Khi các bạn muốn có một chiếc máy tính để phục vụ cho công việc cũng như học tập mà hiện nay thì có 2 lựa chọn là ráp một bộ máy bàn và mua một chiếc laptop. Hai lựa chọn này sẽ có các ưu điểm và nhược điểm riêng của từng cái.

Sau đây bài viết này sẽ nêu ra một số ưu điểm và nhược điểm của 2 loại để cho các bạn có thể quyết định là nên ráp máy bàn hay mua laptop.

 

Nên chọn ráp máy bàn hay mua laptop?
Nên ráp máy bàn hay mua laptop?
 
Đầu tiên chúng ta nói về vẻ ngoài ngoại hình trước
  • Máy tính để bàn: Dù hiện nay các dòng máy bàn đã được cải tiến rất nhiều nhưng nó vẫn còn khá là cồng kềnh, chiếm diện tích lớn hơn so với laptop. Máy sở hữu màn hình to( tùy theo lựa chọn của các bạn), đa phần là to hơn của laptop, chuột, bàn phím cùng với loa nằm bên ngoài và được kết nối với thùng CPU bằng các dây cáp. Nhưng ưu điểm là máy này có thể nâng cấp cấu hình cao hơn dễ dàng.

Nên chọn ráp máy bàn hay mua laptop?

  • Laptop: ưu điểm lớn nhất về ngoại hình của dòng máy này mà hầu như dễ dàng thấy rõ là kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có thể dễ dàng di chuyển đi theo các bạn, thuận tiện khi làm việc. Tất cả các bộ phận cần thiết đều đã được tích hợp vào bên trong máy nên không chiếm diện tích, như lại hạn chế ở chổ là màn hình thường sẽ nhỏ, bàn phím cũng nhỏ, có máy sẽ bỏ bớt các phím số, chuột cũng khó sử dụng hơn như có thể khắc phục dễ dàng bằng cách sử dụng bàn phím và chuột rời. Và thường các dòng máy laptop sẽ ít được nâng cấp hoặc không thể nâng cấp luôn.
Về tính năng tiện dụng
  • Máy tính để bàn: được thiết kế để chịu được áp lực công việc cao, làm việc trong thời gian dài ổn định và bền bỉ, và các linh kiện được thiết kế rời nên rất dễ dàng kiểm tra, vệ sinh cũng như sửa chữa khi có các sự cố. Nhưng do sở hữu công suất mạnh và hiệu năng lớn nên sẽ hao tốn nhiều điện năng hơn và chỉ hoạt động khi có nguồn điện.
Nên chọn ráp máy bàn hay mua laptop?
 
Máy bàn dễ tháo ráp, vệ sinh và sửa chữa
 
  • Laptop: Hiện nay, laptop của rất nhiều hãng sản xuất đã được cải tiến rất nhiều cho hiệu suất làm việc cũng rất cao, có các dòng riêng như laptop phổ thông, multimedia, business, workstation và dòng Gaming phục vụ cho từng nhu cầu của các bạn. Ưu điểm của dòng máy này là có thể vừa sử dụng nguồn điện và sử dụng pin( mặc dù thời gian dùng của pin cũng không lớn). Và nhược điểm đáng lưu ý đó là máy có thiết kế khá nhỏ gọn nên các thao tác trên máy hay sữa cũng khá khó khăn hơn máy bàn.
Cuối cùng là về giá thành
Khi các bạn ráp một chiếc máy tính để bàn có cùng cấu hình với chiếc laptop thì tất nhiên giá của máy tính để bàn sẽ rẻ hơn rất nhiều, có khi chỉ bằng ½ giá của chiếc laptop. Nhưng hiện nay các bạn cũng có thể lựa chọn mua cho mình những chiếc laptop cũ giá rẻ cũng tầm giá của chiếc máy bàn cùng cấu hình, nhiều khi có thể cao hơn. Và nếu các bạn muốn mua laptop cũ hay ráp máy bàn có thể đến tintucdichvu.com để được tư vấn và lựa chọn mua để sử dụng cho nhu cầu của mình.
 
Nên chọn ráp máy bàn hay mua laptop?
Qua bài viết với việc phân tích một vài ưu điểm và nhược điểm của 2 dòng máy ở trên, phụ thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng của mình mà các bạn sẽ có thể quyết định nên chọn ráp máy bàn hay mua laptop.
4.95 sao của 2408 đánh giá
Nên chọn ráp máy bàn hay mua laptop?
Nên chọn ráp máy bàn hay mua laptop?
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550