết nối Internet nhé, đó là quy định chung của tất cả các hãng hàng không. Nếu bạn vi phạm bạn có thể bị phạt nếu bị phát hiện nhé. Đừng để những lý do ngớ ngẩn làm chuyến bay của bạn trở lên tồi tệ nhé.
 
Vậy là bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: laptop có được mang lên máy bay không, đúng là bạn được phép cầm laptop lên máy bay những bạn phải tuân thủ một vài quy tắc mà hãng hàng không đó quy định.
 
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mang Laptop Lên Máy Bay
 
Những điều cần lưu ý khi mang và sử dụng laptop trên máy bay
 
Trước tiên, để sử dụng laptop trên máy bay bạn cần liên hệ với hãng hàng không mà mình đã đặt vé để tìm hiểu về những thứ mà các cửa hàng trên máy bay của họ có bán để mua. Bởi lẽ, các máy bay thường sử dụng 1 ổ cắm nguồn riêng, bạn phải mua 1 bộ chuyển đổi nguồn riêng cho việc sử dụng laptop trên máy bay.
 
Và bạn có thể sẽ bị các hãng hàng không từ chối và không được mang laptop lên máy bay nếu như không tuân thủ theo các quy định sau.
 
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mang Laptop Lên Máy Bay
 
  • Theo kg hành lý
 
Nếu bạn mang laptop theo dạng xách tay với hãng hàng không Vietnam Airline thì sẽ được tính như sau: Laptop + hành lý xách tay = 7kg và được miễn phí 20kg ký gửi không mất tiền. Nếu hơn số quy định này bạn có thể phải trả theo phí mua thêm hành lý.
 
Còn với hãng hàng không giá rẻ VietJet hay Jetstar thì Laptop + hành lý xách tay = 7kg, hành lý ký gửi phải mất tiền mua. Với cả 3 hãng hàng không VietJet hay Jetstar hay Vietnam Airline thì laptop đều được phép mang lên máy bay.
 
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mang Laptop Lên Máy Bay
 
  • Khi nào được sử dụng laptop
 
Bạn nên hỏi tiếp viên hàng không, người trực tiếp phục vụ bạn xem thời điểm nào có thể được sử dụng laptop, và hỏi họ xem là có phích cắm điện trên máy bay không, để dùng cho trường hợp laptop cũ của bạn bị hết pin. Nói chung là có gì bạn vẫn chưa biết chưa hiểu, bạn có thể trực tiếp hỏi tiếp viên hãng hàng không.
 
  • Tắt hết các kết nối internet
 
Bạn nhớ nhé, trước khi mang laptop lên máy bay bạn nên vô hiệu hóa kết nối internet. Bởi theo quy định chung của tất cả các hãng hàng không là laptop, điện thoại di động không được phép bật 3G hay kết nối Internet vì nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình bay. Nếu vi phạm bạn có thể bị xử phạt đó nhé!
 
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mang Laptop Lên Máy Bay
 
Đối với những chuyến bay quốc tế thì bạn cũng được phép mang laptop trên chuyến bay của mình, điều đó khá hữu ích cho bạn trong những giờ quá cảnh tại những sân bay khác nhau. Khác với việc không được sử dụng 3G hay internet trên máy bay, bạn có thể được sử dụng thỏa thích laptop tại sân bay, bởi wifi được phát miễn phí nhé, bạn có thể gọi facetime cho người thân, bạn bè mình, xem những bộ phim mà mình thích.
 
Trên đây là những điều cần lưu ý khi mang laptop lên máy bay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến bay thuận lợi theo cách riêng của bạn. Chúc bạn ngày mới tốt lành và có những chuyến bay thú vị.
4.95 sao của 3042 đánh giá
Những điều cần lưu ý khi mang laptop lên máy bay
Những điều cần lưu ý khi mang laptop lên máy bay
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550