Máy tính đồng bộ là gì?
 
Máy tính đồng bộ là máy tính được lắp ráp sẵn, đồng bộ mọi thứ về mọi linh kiện và chúng được đánh dấu thành một mã sản phẩm liền khối.
 
1. Ưu điểm của máy tính đồng bộ
 
 • Đã được nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn cũng như tính trước hiệu năng sử dụng để nó hoạt động một cách ổn định nhất. Nói chung, case đồng bộ đã hoạt động rất tốt trước khi xuất xưởng rồi, và đã trải qua một quá trình kiểm tra ngặt nghẽo về chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện có trong case.
 • Máy tính đồng bộ sẽ được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất của mỗi sản phẩm.
 
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
 
 • Chính sách bảo hành tốt hơn, bảo hành nguyên case.
 • Một ưu điểm của case đồng bộ nữa đó là rất đẹp, bền và được tối ưu hiệu suất sử dụng rất tốt.
 • Nhiều máy tính đồng bộ đã được tích hợp sẵn Windows bản quyền, nên bạn không phải sử dụng “hàng lậu” nữa.
 
2. Hạn chế của máy tính đồng bộ
 
 • Giá thành khá cao.
 • Khó nâng cấp.
 • Khi máy tính bị hỏng một linh kiện nào đó thì cũng khó kiếm đấy.
 • Chỉ được lựa chọn những cấu hình có sẵn mà các hãng sản xuất đã cung cấp sẵn.
 
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
 
Máy tính lắp ráp (tự build) là gì?
 
máy tính mà các linh kiện trong máy tính do người mua tự chọn, có thể ổ cứng là một hãng, chipset, ram,… lại là của một hãng khác.
 
1. Ưu điểm của máy tính tự lắp ráp
 
 • Có thể tự chọn loại linh kiện mà bạn thích.
 • Dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính.
 • Giá thành rẻ, cùng với số tiền bạn mua case đồng bộ nhưng nếu là tự build thì bạn sẽ có được một case có cấu hình cao hơn rất nhiều.
 
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
 
2. Hạn chế của máy tính tự lắp ráp
 
 • Người mua phải có kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua linh kiện phù hợp.
 • Máy tính là người mua tự ráp nên chắc chắn là sẽ không có ai kiểm duyệt trước.
 • Bảo hành theo linh kiện, nhiều khi cũng hên xui. Nếu số bạn hơi thiếu may mắn thì có thể sẽ mua phải linh kiện đểu, rất nhanh hỏng.
 
So sánh máy tính đồng bộ và máy tính tự lắp ráp
 
1. Về giá cả
 
Việc đầu tiên mà bất kỳ ai khi đi mua hàng đều quan tâm đến là giá cả của sản phẩm mình mua. Với chiếc máy tính cấu hình tương đương nhau thì máy tính đồng bộ đắt hơn máy tính tự lắp ráp.
 
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
 
Do máy tính đồng bộ được sản xuất và lắp ráp bởi các hãng lớn, các hãng kiểm tra và kết hợp các thiết bị để sản xuất một máy đồng bộ nên nó có giá đắt hơn. Ngoài ra, trong đó còn có cả tiền thương hiệu của hãng đó.
 
Còn với một khách hàng không biết nhiều về công nghệ, lười tìm hiểu và đã tự đi mua cho mình một máy tính đồng bộ với giá gần 10 triệu VNĐ. Nhưng khi anh ta về kiểm tra lại giá cả của từng thiết bị khi mua lẻ thì bộ máy đó chỉ có giá hơn 7 triệu VNĐ.
 
Tuy có sự chênh lệch về giá nhưng máy tính đồng bộ được các hãng sản xuất có những nét riêng biệt riêng về thiết kế độc đáo, không mua lẻ ở ngoài được hay được kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế là thế mạnh của máy tính đồng bộ.
 
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
 
2. Cấu hình máy tính
 
Nếu mua máy tính đồng bộ thì bạn không thể lựa chọn được cấu hình theo ý thích của mình mà chỉ có thể chọn theo cấu hình mà nhà sản xuất đã đặt ra. Nhưng hiện nay các hãng sản xuất đã build máy tính đồng bộ dựa theo nhu cầu sử dụng của khách hàng nhiều hơn như máy để chơi game, giải trí, văn phòng, đồ họa,…
 
Với máy tính lắp ráp thì bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình từng bộ phận nhỏ trong máy tính như CPU, RAM, VGA,… sao cho chúng có thể tích hợp được với nhau để chạy bền bỉ nhất, và phục vụ được nhu cầu của bạn.
 
Nhưng để có được sự lựa chọn tốt nhất bạn cần có một kiến thức về các sản phẩm công nghệ này vì không phải sản phẩm nào cũng tốt và khi tích hợp chúng vào một máy tính liệu chúng có chạy tốt hay không.
 
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
 
3. Chất lượng linh kiện
 
Về chất lượng máy tính đồng bộ được sản xuất từ các hãng được đánh giá cao hơn là máy tính tự lắp ráp. Trước khi xuất xưởng các máy tính đã được kiểm tra về thông số kỹ thuật, chất lượng trước khi đưa ra thị trường chính vì thế mà máy tính đồng bộ chạy bền bỉ và ổn định lâu dài hơn. Máy tính đồng bộ còn được bảo hành theo hãng khi máy xảy ra sự cố trong quá trình vận hành.
 
Chất lượng của máy tính lắp ráp còn phụ thuộc vào khả năng chọn linh kiện và lắp ráp của bạn. Với kiến thức công nghệ không nhiều thì bạn sẽ không thể lắp được một bộ máy tính chạy ổn định lâu dài. Đặc biệt máy lại còn không có chế độ bảo hành như máy tính đồng bộ.
 
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
 
4. Nâng cấp
 
Máy tính đồng bộ được thiết kế để các linh kiện tương thích với nhau khi lắp ráp. Vì thế khi muốn nâng cấp lên cấu hình cao hơn thì khá khó khăn. Đây cũng là một nhược điểm cố hữu của các máy tính đồng bộ từ xưa tới nay.
 
Còn với máy tính lắp ráp bạn chỉ cần tìm được linh kiện phù hợp để nâng cấp máy tính lên. Với các máy tính đông nam á tự lắp ráp bạn có thể dễ dàng tìm mua được các loại linh kiện phù hợp để nâng cấp theo ý muốn của mình, bạn chỉ cần tìm đến những cửa hàng bán máy tính cũ giá rẻ là có đầy đủ các linh kiện cho bạn thay thế và nâng cấp.
 
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
 
Qua 4 tiêu chí trên bạn có thể dựa vào đó để đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn giữa hai loại máy tính.
4.45 sao của 1258 đánh giá
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
Nên dùng máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550