Hiện nay, dù laptop, tablet hay smartphone có phổ biến đến mấy, máy tính để bàn (desktop) vẫn sẽ có chỗ đứng trên thị trường vì những lý do cạnh tranh rất riêng của nó mà không sản phẩm nào thay thế được.
 
Mặc dù laptop, máy tính bảng hay smartphone thực sự rất tiện lợi khi bạn muốn làm việc gì đó trong lúc di chuyển nhưng các thiết bị này không thể cạnh tranh với máy tính để bàn ở nhiều khía cạnh như kích thước màn hình, sức mạnh xử lý, cũng như về giá cả. Vậy máy tính bàn có tốt không?
 

Máy Tính Bàn Có Tốt Không?

 
Máy tính để bàn rẻ hơn laptop – rẻ hơn cả khi bạn mua mới, khi bạn mua sản phẩm cũ, và cả khi phải sửa chữa. Có một số lý do nhưng cơ bản là các linh kiện nhỏ có tính di động đắt hơn, bởi chúng nhỏ hơn nên việc sản xuất đắt đỏ hơn. Linh kiện cho máy tính để bàn không nhất thiết phải nhỏ như linh kiện laptop, bởi máy tính để bàn có nhiều chỗ trống để lắp các thiết bị lớn hơn nhiều so với những mẫu laptop dù là lớn nhất.
 
Các bộ vi xử lý của máy tính để bàn mạnh hơn các bộ vi xử lý tương ứng bên trong laptop. Bởi vì, các vi xử lý laptop không chỉ nhỏ hơn máy tính để bàn mà chúng còn được thiết kế để có thể tiết kiệm năng lượng, ít sinh nhiệt hơn. Laptop thường hoạt động dựa vào pin, do đó các vi xử lý di động phải được thiết kế để bảo tồn thời lượng pin tốt cho laptop. Trong khi đó, bộ vi xử lý máy tính để bàn dùng nguồn điện trực tiếp và được bao quanh bằng các quạt hay hệ thống làm mát để làm giảm nhiệt độ.
 
Máy Tính Bàn Có Tốt Không?
 
Máy tính bàn có tốt không khi chúng có màn hình lớn hơn. Các nghiên cứu cho thấy màn hình càng lớn thì hiệu quả công việc càng cao. Với máy tính để bàn, bạn có nhiều cách để có màn hình lớn… Trong khi đó, laptop có màn hình lớn trên thị trường hiện nay là 17.3 inch. Cỡ màn hình đó cũng không thể so sánh với màn hình 20 inch trên máy tính để bàn.
 
Bạn sẽ là game thủ thực thụ trên máy tính để bàn. Thực tế, đã có các laptop chơi game và chúng không hề tồi. Nhưng nó vẫn chưa đủ để so sánh với những mẫu máy tính để bàn chuyên game. Những game nặng đồ hoạ cần sức mạnh GPU ở máy tính để bàn, bạn có thể đưa 3 card đồ hoạ vào để có thể trải nghiệm tốt nhất. Trong khi đó, một chiếc laptop thì chỉ có 1card.
 
Máy Tính Bàn Có Tốt Không?
 
Nếu một linh kiện nào đó của máy tính bàn bị hỏng, bạn có thể dễ dàng mua một cái mới, dù đó là card đồ hoạ, màn hình hay thậm chí là bộ vi xử lý quan trọng và dễ dàng thay thế được. Nhưng nếu linh kiện laptop hỏng, bạn sẽ khó mua linh kiện thay thế hơn và giá lại đắt hơn rất nhiều.
 
Máy tính để bàn tuy không thuận tiện cho việc di chuyển nhưng cũng không thể phủ nhận rất nhiều ưu điểm của nó mà ở laptop, máy tính bảng, hay smartphone không có được.
 
Bạn có bất cứ thắc mắc gì về máy tính bàn có tốt không hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline , chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ nhất cho bạn.
4.95 sao của 2863 đánh giá
Máy Tính Bàn Có Tốt Không?
Máy Tính Bàn Có Tốt Không?
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550