In nhãn mã vạch là một phần của hệ thống mã vạch hiệu quả về chi phí cho phép doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho, theo dõi tài sản và duy trì hoạt động chuỗi cung ứng hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ lần đầu tiên thực hiện mã vạch hoặc thực hiện các hoạt động in mã vạch hiện tại hiệu quả hơn, việc chọn máy in mã vạch phù hợp cho ứng dụng của bạn sẽ ngăn ngừa đau đầu, cải thiện độ tin cậy và tránh chi tiêu không cần thiết.

Những điều bạn cần biết trước khi mua máy in mã vạch

 

Tại sao bạn cần một máy in mã vạch?

Bạn đang sử dụng một máy in văn phòng tiêu chuẩn để in mã vạch trên các tờ nhãn? Mặc dù điều này có thể phục vụ nhu cầu của bạn trong thời gian ngắn, nhưng nếu bạn có kế hoạch phát triển kinh doanh và bán hoặc phân phối cho bất kỳ ai bên ngoài tổ chức của mình, máy in văn phòng tiêu chuẩn hoặc máy in laser thường không phải là một giải pháp hiệu quả về chi phí.

Những điều bạn cần biết trước khi mua máy in mã vạch

Độ tin cậy: Máy in mã vạch được thiết kế để in số lượng lớn nhãn chất lượng cao và khi doanh nghiệp của bạn phát triển, khối lượng in của bạn cũng sẽ tăng. So với máy in laser, máy in mã vạch sẽ trải qua thời gian chết ít hơn và yêu cầu bảo trì và sửa chữa ít hơn với khối lượng in cao hơn.

Hiệu quả: Máy in văn phòng tiêu chuẩn thường yêu cầu bạn in toàn bộ một tờ nhãn cùng một lúc; tuy nhiên, máy in hoạt động hiệu quả hơn khi in một nhãn tại một thời điểm. Máy in mã vạch được thiết kế để sử dụng nhãn và vật tư hiệu quả hơn so với máy in văn phòng.

Giá cả: Bởi vì chúng hoạt động hiệu quả hơn, máy in mã vạch là một lựa chọn hiệu quả hơn so với máy in văn phòng. Máy in mã vạch sử dụng cuộn nhãn, ít tốn kém hơn so với tờ nhãn. Với chi phí vật tư thấp hơn và giảm nguy cơ ngừng hoạt động, máy in mã vạch cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách ngăn chặn năng suất bị mất.

Phẩm chất: Đầu tư vào máy in phù hợp có thể đảm bảo mã vạch chất lượng cao, giúp giảm rủi ro nhãn không thể đọc được, khoản bồi hoàn và thời gian ngừng hoạt động cho doanh nghiệp của bạn.

Không có sự hiểu biết rõ ràng về các yêu cầu in mã vạch và nhãn, nhiều công ty lãng phí thời gian và tiền bạc cho các giải pháp thử và sai. Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi mình trước khi mua một máy in mã vạch.

Khối lượng in của bạn là gì?

Khối lượng in của bạn sẽ xác định xem bạn yêu cầu máy in mã vạch thấp, trung bình hoặc nặng. Doanh nghiệp của bạn in bao nhiêu nhãn mỗi ngày? Mỗi tuần?

Mặc dù không có định nghĩa chung về khối lượng in, đây là những hướng dẫn chung về mức độ thấp, trung bình và cao có thể giúp bạn đánh giá nhu cầu của mình.

In số lượng thấp thường đề cập đến ít hơn 100 nhãn mỗi ngày hoặc khoảng 500 mỗi tuần.

Các ứng dụng phổ biến bao gồm kiểm soát hàng tồn kho cơ bản và theo dõi tài sản liên quan đến quản lý tài sản, kho bãi và các ứng dụng kiểm kê. Máy in để bàn hoạt động tốt cho các hoạt động in khối lượng thấp và cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để bắt đầu với in mã vạch .

In ấn khối lượng trung bình thường khoảng 100-300 nhãn mỗi ngày. Các ứng dụng điển hình bao gồm quản lý tài sản, kho bãi, hàng tồn kho, bán vé, giao hàng và các ứng dụng dịch vụ.

In số lượng lớn được coi là hơn 300 nhãn mỗi ngày. Loại hoạt động mã vạch này thường được tìm thấy trong các công ty lớn hơn với nhiều địa điểm kho yêu cầu máy in chuyển nhiệt cao cấp có khả năng làm việc suốt ngày đêm.

