Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì nữa với những chiếc máy quét mã vạch tại các cửa hàng hay các siêu thị. Chúng được ứng dụng rộng rãi và ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Hầu hết chúng ta chỉ biết dùng nó để quét mã vạch nhưng ít ai hiểu rõ về chiếc máy quét này. Hôm nay tintucdichvu.com sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết về máy quét mã vạch để có thể chọn mua được chiếc máy tốt nhất.
 
Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch
 
Máy quét mã vạch là thiết bị cầm tay hoặc cố định được sử dụng để chụp và đọc thông tin được chứa trong mã vạch. Sau đó tiến hành giải mã những thông tin và chuyển toàn bộ dữ liệu này đến máy tính đã được kết nối.
 
Những điều cần biết về máy quét mã vạch
 
Hiện nay, máy quét mã vạch giá rẻ được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực. Trên thị trường, máy quét mã vạch cũng vô cùng đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Thế nhưng chung quy lại vẫn là có 2 loại: máy quét mã vạch 1D và máy quét mã vạch 2D.
  • Máy quét mã vạch 1D
Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch
 
Mã vạch 1D hay còn gọi là mã vạch tuyến tính là những mã vạch chứa các đường thẳng song song thường đi kèm với các chữ số bên dưới. Máy quét mã vạch 1D là thiết bị chuyên thu nhận hình ảnh của mã vạch 1D, bao gồm 2 loại: máy quét mã vạch đơn tia và máy quét mã vạch đa tia.
  • Máy quét mã vạch 2D
Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch
 
Mã vạch 2D là những mã vạch chứa các ký tự hình học gồm các ô vuông đan xen với nhau tạo thành hình ảnh không gian nhất định. Máy quét mã vạch 2D là thiết bị có thể đọc mọi mã vạch trên mọi góc độ, mọi chiều quét. Dó đó mà nó có thể quét được cả mã vạch 1D và mã vạch 2D.
  • Mục đích sử dụng
Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn loại máy quét mã vạch phù hợp cho mình. Hiển nhiên thì ai cũng muốn sở hữu một chiếc mày quét mã vạch hiện đại, tiện dụng, đọc được tất cả các loại mã vạch. Tuy nhiên nếu chúng ta không cần sử dụng đến một số chức năng của nó thì quá là lãng phí.
 
Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch
 
Nếu bạn cần một chiếc máy quét mã vạch phục vụ cho công việc bán hàng như các đại lý bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, shop nhỏ thì chỉ cần máy quét mã vạch 1D là đủ. Vì hầu hết các loại hàng hóa này đều là mã vạch tuyến tính nên việc sử dụng máy quét 1D sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Thế nhưng nếu bạn đầu tư vào công việc kinh doanh lớn, đòi hỏi phải xử lý một lượng thông tin khổng lồ và nhanh chóng như bệnh viện, khách sạn, cách dịch vụ online… thì máy quét mã vạch 2D là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
  • Cổng kết nối USB
Đây là cổng kết nối với máy tính đơn giản nhất đơn giản. Khi mà bộ giải mã mã hóa được các thông tin đọc được sẽ trực tiếp truyền dữ liệu về máy tính thông qua cổng USB này.
  • Cổng kết nối COM
Các loại máy quét mã vạch có cổng COM sẽ phức tạp hơn so với cổng USB. Theo đó, để có thể kết nối với cổng này và nhận được thông tin từ đầu đọc thì máy tính của bạn cần phải thiết lập một chương trình được lập trình sẵn để đọc đọc mã vạch.
 
Một số máy quét mã vạch được ưa chuộng hiện nay
 
1. Máy quét mã vạch 2D Honeywell Xenon 1900GHD
 
Máy đọc mã vạch Honeywell Xenon 1900GHD cũng như tất cả các phiên bản 1900, để thông báo với người sử dụng khi thu thập dữ liệu hoàn tất bằng tiếng bíp và đèn chớp. Cùng với đó, 1900GHD có chân đế cơ, hỗ trợ người dùng xoay chuyển điều chỉnh tùy biến theo mọi góc độ để phù hợp tối ưu cho mọi không gian hẹp.
 
Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch
 
Xenon 1900GHD của máy đọc mã vạch Honeywell có hai chế độ quét là cầm tay thao tác nhấn nút để quét. Hoặc kích hoạt chế độ tự động bằng mã vạch, rồi đơn giản đặt máy trên chân đế và người dùng chỉ cần thao tác đưa mã vạch trước mặt ống kính, thì máy đọc mã vạch Honeywell Xenon 1900GHD tự động cảm biến nhận diện mã vạch và thu thập dữ liệu.
 
2. Máy quét mã vạch đơn tia Quickscan QM2100
 
QuickScan Mobile QM2100 cầm tay là giải pháp máy quét không dây hoàn hảo đầu tiên dành cho những ứng dụng thu thập dữ liệu dành cho những mục đích thông thường. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, sự thoải mái của những thiết bị không dây được tạo ra từ những đặc điểm và chức năng không chỉ cần thiết với những việc thu thập dữ liệu cơ bản. Sử dụng kết nối điểm - điểm (một máy quét – một trạm), QuickScan Mobile đã tạo ra sự bảo mật và sự tin tưởng vào hệ thống không dây STAR của Datalogic. Tốc độ nhanh, dễ sử dụng và giao tiếp Wifi an toàn.
 
Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch
 
Khả năng đọc mã vạch nổi bật và sự đáng tin cậy giúp QuickScan trở thành máy quét lý tưởng cho quầy bán hàng, thêm vào đó, thiết bị đa năng này có thể kiểm tra giá cả, hàng tồn kho và những hoạt động kiểm kê kho hàng. Dải sóng radio 12m/40ft tạo thành một diện tích làm việc rộng lớn và loại bỏ những hạn chế của các thiết bị có dây, tạo một môi trường làm việc hiệu quả và an toàn hơn.
 
Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu biết sâu hơn về loại máy quét mã vạch tiện dụng này. Đừng quên truy cập tintucdichvu.com để theo dõi những thông tin, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi nhé.
4.85 sao của 3312 đánh giá
Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch
Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550