Ngày nay việc đem theo mọt ví đầy tiền mặt không còn được ưa chuộng nữa. Vào thời đại công nghệ phát triển, con người ta thường thiên về tối giản hóa đi những vật chiếm diện tích. Vì thế máy POS là một phát minh đột phá. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ nhắn chúng ta không cần phải đem theo một chiếc ví dày cộp. Đồng thời nó cũng giúp việc mua hàng hóa trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.
 
Máy POS Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại Cho Việc Kinh Doanh
 
POS là gì?
 
POS được viết tắt từ Point Of Sale là thiết bị dùng cho phương thức thanh toán bằng thẻ được sử dụng ở hầu hết tất cả các khách sạn, nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mai, cửa hàng kinh doanh tầm trung trở lên… sử dụng để khách hàng thanh toán các khoản phí dịch vụ bằng thẻ quốc tế hoặc thẻ nội địa.
 
Máy POS Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại Cho Việc Kinh Doanh
 
Máy POS có ưu điểm gọn nhẹ, dễ lắp đặt nhiều nơi, chiếm diện tích nhỏ nhưng lại giúp đỡ rất nhiều trong việc thanh toán chi phí cho khách hàng. Ngày nay, tại các thành phố lớn, mọi người ngày càng ưa chuộng việc sử dụng thẻ để thanh toán qua máy POS.
 
Hướng dẫn sử dụng hệ thống máy POS trong thanh toán
 
Nhân viên thu ngân nhận thẻ từ khách hàng đem thẻ đến nơi đặt máy POS cố định hoặc mang theo máy POS cầm tay. Người nhân viên cần xác định loại thẻ của khách là thẻ chip hay thẻ từ. Nếu là thẻ chip thì sẽ chèn thẻ vào khe đọc thẻ, hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng và chèn phần có mặt chip vào. Còn thẻ từ là loại thẻ có vạch đen dài sau lưng thẻ, quẹt thẻ đi theo hướng từ đầu tới cuối khe đọc thẻ.
 
Máy POS Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại Cho Việc Kinh Doanh
 
Máy POS sẽ hiện thông tin tên khách hàng, nhân viên nhập số tiền cần thanh toán và nhờ khách nhập mã PIN (nếu thẻ của khách có yêu cầu). Lưu ý, khi khách nhập mã PIN, người nhân viên không nên đứng gần sát, giữ sự riêng tư cho khách. sau đó ký tên xác nhận lên biên lai, hoàn tất quá trình thanh toán.
 
Ưu điểm vượt trội của máy POS
 
  • Giao dịch nhanh và chính xác
 
Với các máy tính tiền thông thường, nhân viên thu ngân sẽ phải nhập hóa đơn, sản phẩm, số tiền rồi tính toán số tiền khách cần trả, số tiền thừa. Quy trình làm việc này mất nhiều thời gian. Trong thời gian cao điểm,các loại máy nàykhông thể đảm nhận được khối lượng công việc lớn, nhân viên phải thực hiện quá nhiều thanh toán nên dễ xảy ra sai xót.
 
Máy POS Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại Cho Việc Kinh Doanh
 
Khi sử dụng máy bán hàng POS, nhân viên chỉ cần bấm chọn bàn và món ăn trên menu đã được thiết lập sẵn. Máy sẽ tự xử lý các hóa đơn thanh toán. Các chức năng tính tiền thừa, giảm giá, quà tặng… được tích hợp trong phần mềm bán hàng chỉ mất vài giây rất nhanh chóng và chính xác. Ngay cả khi nhà hàng đông khách, máy có thể xử lý khối lượng công việc lớn mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.
 
  • Giảm thời gian chờ đợi thanh toán cho khách hàng
 
Với phương pháp tính tiền truyền thống, khách hàng phải chờ đợi lâu mới đến lượt thanh toán hóa đơn, nhất là khi nhà hàng đông khách. Trái lại, máy tính tiền POS thực hiện thao tác thanh toán trong vài rất nhanh chóng, đơn giản, chính xác. Khi đông khách, máy có thể xử lý số lượng lớn công việc mà không để xảy ra tình trạng quá tải. Khách hàng không phải chờ đợi thanh toán mất thời gian và nhân viên có thể phục vụ nhiều hóa đơn thanh toán cùng lúc.
 
Máy POS Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại Cho Việc Kinh Doanh
 
  • Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên thu ngân
 
Khi sử dụng máy tính tiền POS, tất cả các thao tác thanh toán, in hóa đơn, tính tiền thừa, giảm giá được thực hiện bằng vài cú chạm vuốt nhẹ tiện lợi, nhanh chóng. Nhờ đó, nhân viên thu ngân có thể thực hiện khối lượng công việc lớn một cách chính xác trong thời gian ngắn nhất.
 
Bên cạnh đó, máy bán hàng POS giúp việc thanh toán nhanh chóng, chính xác hơn rất nhiều, một nhân viên có thể thanh toán cho nhiều khách hàng cùng lúc. Hiệu quả làm việc của nhân viên tăng lên đáng kể, trong khi đó nhà hàng không phải thuê thêm nhiều nhân viên nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.
 
  • Quản lý kinh doanh, hạch toán doanh thu dễ dàng
 
Máy POS Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại Cho Việc Kinh Doanh
 
Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tính toán doanh thu của nhà hàng khi dùng máy bán hàng POS. Những dữ liệu về hóa đơn bán hàng, thông tin khách hàng thanh toán, dòng tiền ra vào cửa hàng, báo cáo doanh thu theo từng hóa đơn, nhóm khách hàng, nhóm hàng đều được cập nhật đầy đủ.
 
Thêm nữa, máy bán hàng POS kết hợp với phần mềm bán hàng sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ kiểm soát hàng xuất – nhập – tồn kho nhanh chóng và chính xác. Bạn sẽ biết được chính xác số lượng hàng còn trong kho, khi nào cần nhập hàng mới, hạn sử dụng của nguyên liệu, lợi nhuận mặt hàng nào cao hơn và bán nhanh hơn… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thống kê, phân tích và kịp thời đưa ra các quyết định kinh doanh.
 
  • Tạo sự chuyên nghiệp, hiện đại cho nhà hàng
Sử dụng máy tính tiền POS sẽ giúp giảm thiểu khối lượng công việc cho nhân viên, giúp họ làm việc thoải mái, hiệu quả. Nhân viên thanh toán hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng, chính xác, khiến khách hàng luôn tin tưởng và không cần phải kiểm tra lại hóa đơn sau mỗi lần mua hàng.
Máy POS Là Gì Và Lợi Ích Mà Nó Đem Lại Cho Việc Kinh Doanh
 
Trang bị máy tính tiền POS cũng tạo nét hiện đại, chuyên nghiệp cho cửa hàng. Thiết bị này giúp nhân viên phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và xây dựng uy tín cho nhà hàng.
 
Có thể thấy, máy POS tính tiền cảm ứng đang tạo nên xu hướng kinh doanh mới cho các chủ doanh nghiệp. Bởi nhu cầu của các khách hàng hiện nay không phải chỉ cần mua được sản phẩm tốt là đủ, cách phục vụ của doanh nghiệp cũng góp phần không nhỏ vào định hướng mua sắm của họ.
4.85 sao của 2701 đánh giá
Máy POS là gì và lợi ích mà nó đem lại cho việc kinh doanh
Máy POS là gì và lợi ích mà nó đem lại cho việc kinh doanh
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550