Mỗi nhà hàng cần một điểm bán hàng hiệu quả (POS) và máy in hóa đơn là một phần không thể thiếu trong hệ thống đó. Giống như các nhà bán lẻ, các nhà hàng sử dụng máy in POS để in biên lai giao dịch thẻ và giao dịch của khách hàng. Nhưng, nếu hệ thống POS của bạn toàn diện và bao gồm nhà bếp và quầy bar cũng như trước quầy, máy in được kết nối là rất cần thiết.

 

Nên Chọn Máy In Hóa Đơn Nhiệt Hay Kim Cho Nhà Hàng Của Bạn

Làm thế nào để xác định loại máy in hóa đơn bạn cần và nơi đặt chúng. Hay cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp điều này nhé!

Sự khác biệt giữa máy in nhiệt và máy in kim là gì?

Nên Chọn Máy In Hóa Đơn Nhiệt Hay Kim Cho Nhà Hàng Của Bạn

Trong khi cả hai loại máy in đều làm cùng một công việc, có một số điểm khác biệt quan trọng giữa chúng. Sự khác biệt lớn nhất là cách chúng in. Các mô hình kim, còn được gọi là máy in ma trận điểm, là loại truyền thống hơn. Máy in ma trận có một đầu in được bao phủ trong các chân được đặt chính xác. Chúng hoạt động cùng với một dải mực để tạo thành các chữ cái thông qua một loạt các chấm nhỏ. Hầu hết các mô hình có thể in màu đen và đỏ. Một số cũng có thể in đồ họa.

Máy in nhiệt, giả sử chúng được sử dụng trong môi trường phù hợp, tạo ra các bản in chất lượng cao với tốc độ nhanh, với độ ồn tối thiểu. Loại máy in này không sử dụng mực. Thay vào đó, nó sử dụng một đầu nhiệt kết hợp với giấy nhiệt. Đây là loại giấy được tráng nhiệt nên rất nhạy với nhiệt. Đầu nhiệt tạo nhiệt tiếp xúc với giấy nhạy nhiệt để tạo tài liệu in. Nhiều mẫu chỉ in màu đen, nhưng các sản phẩm cao cấp hơn cung cấp in nhiều màu và hai mặt.

 

Loại máy in nào là tốt nhất

Loại máy in nào là tốt nhất phụ thuộc vào cách thức và nơi bạn dự định sử dụng nó. Máy in hóa đơn kim hoặc ma trận điểm được biết đến với độ tin cậy nhưng ồn hơn máy in nhiệt. Nó cũng chậm hơn. Tuy nhiên, chúng là lựa chọn tốt hơn để sử dụng trong nhà bếp nóng. Bởi vì giấy nằm trong máy in nhiệt, do sự cần thiết, nhạy cảm với nhiệt, hiệu suất của các máy in này bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và độ ẩm của nhà bếp chuyên nghiệp. Do đó, nếu bạn đang chọn máy in POS cho nhân viên nhà bếp của mình để nhận đơn đặt hàng, máy in kim là lựa chọn tốt hơn.

Nên Chọn Máy In Hóa Đơn Nhiệt Hay Kim Cho Nhà Hàng Của Bạn

Tuy nhiên, nếu bạn cần một máy in để in biên lai khách hàng và phiếu giao dịch thẻ, máy in nhiệt có thể là lựa chọn phù hợp. Các máy in này có đầu ra nhanh, lên tới 20 dòng mỗi giây, so với mức trung bình ba dòng mỗi giây cho máy in kim. Các mô hình nhiệt yên tĩnh hơn đáng kể so với các loại máy in ma trận điểm của chúng.

Để có được máy in phù hợp cho nhà hàng của bạn, bạn cũng nên xem xét liệu bạn cần in một, hai màu hay nhiều màu và khả năng một mặt hoặc hai mặt. Ngân sách cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn máy in tốt nhất. Nếu quán ăn của bạn quan tâm đến việc có màu xanh lá cây hoặc thân thiện với môi trường, hãy chọn máy in và cuộn giấy có ý thức sinh thái và màu xanh lá cây, điều này cũng có thể giúp tiết kiệm đáng kể tiền trong suốt vòng đời của máy in.

Trước khi bạn mua hàng, hãy kiểm tra xem các máy in bạn muốn có giao diện phù hợp với hệ thống máy tính của bạn hay không và bạn có đủ cổng dự phòng để chứa chúng không. Hệ thống của bạn sẽ có giao diện nối tiếp, song song hoặc USB RS-232. Ngoài ra, trong khi hầu hết các máy in hóa đơn là phổ quát, bạn cần đảm bảo những máy in bạn chọn tương thích với POS của bạn, nếu không thì về cơ bản chúng là vô dụng.

Những chi phí bạn có thể phải chịu

Theo như chi phí ban đầu, tùy chọn thân thiện với ngân sách hơn là máy in kim. Những mô hình có xu hướng ít tốn kém hơn trên mỗi đơn vị. Chi phí liên tục có xu hướng cao hơn đối với máy in kim, vì cần phải mua mực thường xuyên, trong khi các mô hình nhiệt không sử dụng mực.

Nên Chọn Máy In Hóa Đơn Nhiệt Hay Kim Cho Nhà Hàng Của Bạn

Máy in nhiệt có ít bộ phận chuyển động hơn các đơn vị ma trận điểm, vì vậy, về mặt lý thuyết, chúng có thể yêu cầu bảo trì ít hơn hoặc thay thế một phần. Tuy nhiên, vì có ít bộ phận chuyển động và dễ thay thế hơn, nếu có sự cố xảy ra với máy in hóa đơn nhiệt, nhiều khả năng bạn sẽ phải thay thế toàn bộ thiết bị.

Các thương hiệu đáng chú ý

Có một loạt các thương hiệu sản xuất máy in hóa đơn nhiệt và kim, có nhiều mẫu chất lượng cao có sẵn, bất kể ngân sách của bạn. Epson, HP, Zebra và Star Micronics là một trong những thương hiệu hàng đầu về máy in hóa đơn các loại. Mặc dù một số trong số này là đơn giản và mạnh mẽ, với các tính năng cơ bản bạn cần, một số khác cung cấp in hai mặt và in đồ họa thang độ xám.

Nhà hàng của bạn cần bao nhiêu máy in hóa đơn?

Nên Chọn Máy In Hóa Đơn Nhiệt Hay Kim Cho Nhà Hàng Của Bạn

Một số nhà hàng quản lý với một hoặc hai máy in hóa đơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước và bố cục của nhà hàng của bạn, nhiều máy in có thể là một lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn có nhiều quầy thực phẩm và đồ uống, bạn nên mua một máy in cho mỗi quầy. Bằng cách đó, quán bar nhận được đơn đặt hàng đồ uống, dòng nhận được đơn đặt hàng thức ăn nóng, và đầu bếp bánh ngọt nhận được vé món tráng miệng. Sau đó, rõ ràng bạn sẽ cần một máy in cho mỗi máy tính tiền hoặc đơn vị xử lý thẻ tín dụng.

Qua những thông tin về hai loại máy in hóa đơn trên, hy vọng rằng bạn có thể chọn được cho mình loại máy in hóa đơn giá rẻ phù hợp cho nhà hàng của bạn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp và hỗ trợ nhé!

4.85 sao của 1934 đánh giá
Nên chọn máy in hóa đơn nhiệt hay kim cho nhà hàng của bạn
Nên chọn máy in hóa đơn nhiệt hay kim cho nhà hàng của bạn
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550