Yêu cầu ứng dụng của bạn là gì?

Những điều bạn cần biết trước khi mua máy in mã vạch

Bước đầu tiên trong việc chọn máy in mã vạch là xác định nhãn mã vạch của bạn sẽ được sử dụng cho mục đích gì và nó sẽ tuân thủ bề mặt nào. Bạn đang in nhãn vận chuyển cho hộp, nhãn nhỏ cho các mặt hàng tinh tế như đồ trang sức, hoặc nhãn không thấm nước cho chai dầu gội đầu? Hãy suy nghĩ về các yếu tố mà nhãn của bạn sẽ cần phải chịu đựng và sử dụng các câu hỏi sau đây làm hướng dẫn.

1. Độ bền

Nhãn phải chịu nhiều hao mòn và có thể tiếp xúc với nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng in.

Hóa chất- Nhãn của bạn có cần phải chống tiếp xúc với một số hóa chất không? Nó sẽ tiếp xúc với dầu, mỡ, cồn, dung môi làm sạch hoặc các hóa chất khác có thể làm hỏng mã vạch in?

Ánh sáng- Nhãn của bạn có được tiếp xúc với tia UV hoặc huỳnh quang, có thể làm mờ hình ảnh nhanh chóng không?

Độ mài mòn - Loại tiếp xúc, cọ xát hoặc trầy xước mà nhãn của bạn sẽ gặp phải? Những hành động này có thể làm mòn hình ảnh trên nhãn.

Chất liệu nhãn

Hiểu về tính kháng nhãn sẽ xác định loại vật liệu nhãn bạn cần. Mặc dù nhãn giấy đơn giản sẽ hoạt động cho các ứng dụng đa năng như thẻ vận chuyển và kệ, nhãn polypropylen hoặc tổng hợp sẽ được yêu cầu cho các ứng dụng bền, có độ bền cao. Vật liệu nhãn cũng sẽ xác định xem bạn cần phương pháp truyền nhiệt hoặc in nhiệt trực tiếp.

2. Môi trường

Những điều bạn cần biết trước khi mua máy in mã vạch

Các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến độ bền in, chất kết dính nhãn và cho dù bạn cần máy tính để bàn hay máy in công nghiệp.nhãn trên thùng chứa hóa chất

Ngoài trời- Nhãn của bạn sẽ được sử dụng ngoài trời trong mưa, nắng, nóng hoặc cực lạnh?

Bao phủ ngoài trời- Nhãn của bạn sẽ được bảo vệ bán khỏi các yếu tố, chẳng hạn như dưới mái hiên?

Nhiệt độ cực cao- Nhãn của bạn có cần chịu được tủ đông hoặc lò nướng không? Là nhãn đang được áp dụng trong tủ đông, hoặc trước khi nó được đưa vào tủ đông? Là nhiệt độ ứng dụng khác với nhiệt độ lưu trữ?

Độ ẩm- Nhãn của bạn sẽ được áp dụng hoặc lưu trữ trong môi trường ẩm ướt?

Máy in công nghiệp so với máy tính để bàn

Ngoài việc xem xét nhãn, máy in của bạn sẽ được sử dụng trong môi trường văn phòng hay trong môi trường công nghiệp? Nếu máy in của bạn sẽ được sử dụng trong nhà kho hoặc cơ sở phân phối, nơi nó sẽ tiếp xúc với bụi, dings và hao mòn hàng ngày, máy in mã vạch công nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, nếu bạn đang in mã vạch trong môi trường văn phòng sạch sẽ, được kiểm soát, máy in để bàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Đối với các hoạt động in công nghiệp nhẹ đến trung bình, máy in tầm trung cung cấp độ bền và độ chắc chắn ở mức giá thấp hơn so với máy in mã vạch công nghiệp.

3. Bề mặt

Điều này sẽ xác định chất kết dính nhãn đúng.

Bề mặt cong hay phẳng? Thô hay mịn?Nhãn mã vạch trên ống nghiệm

Vật liệu là gì? Chẳng hạn, tôn, kim loại, thủy tinh, giấy, nhựa, gỗ?

