Nếu bạn đang cân nhắc mua một máy in mã vạch, có lẽ bạn đã phát hiện ra rằng có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của ứng dụng của bạn. Một trong nhiều yếu tố bạn nên đánh giá là độ phân giải của máy in, thường được gọi là dpi hoặc số chấm trên mỗi inch. Máy in mã vạch có sẵn trong các cấu hình dpi từ thấp đến cao, thường là 203, 300, 406 hoặc 600dpi. Nhưng làm thế nào để bạn biết độ phân giải nào sẽ làm việc cho bạn? Và những yếu tố khác bạn nên xem xét? Hãy khám phá những gì bạn cần biết về máy in dpi trước khi mua máy in nhãn mã vạch.

 

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy In Mã Vạch DPI

Điều quan trọng là phải hiểu rõ các yêu cầu dpi của bạn trước khi mua máy in mã vạch để bạn không đầu tư xấu. Máy in dpi không phải là cài đặt có thể điều chỉnh hoặc thay đổi sau khi bạn mua thiết bị.

Máy in dpi là gì?

Máy in dpi xác định độ phân giải của nhãn mã vạch của bạn. Máy in độ phân giải cao hơn tạo ra hình ảnh sắc nét hơn so với máy in độ phân giải thấp hơn. Ví dụ, một máy in 600dpi sẽ tạo ra mã vạch rất rõ ràng, được xác định với nghĩa đen là 600 điểm trên mỗi inch, được coi là độ phân giải rất cao. Ở đầu dưới của phổ, máy in 203dpi sẽ tạo mã vạch với số chấm trên mỗi inch ít hơn và điều này hoạt động tốt đối với các kích thước nhãn lớn hơn như nhãn vận chuyển tiêu chuẩn vẫn có thể quét được ở độ phân giải thấp hơn. Nói chung, mã vạch càng nhỏ, độ phân giải bạn cần càng cao để đảm bảo nó có thể quét được.

Tại sao máy in dpi quan trọng?

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy In Mã Vạch DPI

Máy in dpi có tác động lớn đến chất lượng mã vạch và khả năng đọc. Nếu độ phân giải mã vạch của bạn quá thấp, các đường hoặc hình vuông có thể xuất hiện nhiễu hạt hoặc không đều và máy quét mã vạch có thể không đọc được chúng. Nếu bạn là nhà phân phối cho các cửa hàng bán lẻ lớn, hậu quả của mã vạch không thể kiểm soát có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận của bạn dưới hình thức bồi hoàn, giao hàng trễ và phạt tiền.

Điều quan trọng là phải hiểu rõ các yêu cầu dpi của bạn trước khi mua máy in mã vạch để bạn không đầu tư xấu. Máy in dpi không phải là cài đặt có thể điều chỉnh hoặc thay đổi sau khi bạn mua thiết bị. Mỗi đầu in có phạm vi kích thước và độ phân giải tối thiểu và tối đa mà nó có thể in. Là một thành phần cốt lõi của máy in mã vạch , đầu in không phải là thứ có thể hoán đổi dễ dàng nếu bạn cần in ra ngoài phạm vi của nó.

Ảnh hưởng đến chất lượng mã vạch

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy In Mã Vạch DPI

Mặc dù dpi máy in có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng mã vạch của bạn, nó thường bị bỏ qua là thủ phạm. Ví dụ, một trong những khách hàng của Peak-Ryzex Direct của chúng tôi gần đây đã gặp sự cố với chất lượng in mã vạch kém. Khách hàng ban đầu nghĩ rằng có điều gì đó không ổn với máy in của họ, nhưng theo thông tin OEM, máy in, phương tiện và ruy băng đều hoạt động bình thường. Sau khi phân tích và thử nghiệm rộng rãi, các kỹ thuật viên của chúng tôi xác định rằng sự cố là do thiết kế nhãn không đồng bộ với độ phân giải của máy in. Chúng ta hãy xem điều này có nghĩa là gì và làm thế nào bạn có thể tránh nó.

Sau khi phân tích và thử nghiệm rộng rãi, các kỹ thuật viên của chúng tôi xác định rằng sự cố là do thiết kế nhãn không đồng bộ với độ phân giải của máy in.

Cân nhắc thiết kế nhãn

Để đạt được chất lượng mã vạch cao bao gồm sự kết hợp của đúng nhãn , ruy băng, đầu in được bảo trì tốt và các yếu tố khác, nhưng nó cũng đòi hỏi thiết kế nhãn của bạn phải đồng bộ với dpi máy in của bạn. Mỗi thanh và không gian trong mã vạch của bạn phải in với kích thước chính xác và nếu thông số kỹ thuật của máy in của bạn không đúng, chất lượng nhãn của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy In Mã Vạch DPI

Khi thiết kế nhãn của bạn, bạn phải xem xét dpi mà chúng sẽ in - độ phân giải máy in khác nhau yêu cầu thiết kế nhãn khác nhau. Điều này có nghĩa là nếu bạn cần in nhãn trên máy in 300dpi của mình, bạn cần thiết kế nhãn để in ở dpi đó. Bạn không thể gửi cùng một nhãn cho máy in 203 dpi và 300dpi và mong muốn cả hai sẽ in đúng. Nhãn phải được thiết kế để phù hợp với độ phân giải của máy in.

Phần mềm thiết kế nhãn cho phép bạn thực hiện điều chỉnh nhãn của mình trước khi in, việc này có thể giảm thiểu số lượng nhãn được sử dụng để in thử. Máy in dpi là một trong những lý do chính mà bạn không nên sử dụng phông chữ mã vạch - chúng không thể được điều chỉnh để phù hợp với dpi của máy in của bạn.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy In Mã Vạch DPI

Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm thiết kế nhãn được bao gồm khi bạn mua máy in. Ví dụ, Godex cung cấp một phần mềm trực quan, giàu tính năng với máy in của họ. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm riêng biệt, chẳng hạn như phần mềm BarTender có sẵn trong các phiên bản Cơ bản, Chuyên nghiệp và Tự động hóa tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các hoạt động của bạn.

Với những thông tin về máy in mã vạch giá rẻ DPI, bạn muốn đặt hàng hay thắc mắc liên quan có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

4.75 sao của 2215 đánh giá
Những điều bạn cần biết về máy in mã vạch DPI
Những điều bạn cần biết về máy in mã vạch DPI
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550