Nhãn in là thành phần chính của bất kỳ ứng dụng nào trong đó các mục cần được xác định nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù lúc đầu các nhãn in có vẻ không phức tạp, nhưng lợi ích của chúng rất mạnh mẽ, giả sử chúng được tạo ra đúng cách. Cho dù bạn đang tạo nhãn cho lô hàng, cho tài sản kinh doanh hay cho sản phẩm, nhãn mã vạch là một công cụ đáng tin cậy để giúp quản lý bất kỳ hệ thống theo dõi nào bằng máy in mã vạch.

Máy in mã vạch in nhãn và những giải pháp mà nó mang lại

 

Tất cả các hệ thống in nhãn bao gồm ba phần chính: máy in, phương tiện (nhãn, ruy băng) và phần mềm thiết kế. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, có các giải pháp hỗ trợ in ấn văn phòng khối lượng thấp cho các ứng dụng công nghiệp và di động quy mô đầy đủ. Đảm bảo các thành phần này được khớp chính xác với nhau và với các yêu cầu ứng dụng của bạn là điều cần thiết để có được lợi nhuận lớn nhất trên hệ thống của bạn.

Những lợi ích chính của in nhãn mã vạch là gì?

Máy in mã vạch in nhãn và những giải pháp mà nó mang lại

Hàng triệu công ty trên thế giới dựa vào máy in mã vạch giá rẻ để cải thiện khả năng quản lý dữ liệu và khả năng truy cập, giảm chi phí và tăng năng suất. Công nghệ tiên tiến và dễ thực hiện này cho phép các công ty trong hầu hết mọi ngành công nghiệp được hưởng lợi khi sử dụng nhãn.

  • Độ chính xác- Cải thiện độ chính xác của dữ liệu đến hơn 99% bằng cách dán nhãn tài sản và hàng tồn kho bằng mã vạch và tự động thu thập dữ liệu, loại bỏ hầu như mọi chỗ trống.
  • Hiệu quả- Tăng hiệu quả (làm việc nhanh hơn và giải phóng thời gian của nhân viên) bằng cách chuyển đổi các tác vụ theo dõi thủ công thành quy trình thời gian thực bằng điện tử bằng nhãn mã vạch.
  • Tính nhất quán- Đảm bảo các hoạt động nhất quán và có thể dự đoán được để nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách kết hợp các chức năng quản lý dữ liệu và ngăn chặn tắc nghẽn tại các trạm nhập dữ liệu.

In nhãn mã vạch là gì?

Máy in mã vạch in nhãn và những giải pháp mà nó mang lại

Một cuộc tranh luận chung cho các công ty xem xét in mã vạch là giá trị giữa việc sử dụng nhãn in sẵn từ bên thứ ba so với in theo yêu cầu với hệ thống mã vạch của riêng họ. Nhãn được in sẵn rất hữu ích khi ứng dụng của bạn chỉ yêu cầu một vài nhãn giống hệt nhau, thường có nhiều màu sắc hoặc đồ họa. Tuy nhiên, các công ty bắt đầu với nhãn in sẵn nhanh chóng phát hiện ra những hạn chế của họ. Bên cạnh tính linh hoạt hạn chế, việc sử dụng nhãn in sẵn ngăn các công ty bao gồm dữ liệu khách hàng thay đổi hoặc kết hợp thông tin văn bản và mã vạch. Hầu hết các công ty thấy cam kết tài chính của mã vạch theo yêu cầu đáng để đầu tư ban đầu vì giá trị gia tăng từ việc in thông tin tùy chỉnh trên mỗi nhãn.

Hầu hết in nhãn mã vạch được thực hiện với máy in dựa trên nhiệt trái ngược với các thiết bị tia laser hoặc mực. Ngoài chi phí sở hữu thấp hơn so với các công nghệ khác, máy in nhiệt cũng cung cấp in ấn theo yêu cầu một lần thực sự chính xác để quét dễ dàng. Với nhãn mã vạch là một phần không thể thiếu của bất kỳ hệ thống nào bạn muốn đảm bảo nó được in rõ ràng không bị chảy máu để đảm bảo ngay cả máy quét đơn giản nhất cũng có thể đọc được tốt.

Có 2 loại in nhiệt và mỗi loại mang lại lợi ích cụ thể tùy thuộc vào yêu cầu của ứng dụng của bạn.

In nhiệt

In nhiệt trực tiếp sử dụng phương tiện nhạy cảm với nhiệt làm đen khi nó đi qua dưới đầu in. Bởi vì chúng in mà không có ruy băng, máy in nhiệt trực tiếp được ghi nhận vì sự đơn giản của chúng. Nhãn in nhiệt trực tiếp thường có thời hạn sử dụng đáng kể nhưng không phù hợp với môi trường tiếp xúc với nhiệt, thời gian dài của ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc mài mòn. Bởi vì điều này, nhãn nhiệt, thẻ hoặc cổ phiếu vé thường được phủ lên trên để chống lại các yếu tố này. In nhiệt trực tiếp tạo ra chất lượng in sắc nét với khả năng quét tốt chỉ bằng một vật tư tiêu hao. Đối với bất kỳ ứng dụng ghi nhãn ngắn hạn nào, như nhãn vận chuyển, Direct Thermal là phương pháp in hiệu quả nhất.

