Máy quét mã vạch được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng hữu ích, từ quản lý hàng hóa trong kho, quét mã trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi,... Đều cần phải sử dụng máy quét mã vạch đế scan mã vạch trên sản phẩm. Cùng xem qua bài viết xem máy quét gồm những gì và tùy môi trường sử dụng thì nên chọn mua máy quét thế nào.
 
Máy Quét Mã Vạch Nên Chọn Mua Theo Những Tiêu Chí Nào
 
Máy quét mã vạch là gì? Nên chọn máy theo môi trường làm việc thế nào?
 
Máy quét mã vạch, còn được gọi là máy quét giá hoặc máy quét điểm bán là thiết bị đầu vào cầm tay hoặc cố định được sử dụng để chụp và đọc thông tin chứa trong mã vạch . Đầu đọc mã vạch bao gồm máy quét , bộ giải mã và cáp USB được sử dụng để kết nối đầu đọc với máy tính. Đầu đọc mã vạch chỉ đơn thuần là chụp và dịch mã vạch thành số hoặc chữ cái, dữ liệu phải được gửi đến máy tính để ứng dụng phần mềm có thể hiểu được dữ liệu.
 
Máy quét mã vạch là thiết bị đọc dữ liệu từ mã vạch được in trên sản phẩm, hàng hóa,… sau đó giải mã những dữ liệu chứa trong mã vạch đó và chuyển dữ liệu này về máy tính. Từ đó phần mềm sẽ phân tích và giải mã những dữ liệu đó từ đó đưa ra dữ liệu tương ứng của sản phẩm.
 
Hầu hết các bạn đã thấy qua các loại máy quét điển hình tại các siêu thị, nhưng có rất nhiều loại máy quét khác nhau. Máy quét có thể đọc các loại khác nhau của mã vạch với một loạt các chức năng, một số máy quét thậm chí có các hoạt động mà điện thoại thông minh và máy tính di động không có. Một máy quét mã vạch là nhiều hơn so với một máy tính với một mục đích chuyên dụng.
 
Máy Quét Mã Vạch Nên Chọn Mua Theo Những Tiêu Chí Nào
 
Có nhiều cách để phân loại máy quét mã vạch, có thể là theo công nghệ chế tạo (CCD, Laser, Imager), hoặc theo công dụng (quét mã vạch 1D, 2D) , theo cổng giao tiếp (cổng keyboard wedge, cổng RS-232 hay cổng COM, USB), hoặc theo cấu tạo (cầm tay, để quầy, đề bàn, desktop, dạng không dây, … ).
 
Máy Quét Mã Vạch Nên Chọn Mua Theo Những Tiêu Chí Nào
 
Có 2 dạng máy quét phổ biến đó là:
 
Máy quét mã vạch cầm tay: Đây là dạng đầu đọc phổ biến hiện nay vì nó nhỏ gọn và khá hữu dụng có thể mang đi mang lại được. Loại này thường kết nối với máy tính thông qua dây USB hoặc thông qua Bluetooth. Người dùng có thể dễ dàng di chuyển để quét mã vạch. Thông thường được sử dụng phổ biến trong các kho hàng, bến bãi.
 
Máy quét mã vạch để bàn: Là loại để cố định ở trên bàn hoặc dưới mặt bàn. Thông thường loại này sử dụng để quét mã vạch một cách nhanh chóng. Thiết bị để bàn này thường sử dụng phổ biến trong các siêu thị hiện nay. Mã vạch được đọc khá nhanh giúp cho việc thanh toán trở nhanh chóng và tiện lợi.
 
Máy Quét Mã Vạch Nên Chọn Mua Theo Những Tiêu Chí Nào
 
Nếu bạn là chuỗi cửa hàng bán lẻ: Máy quét mã vạch dùng trong bán lẻ thường là dạng phổ thông phù hợp trong các môi trường văn phòng và siêu thị, cửa hàng tiện lợi như Symbol LS1203, Datalogic QD2100/2130, Argox AS8000, Zebex Z3000.
 
Nếu bạn là chủ kho bãi hàng hóa: Máy quét mã vạch dùng trong kho bãi có diện tích rộng, cần độ bền, và tránh bụi cao, nên thường dùng công nghệ chụp ảnh 2D, PDF, Bluetooth, ví dụ Symbol LS6708, Symbol LS6878
 
Môi trường công nghiệp: Máy quét mã vạch dùng trong công nghiệp thường dùng công nghệ laser đa tia, hoặc chụp ảnh với độ chụp rộng như Symbol LS9208, DS9808, Zebex A-50M, Datalogic 3200VSi.
 
Máy Quét Mã Vạch Nên Chọn Mua Theo Những Tiêu Chí Nào
 
Tùy vào nhu cầu mà chọn mua máy quét mã vạch giá rẻ phù hợp với điều kiện môi trường sử dụng. Thông thường chỉ cần kết nối qua cổng USB là đã có thể sử dụng. Việc tìm mua một máy quét như vậy thông qua bài viết hy vọng đã có thêm cái nhìn về việc chọn lựa mua loại nào cho phù hợp, chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và giới thiệu cho bạn những loại máy thông dụng phổ biến nhất, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của bạn.
4.75 sao của 1075 đánh giá
Máy quét mã vạch nên chọn mua theo những tiêu chí nào
Máy quét mã vạch nên chọn mua theo những tiêu chí nào
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550