Hiện nay trong các cửa hàng lớn, nhỏ, siêu thị,… hầu hết đều sử dụng ngăn kéo đựng tiền, nhằm giúp cho công việc mua bán thuận lợi cà chính xác hơn, đồng thời đảm bảo tiền trong cửa hàng không bị thấm thoát. Ngăn kéo đựng tiền thường được kết nối với máy tính tiền, máy POS, máy in hóa đơn,...hay có thể sử dụng riêng rẽ .

Lợi ích khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền

 
Ngăn kéo đựng tiền (két đựng tiền) là thiết bị quan trọng trong hệ thống bán hàng giúp cho việc thu ngân, quản lý tiền mặt an toàn và chính xác hơn. Két đựng tiền bao gồm nhiều ngăn nhỏ với các kích thước phù hợp dùng cho cả tiền xu và tiền giấy. Bạn sẽ có một mật khẩu để kiểm soát quyền quản lý đóng mở của két đựng tiền. Chỉ có thể mở khi có sự đồng ý của chủ sở hữu.
Một số lợi ích của ngăn kéo đựng tiền:
Lợi ích khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền
Quản lý tiền mặt: Bạn sẽ dễ dàng quản lý được tiền mặt tại cửa hàng, tránh trường hợp bị kẻ xấu lấy trộm
Thanh toán nhanh và chính xác: Két đựng tiền có nhiều ngăn, có thể để phân chia tiền chẵn, tiền lẻ một cách khoa học. Các loại tiền được phân loại theo từng mệnh giá khác nhau, để trong từng ngăn nên hạn chế sai sót trong việc thu và trả tiền thối cho khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác hơn.
Tính an ninh tuyệt đối: Lợi ích quan trọng nhất cho ngăn kéo đựng tiền chính là tính an ninh. Do kiểm soát quyền truy cập bằng mật khẩu cá nhân. Ngăn kéo đựng tiền chống lại những hành động trộm cắp tiền ảnh hưởng đến cả nhân viên và doanh nghiệp.
Công cụ bàn giao tiền cho người quản lý: Quản lý khi tổng hợp tiền bán hàng, chỉ cần đăng nhập phần mềm theo dõi báo cáo về thu tiền và so sánh với số tiền có trong ngăn kéo. Nếu số tiền không có chênh lệch, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng tổng hợp, còn không thì sẽ là căn cứ để tìm ra nguyên nhân sai lệch, khắc phục nhầm lẫn.
Hướng dẫn sử dụng két đựng tiền:
Lợi ích khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền
1.Sử dụng dây cáp kết nối
Cắm một đầu dây cáp kết nối với két đựng tiền, một đầu còn lại được kết nối với máy in hóa đơn qua cổng RJ11 (bạn cắm chân cắm vào cổng ở máy in – cổng nhỏ giống đầu cắm ở két).
2. Mở ngăn kéo đựng tiền
Mở ngăn kéo đựng tiền có 2 cách mở: mở bằng tay và mở két ở chế độ tự động kết nối với máy in.
Chức năng của chìa khóa ở những vị trí trên két đựng tiền:
- Chế độ ngang: Nếu chìa khóa bạn đặt ở chế độ ngang (dòng kẻ ngang) có nghĩa là ngăn kéo đựng tiền được điều hành bởi máy in hóa đơn. (Khi nào kết thúc lệnh in hóa đơn thì ngăn kéo sẽ tự động mở).
- Ở góc 90 độ ngược chiều kim đồng hồ: Khi bạn vặn chìa khóa 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ tự mở. Đây là thao tác mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay mà không thực hiện lệnh in hóa đơn.
- Ở góc 90 độ xuôi theo chiều kim đồng hồ: Khi bạn vặn chìa khóa 90 độ xuôi chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ ở chế độ khóa (Không ai có thể mở được ngăn kéo đựng tiền khi không có chìa khóa).
Lợi ích khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền
Lưu ý: Nếu ngăn kéo đựng tiền đã được kết nối với máy in hóa đơn thì khi nó hoạt động bình thường, bạn nên rút chìa khóa ra khỏi ổ khóa để giảm rủi ro làm gẫy chìa khóa. Đồng thời, tránh trường hợp xấu có ai đó tự động khóa ngăn kéo đựng tiền thì không thể mở được.
3. Lấy khay nhựa bên trong két ra ngoài
Kéo ngăn kéo đựng tiền ra ngoài, nhấc khay nhựa lên, sau đó, mang khay đựng tiền ra ngoài.
Lưu ý khi vệ sinh két đựng tiền:
Lợi ích khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền
  • Trong quá trình sử dụng ngăn kéo đựng tiền, để đảm bảo két đựng tiền được sử dụng lâu bền hơn, bạn nên thường xuyên làm sạch két và nên nhỏ dầu vào nơi cắm chìa khóa.
  • Phải để ngăn kéo ở nơi sạch sẽ, khô thoáng.
  • Không nên dùng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh két đựng tiền, bạn nên sử dụng vải sạch để vệ sinh két.
Với những ưu điểm vượt trội trên, Két đựng tiền thu ngân trở thành thiết bị cần thiết cho các hoạt động bán lẻ. Đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và tránh thất thoát trong doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Để đảm bảo không phải mua nhầm hàng giả hàng kém chất lượng , bạn nên tìm các đại lý cửa hàng chuyên phân phối két đựng tiền uy tín và chất lượng.
4.55 sao của 1237 đánh giá
Lợi ích khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền
Lợi ích khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550