Với nền công nghệ mã vạch phát triển nhanh chóng, ngày càng đa dạng hóa các sản phẩm về công nghệ quét mã vạch. Chính sự đa dạng làm cho người tiêu dùng khó có thể phân biệt và nhận dạng hết được nguồn gốc xứ xuất cũng như là chức năng công dụng của từng dòng máy quét mã vạch trên thị trường. Đặc biệt không phân biệt được hàng thật hàng giả và hàng kém chất lượng thì luôn tràn lan khắp nơi. Bởi lẽ đó bài viết này sẽ là chìa khóa cho kiến thức của bạn để chọn ra sản phẩm phù hợp mục đích sử dụng với nhu cầu tìm kiếm.
 
Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua Máy Quét Mã Vạch
 
1. Kiểu dáng máy quét
 
Có hai lựa chọn về kiểu dáng máy quét mã vạch mà người dùng cần lưu ý đó là máy quét mã vạch để bàn và máy quét mã vạch cầm tay. Máy quét mã vạch để bàn thường có kich thước lớn và không thể cầm nắm bằng tay mà phải đặt ở mặt bàn. Thông thường máy quét mã vạch để bàn thường có khả năng quét đa tia có thể đọc được mã vạch 1D, 2D.
 
Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua Máy Quét Mã Vạch
 
Máy quét mã vạch cầm tay thường có thiết kế theo dạng tay cầm. Thiết kế tay cầm giúp người dùng có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ liền với cường độ công việc cao. Đặc biệt với một số model có tích hợp chân đế giúp máy quét mã vạch cầm tay có thể quét tự động. Hạn chế thời gian thất thoát không cần thiết.
 
2. Sử dụng không dây hoặc có dây
 
Nếu công việc của bạn đồi hỏi tính linh hoạt không cố định tại bàn làm việc. Và nhiều khi cần di chuyển đi xa bạn có thể sử dụng máy quét không dây. Những máy đọc này có khả năng kết nối qua Wi-Fi, ứng dụng di động hoặc Bluetooth. Điều này cho phép nhân viên của bạn truyền dữ liệu theo thời gian thực, bất kể họ ở đâu.
 
Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua Máy Quét Mã Vạch
 
Bạn cũng có thể theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên khi đang làm việc trong một kho lớn. Máy quét mã vạch không dây cho phép đọc các mục một cách dễ dàng và truyền tải dữ liệu từ bất cứ nơi nào trong kho.
 
3. Lựa chọn máy quét mã vạch 1D hay 2D
 
Mã vạch 1D là mã vạch một chiều thường hay gặp trên các sản phẩm bán lẻ. Chúng được mã hóa với các thanh màu đen và các số ký tự. Đây là các mã vạch trên hầu hết các bao bì, túi đóng gói của sản phẩm. Mã vạch 2D có cả dữ liệu dọc và ngang và có thể chứa tối đa 2.000 ký tự. Đó là so với 20-25 ký tự của mã vạch 1D có thể xử lý. Mã QR là một loại của mã 2D và đã trở nên phổ biến gần đây trong các siêu thị. Bạn phải làm rõ loại mã vạch cửa hàng mình hay đọc để từ đó có lựa chọn máy quét mã vạch cho phù hợp.
 
Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua Máy Quét Mã Vạch
 
4. Sử dụng tại quầy thanh toán hay kiểm kho
 
Mục đích sử dụng là một trong những điều cần lưu ý hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua khi chọn mua máy quét - đầu đọc mã vạch. Tại quầy thanh toán, chắc chắn sẽ chẳng có thiết bị nào giúp đọc mã vạch tốt hơn máy quét. Nhưng nếu sử dụng để quản lý kho, bạn cần chú ý đến quy mô kho.
 
Những kho có kích cỡ vừa và nhỏ, số lượng sản phẩm không đa dạng, bạn nên sử dụng máy quét mã vạch. Còn với những kho có quy mô từ lớn cho đến cực lớn, máy kiểm kho mới là thiết bị lý tưởng nhất. Xác định đúng mục đích và tình hình thực tại của doanh nghiệp chính là một trong những bí quyết giúp bạn chọn được chiếc máy quét mã vạch phù hợp cho doanh nghiệp mình.
 
Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua Máy Quét Mã Vạch
 
5. Độ bền
 
Với các môi trường khắc nghiệt đòi hỏi độ bền cao của máy quét mã vạch, bạn cần lựa chọn máy quét có thể đáp ứng được yêu cầu này. Đặc biệt trong môi trường thanh toán bán lẻ, tầng kho, hoạt động thường xuyên hoặc hay xảy ra va chạm đòi hỏi máy quét mã vạch phải có độ bền cao. Hiện nay hầu hết mã vạch đều được thiết kế đảm bảo có thể chịu rơi ở độ cao nhất định cũng như được thiết kế chống bụi (chỉ số IP) hay được bọc bằng cao su để chịu được độ rơi/môi trường khắc nghiệt.
 
Đối với mô hình ứng dụng chăm sóc sức khỏe, máy quét mã vạch còn được làm bằng nhựa có thể khử trùng đảm bảo có thể làm sạch thường xuyên, lâu dài mà không gây ăn mòn. Tùy thuộc vào môi trường chính xác mà bạn sẽ sử dụng để bạn có thể đưa ra quét định lựa chọn máy quét với độ bền cao, có thể hoạt động trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy quét, giá trị đầu tư phù hợp.
 
Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua Máy Quét Mã Vạch
 
Cuối cùng, quý khách nên mua những hãng nổi tiếng có uy tín và đảm bảo và tham khảo ý kiến của nhân viên bán nếu không biết phải lựa chọn thế nào. Trên đây là những lưu ý khi chọn mua máy quét mã vạch giá rẻ. Mỗi một nhu cầu sử dụng sẽ tương ứng với từng sản phẩm máy quét mã vạch. Do đó, trước khi mua và lựa chọn bạn cần xác định đúng nhu cầu sử dụng của mình để có lựa chọn máy quét mã vạch phù hợp nhất.
4.85 sao của 2110 đánh giá
Những điều bạn cần chú ý khi mua máy quét mã vạch
Những điều bạn cần chú ý khi mua máy quét mã vạch
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550