Nhãn dính

Những điều bạn cần biết trước khi mua máy in mã vạch

Các đặc điểm bề mặt sẽ xác định loại chất kết dính nhãn sẽ hoạt động tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Một số loại keo phổ biến nhất là vĩnh viễn, có thể tháo rời, tủ đông và cao dính. Chất kết dính vĩnh cửu thường được sử dụng trên các bề mặt mà nhãn sẽ không cần phải tháo ra, trong khi nhãn có thể tháo rời hoạt động tốt khi nhãn cần được chuyển từ bề mặt này sang bề mặt khác. Nếu bạn đang dán nhãn các mặt hàng đông lạnh, bạn đang áp dụng nhãn trước hoặc sau khi mặt hàng bị đóng băng? Nhiệt độ ứng dụng sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm và ngưng tụ, và nhãn tủ đông sử dụng chất kết dính nhiệt độ lạnh đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhiệt độ lạnh. Nhãn cao là tốt nhất cho các bề mặt gồ ghề hoặc kết cấu như lốp xe đòi hỏi độ bền và khả năng chống chịu cao với các yếu tố ngoài trời.

4. Kích thước

Bạn cần cỡ nhãn nào? Bạn có cần nhãn nhỏ cho thẻ trang sức, hoặc nhãn vận chuyển lớn hơn? Kích thước nhãn của bạn sẽ xác định kích thước đầu in và dpi máy in. Nhãn lớn hơn yêu cầu đầu in lớn hơn và ngược lại. Ngoài ra, các nhãn nhỏ yêu cầu độ phân giải in cao hơn để duy trì chất lượng mã vạch ở kích thước nhỏ hơn, có nghĩa là bạn cần một máy in có số chấm cao hơn trên mỗi inch (dpi).

Kích thước nhãn tiêu chuẩn

Sử dụng kích thước nhãn tiêu chuẩn sẽ là cách tiếp cận hiệu quả nhất về chi phí. Kích thước nhãn mã vạch phổ biến bao gồm, tính bằng inch, 4 x 6, 1 x 2, 1 x 3, v.v. Nhãn tùy chỉnh đắt hơn và bạn sẽ trả phí chết cho kích thước tùy chỉnh. Bạn cũng sẽ trả nhiều tiền hơn cho đồ họa và Logo được in sẵn trên nhãn của bạn.

Phương pháp in nào phù hợp với bạn?

Nói chung, có năm phương pháp in khác nhau: laser, ma trận điểm, phun mực, truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp. Đối với máy in mã vạch, truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp là phương pháp in được sử dụng phổ biến nhất vì khả năng in hình ảnh mã vạch bền, chính xác. Nếu bạn đang muốn in đồ họa màu chất lượng cao và không phải mã vạch, bạn có thể không yêu cầu máy in được thiết kế dành riêng cho hình ảnh mã vạch.

Bạn nên chọn kết nối máy in nào?

Máy in mã vạch phải được kết nối với máy tính để nhận yêu cầu in. Loại kết nối phổ biến nhất là USB và trong khi hầu hết tất cả các PC và máy tính xách tay đều có kết nối USB, các mẫu mới hơn có ít cổng hơn và nhiều tùy chọn không dây hơn. Các máy tính cũ thậm chí có thể sử dụng kết nối nối tiếp hoặc song song, nhưng khi mua máy in mã vạch mới, hãy tìm USB và Ethernet hoặc Wi-Fi. Nhiều tùy chọn kết nối cung cấp linh hoạt hơn để tích hợp máy in của bạn vào môi trường của bạn.

Máy in kiểu đầu bảng công nghiệpthường bao gồm USB hoặc nối tiếp, Ethernet và tùy chọn cho Wi-Fi. Ngay cả khi bạn không sử dụng USB để kết nối máy in với máy tính, USB vẫn có lợi vì nó cho phép bạn cắm máy in vào bàn phím hoặc sử dụng ổ flash ngoài. Một máy quét cầm tay cũng có thể được cắm vào máy in qua USB. Một số máy in bao gồm nhiều cổng USB là tốt.

Máy in để bànthường bao gồm USB, Ethernet hoặc Bluetooth.

Máy in di độngsử dụng Bluetooth hoặc Wi-Fi, nhưng cũng có thể bao gồm cổng USB.

4.75 sao của 2502 đánh giá
Những điều bạn cần biết trước khi mua máy in mã vạch
Những điều bạn cần biết trước khi mua máy in mã vạch
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550