Làm vệ sinh máy tính là điều vô cùng cần thiết không chỉ giúp máy tính sạch sẽ, tránh gây hại cho sức khỏe người sử dụng mà còn giúp cho máy tính hoạt động nhanh, mạnh và bền.Nếu quên không làm vệ sinh máy tính, hoặc làm vệ sinh máy tính sai nguyên tắc có thể làm cho máy tính của bạn bị hỏng. Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ khi làm vệ sinh máy tính.

Hướng dẫn vệ sinh máy tính đúng cách

vệ sinh máy tính đúng cách

Đầu tiên bạn phải tắt nguồn khi tiến hành vệ sinh máy tính. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này, bạn có thể bị điện giật trong lúc vệ sinh, còn các linh kiện máy tính có thể bị hỏng do chạm mạch, hay thậm chí gây cháy nổ.

Nguyên tắc thứ 2 là bạn phải đeo vòng chống tĩnh điện khi tiếp xúc với các linh kiện bên trong máy tính. Chỉ cần một phần rất nhỏ tĩnh điện trên da của bạn là đủ để làm tổn hại các linh kiện điện tử bên trong máy tính, đặc biệt là các bo mạch chủ và đĩa cứng.

Nguyên tắc thứ ba là luôn dùng vải mềm và mịn khi lau chùi màn hình, hay các mặt kính máy quét. Nếu sử dụng những loại vải lau thô cứng có thể làm trầy mặt kính trong lúc vệ sinh máy tính. Loại vải dùng chùi ống kính máy ảnh là một gợi ý thích hợp cho lau màn hình máy tính. Bạn có thể dùng kèm với một chút cồn làm sạch chuyên lau màn hình máy tính sạch hơn.

Hướng dẫn vệ sinh máy tính đúng cách

Dùng vải mềm để lau màn hình máy tính

Đối với việc làm sạch các bo mạch, bạn cũng phải chọn loại cọ có lông mềm. Các loại cọ quá cứng có thể làm tróc các lớp mạch, hoặc làm lỏng, xước hay gãy chân các tụ điện gắn trên bo mạch. Tốt nhất bạn nên mua loại cọ có tính năng chống tĩnh điện chuyên dùng cho vệ sinh máy tính.

Nguyên tắc thứ 4 là chỉ dùng loại máy hút bụi máy tính hay thổi khí có công suất nhỏ phù hợp. Khi thổi khí, bạn không nên xịt quá lâu tại một vị trí vì có thể làm bụi rơi sâu vào trong.

Nguyên tắc thứ năm là cẩn thận khi dùng các hóa chất tẩy rửa. Bạn nên mua các dung dịch làm sạch chuyên dụng, luôn có bán tại các cửa hàng máy tính. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể dùng cồn y tế và nước sạch pha theo tỉ lệ 1:1. Đặc biệt, cần tránh tuyệt đối việc phun thẳng hóa chất lỏng lên bề mặt màn hình máy tính, sẽ có thể gây hư hỏng linh kiện máy tính khi bạn khởi động lại máy. Sau khi dùng dụng dịch lau màn hình máy tính, bạn nên dùng khăn mềm để khô lại.

Nguyên tắc thứ sáu là cần dùng đúng dung dịch bôi trơn dành cho máy tính. Không nên dùng bất kỳ loại dầu nào có sẵn để tra cho máy tính vì có thể làm máy tính mau hỏng hơn là giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Nguyên tắc cuối cùng là sử dụng thiết bị tháo lấp ốc phù hợp. Vì mỗi đầu ốc đều có thiết bị tháo lấp phù hợp với nó. Nếu bạn dùng một cây vít duy nhất cho tất cả mọi kích cở ốc, sẽ gặp hiện tượng trượt đầu vít khỏi khe vặn trên ốc làm hỏng đầu ốc.

Mọi thắc mắc về các dịch vụ cũng như chế độ chăm sóc khách hàng vui lòng liên hệ với Tintucdichvu.com

4.95 sao của 1952 đánh giá
Hướng dẫn vệ sinh máy tính đúng cách
Hướng dẫn vệ sinh máy tính đúng cách
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550