Máy in mã vạch in nhãn và những giải pháp mà nó mang lại

In chuyển

In nhãn truyền nhiệt dễ dàng được xác định bởi bề mặt in sắc nét, thường bóng. Sự rõ ràng này đạt được bằng cách sử dụng một cuộn ruy băng mỏng được làm nóng bởi đầu in và tan chảy trên nhãn để tạo thành hình ảnh. Công nghệ truyền nhiệt không chỉ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt và độ ẩm, mà hình ảnh không thể bị xóa đi, làm cho nhãn in trở nên bền nhất, tồn tại lâu nhất. Vì màu sắc và mật độ được xác định bởi ruy băng và độ phân giải của máy in, phương pháp này tạo ra in ấn phù hợp, đáng tin cậy trên mọi nhãn. In chuyển nhiệt cũng hỗ trợ các vật liệu nhãn ngoài giấy bao gồm các vật liệu tổng hợp, như polypropylen và polyester, cho môi trường ngoài trời và khắc nghiệt.

Ngoài hai loại quy trình in nhiệt, máy in còn có một số yếu tố hình thức để phù hợp với nhu cầu về nhu cầu cấp độ in của bạn. Máy in để bàn dành cho các ứng dụng in ít cường độ hơn được tìm thấy trong văn phòng, trường học và các nhà bán lẻ nhỏ, trong khi máy in công nghiệp là máy nâng hạng nặng được thiết kế để in hàng ngàn nhãn hàng ngày ở tốc độ cao mà không bị lỡ nhịp. Ngoài ra còn có máy in di động có thể tích hợp với các thiết bị di động (máy tính di động, máy tính bảng, điện thoại thông minh) để in khi di chuyển trên cánh đồng hoặc trên sàn kho. Bất kể môi trường và khối lượng in của bạn là gì, đều có một máy in để hoàn thành công việc.

Bạn nên giải quyết vấn đề gì khi làm một hệ thống in nhãn mã vạch?

Máy in mã vạch in nhãn và những giải pháp mà nó mang lại

Khi kết hợp một hệ thống in nhãn hiệu quả và phù hợp, có một vài câu hỏi chính cần trả lời:

  • Khối lượng in / chu kỳ nhiệm vụ là gì? In ấn sẽ được thực hiện trên cơ sở thường xuyên hoặc như lô hạn chế?
  • Những gì đang được dán nhãn? Nhãn cần kéo dài bao lâu?
  • In ấn sẽ được thực hiện tại một trạm cố định hoặc trong một môi trường di động?
  • Các điều kiện môi trường mà nhãn sẽ đi qua là gì? Trong nhà / ngoài trời, nhiệt độ cao, tiếp xúc với chất lỏng, xử lý nặng, vv
  • Kích thước nhãn tối đa và tối thiểu sẽ là gì?
  • Những gì sẽ được in trên nhãn? Mã vạch, văn bản, hình ảnh, vv.
  • Thông tin trên nhãn là tĩnh hay động?

Các thành phần của một hệ thống in nhãn mã vạch là gì?

Máy in mã vạch in nhãn và những giải pháp mà nó mang lại

Tất cả các hệ thống in nhãn bao gồm ba thành phần cốt lõi:

Máy in mã vạch - Máy in là trung tâm của bất kỳ hệ thống nào và đảm bảo thiết bị có các tính năng chính xác được sử dụng là rất quan trọng. Chọn đúng máy in cuối cùng sẽ phụ thuộc vào số lượng bạn sẽ cần in và nhu cầu di động hoặc cố định. Các tùy chọn cho giao diện, tua lại, trình bóc, dao cắt và phông chữ nhúng đảm bảo cấu hình tốt nhất được sử dụng cho ứng dụng của bạn.

Nhãn và Ribbon- Media có sẵn ở nhiều kích cỡ và loại khác nhau để sử dụng trong mọi loại môi trường. Tương tự, nhãn và ruy băng được khớp với kiểu máy in của bạn để đảm bảo chất lượng in tốt nhất với thiết lập tối thiểu.

Phần mềm mã vạch- Với máy in và vật tư được chọn, bạn vẫn cần một phương tiện để báo cho máy in biết chính xác cần làm gì. Phần mềm thiết kế nhãn có thể đơn giản như tự tạo các thiết kế tĩnh hoặc tuần tự cho các máy chủ in hoàn toàn tự động lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu.

4.75 sao của 2456 đánh giá
Máy in mã vạch in nhãn và những giải pháp mà nó mang lại
Máy in mã vạch in nhãn và những giải pháp mà nó mang lại
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550