Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ mà bạn không thể biết hết được. Cần tìm hiểu xem nguyên nhân xuất phát từ đâu rồi mới có thể tìm cách để khắc phục. Nếu như bạn cũng đang ở trong tình trạng máy in mã vạch không ra chữ, hãy cùng với tintucdichvu.com xem ngay đó là nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao nhé!
 
Nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ
 
1. Nguyên nhân do lắp đặt giấy mực trong máy bị sai
 
Nguyên nhân thứ nhất khiến máy in mã vạch không ra chữ chính là do việc lắp đặt giấy mực không đúng trong máy.
 
  • Lỗi về mực in trong máy
 
Có thể là do bạn lắp sai mực in, lý do phổ biến nhất là chưa nắm được nguyên lý hoạt động của máy. Trong trường hợp này thì chỉ cần xem nguyên lý, tháo hộp mực và lắp lại cho đúng là được.
 
Nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ
 
  • Lỗi do giấy in mã vạch
 
Nếu như máy in mã vạch không ra chữ, bạn hãy kiểm tra lại xem việc lắp đặt giấy trong máy in đã đúng chưa. Ngoài ra, bạn cần xem chất lượng giấy in có đảm bảo không. Lưu ý với bạn rằng, mực in và giấy in phải tương thích với nhau thì mới có thể in được mã vạch nhé. Vì thế xem chúng đã tương thích chưa, chẳng hạn như với loại giấy in PVC thì cần loại mực Resin thì mới in được.
 
Nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ
 
2. Nguyên nhân do phần mềm đẩy dữ liệu bị sai
 
Nguyên nhân tiếp theo khiến máy in mã vạch không ra chữ là do phần mềm đẩy dữ liệu bị sai. Bạn cần khắc phục bằng cách sửa lỗi của phần mềm. Cụ thể: Bạn hãy thử tạo 1 con tem mã vạch mới tương thích với con tem thực tế mà bạn in. Sau đó bạn điền vào các trường dữ liệu cơ bản để in test xem sao. Tiếp theo, hãy đặt lệnh in để test thử, nếu như máy in bị mờ, nhòe hay mất nét thì bạn nên kiểm tra lại phần cài đặt trong máy in mã vạch của mình.
 
Nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ
 
Bạn có thể vào phần cài đặt sau đó chỉnh độ mực lên một mức phù hợp nhất để mã vạch in ra được nét hơn và rõ ràng như bạn mong muốn. Nếu là loại máy in tem mã vạch công nghiệp thì độ mực phù hợp là từ 18 – 22 nhé.
 
Ngoài ra, việc cài đặt nhiệt độ dầu in trong máy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy in mã vạch không ra chữ hoặc bị mờ. Bạn cần chỉnh lại cho phù hợp nhất nhé.
 
Nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ
 
3. Nguyên nhân do phương pháp in của bạn bị sai và máy không nhận giấy
 
Nguyên nhân tiếp theo khiến cho máy in mã vạch không ra chữ chính là do phương pháp in của bạn không đúng và máy in nhận sai khổ tem mã vạch. Lỗi này khá phổ biến, khiến cho bạn không in được theo ý muốn của mình. Nguyên nhân là do bạn không xác định được loại tem nhãn mình in là gì, từ đó dẫn đến tình trạng cài đặt sai loại giấy in và loại mực in trong drive. Cụ thể:
 
Nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ
 
  • Nếu là loại giấy có rãnh, loại có khoảng trống ở giữa thì phải được cài đặt chế độ Label with gap hoặc là web Sensing tùy theo từng loại máy. Nếu là chế độ in thì khi có ribbon mực sẽ chọn Thermal Transfer.
  • Sau khi bạn đã set up các thuộc tính trên, bạn cần nhấp vào OK để thoát và lưu lại những gì đã cài đặt nhé.
  • Bạn có thể cài đặt trực tiếp trên máy in tem nhãn bằng cách vào phần cài đặt loại giấy in và mực in để cài đặt nhé.
 
Nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ
 
4. Nguyên nhân do máy in mã vạch không kết nối được với máy tính
 
Nguyên nhân tiếp theo khiến máy in mã vạch không ra chữ là do máy không kết nối được với máy tính. Bạn cần cài đặt và kết nối máy tính và máy in mã vạch với nhau thì mới thực hiện in được. Đồng thời bạn cần kiểm tra in thử sau khi kết nối để xem có được không. Nếu không được, cần kiểm tra các phần mềm kết nối hoặc gọi kỹ thuật để xử lý.
 
Trên đây chính là những nguyên nhân khiến cho máy in mã vạch giá rẻ không ra chữ và bạn cần phải tham khảo để biết cách xử lý những tình huống máy in mã vạch không ra chữ. Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ mang đến bạn sự hữu ích khi sử dụng máy in mã vạch. Nếu như bạn đang cần tư vấn bất cứ thông tin nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
4.75 sao của 2994 đánh giá
Nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ
Nguyên nhân khiến máy in mã vạch không ra chữ
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550