Các hệ thống theo dõi kiểm soát hàng tồn kho, quản lý bảo trì, sử dụng tài nguyên và một loạt các lợi ích khác giúp hợp lý hóa các quy trình và đóng góp vào điểm mấu chốt. Nhưng ngay cả các hệ thống theo dõi tài sản tốt nhất cũng mất hiệu quả nếu chúng không được kết hợp với các công cụ thu thập dữ liệu tự động phù hợp, chẳng hạn như máy quét mã vạch cầm tay. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn xác định các tính năng và khả năng để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng của bạn.
 
Hướng Dẫn Mua Máy Quét Mã Vạch Và Cách Chọn Máy Quét Cầm Tay
 
Máy quét mã vạch cầm tay ngày nay cung cấp chức năng và độ bền cao hơn so với các mẫu đầu tiên, chưa kể đến sự tiện lợi được cung cấp thông qua kết nối Bluetooth, chức năng không dây và các lợi ích khác giúp quản lý tài sản trong nhà, trong lĩnh vực và ngay cả trong môi trường khắc nghiệt.
Hướng Dẫn Mua Máy Quét Mã Vạch Và Cách Chọn Máy Quét Cầm Tay
Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các ứng dụng và ứng dụng thông thường cho máy quét mã vạch cầm tay, các câu hỏi chính để chọn máy quét cầm tay phù hợp với nhu cầu của công ty bạn, bảng chú giải thuật ngữ chung và các phân loại khác nhau được sử dụng để mô tả các loại mã vạch máy quét và chức năng của chúng, các tính năng chính, phạm vi chi phí chung cho các loại máy quét cầm tay khác nhau và đánh giá máy quét mã vạch cầm tay cá nhân. Chuyển đến một phần cụ thể bằng cách nhấp vào liên kết trong mục lục bên dưới.
 
Máy quét mã vạch cầm tay
 
Hướng Dẫn Mua Máy Quét Mã Vạch Và Cách Chọn Máy Quét Cầm Tay
 
Máy quét mã vạch cầm tay có nhiều trường hợp sử dụng. Trên thực tế, các thiết bị này được sử dụng trong thực tế mọi ngành công nghiệp, nhưng cho các ứng dụng từ quét điểm bán đến quản lý tài sản tiêu chuẩn trong môi trường văn phòng và giám sát các chương trình bảo trì và sửa chữa thiết bị trong môi trường công nghiệp.
Các ngành công nghiệp sau thường dựa vào máy quét cầm tay để quản lý tài sản, kiểm soát hàng tồn kho, bảo trì và sửa chữa hoặc các yêu cầu quét khác:
  • Kho - Ngành công nghiệp kho phụ thuộc rất nhiều vào mã vạch và máy quét mã vạch để quản lý hàng tồn kho, xử lý hợp lý, đặt hàng, và nhiều hơn nữa.
  • Quốc phòng - Ngành công nghiệp quốc phòng có các yêu cầu nghiêm ngặt và theo dõi cẩn thận từng tài sản mà nó kiểm soát bằng các hệ thống theo dõi tài sản tinh vi, được hỗ trợ bởi máy quét mã vạch.
  • Dầu khí - Ngành dầu khí quản lý một loạt các tài sản cả trong nhà và ngoài thực địa, và phải duy trì hồ sơ chính xác để bảo trì thiết bị và sử dụng tài sản. Máy quét mã vạch công nghiệp thường được sử dụng trong lĩnh vực này để hợp lý hóa tài liệu và quản lý tài sản.
  • Tiện ích - Ngành công nghiệp tiện ích phải theo dõi một loạt các tài sản khác nhau, cả trong nhà và ngoài và quản lý một lượng lớn dữ liệu được liên kết với mỗi tài sản. Cực hữu ích, mét, và thậm chí máy biến áp và các thiết bị khác có thể được quản lý tốt hơn với máy quét mã vạch cầm tay phù hợp.
  • Viễn thông và Cáp - Giống như các ngành công nghiệp dầu khí và tiện ích, ngành viễn thông và cáp có một bộ tài sản khổng lồ trải rộng trên phạm vi địa lý của nó. Theo dõi tất cả các tài sản và tài nguyên này là một quy trình phức tạp chỉ có thể đạt được thông qua các hệ thống theo dõi tài sản hiệu quả. Bởi vì kỹ thuật viên hiện trường làm việc ngoài trời, thường trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, yêu cầu máy quét mã vạch công nghiệp để hỗ trợ theo dõi.
  • Sản xuất - Bảo trì và sửa chữa là một nhu cầu chính trong ngành sản xuất, đòi hỏi phải theo dõi liên tục các thiết bị và tài liệu về các hoạt động bảo trì thường xuyên. Máy quét mã vạch cầm tay cho đến các công ty sản xuất hỗ trợ nhiệm vụ trong việc duy trì các hoạt động bảo trì, nhanh chóng xác định các bộ phận để sửa chữa, liên hệ với nhà cung cấp, đặt hàng lại và các hoạt động khác.
  • Bán lẻ, Giáo dục, Chính phủ và các ngành công nghiệp khác - Đây không chỉ là các ứng dụng công nghiệp và hạng nặng được hưởng lợi từ máy quét mã vạch cầm tay. Ngành bán lẻ sử dụng máy quét mã vạch chủ yếu cho kiểm soát hàng tồn kho và ứng dụng POS (điểm bán hàng), nhưng nhiều ngành khác dựa vào máy quét mã vạch cầm tay để theo dõi tài sản đắt tiền, quản lý sử dụng tài nguyên và các nhu cầu theo dõi tài sản khác.
Câu hỏi chính để hỏi trong việc chọn một máy quét mã vạch cầm tay là gì?
Hướng Dẫn Mua Máy Quét Mã Vạch Và Cách Chọn Máy Quét Cầm Tay
1. Máy quét mã vạch cầm tay của bạn sẽ được sử dụng trong nhà hay ngoài? Một số máy quét mã vạch hoạt động tốt như trong ánh sáng mặt trời tự nhiên và điều kiện ánh sáng mờ như chúng làm trong ánh sáng lý tưởng. Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu quét ngoài trời hoặc quét trong điều kiện ánh sáng mờ, hãy nhớ đánh giá cẩn thận các thông số kỹ thuật chiếu sáng cho các kiểu máy quét mà bạn đang xem xét.
 
2. Những loại mã vạch và ký hiệu nào bạn làm việc với? Nếu bạn thường xuyên làm việc với mã vạch bị hỏng hoặc mờ, bạn sẽ cần một máy quét mã vạch có khả năng đọc mã vạch không hoàn hảo. Ngoài ra, có một số loại ký hiệu chính, bao gồm mã vạch 1D, 2D và Bưu chính. Không phải tất cả các máy quét cầm tay đều có khả năng giải mã tất cả các ký hiệu.
 
3. Làm thế nào thường xuyên, và bao nhiêu, thiết bị sẽ được sử dụng? Nếu ứng dụng kinh doanh của bạn yêu cầu quét liên tục trong thời gian dài, các cân nhắc như thời lượng pin và kết nối có dây sẽ xuất hiện. Ngoài ra, một số máy quét mã vạch có thể chụp 60 hình ảnh mỗi giây trở lên và cung cấp khả năng quét liên tục, nhanh chóng mà không bị trì hoãn. Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu quét hàng trăm hoặc hàng nghìn mã vạch mỗi ngày, bạn sẽ cần một máy quét mã vạch cầm tay có các khả năng này để tránh làm chậm quá trình làm việc một cách không cần thiết.
 
4. Ứng dụng của bạn có bao gồm tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt không? Nếu các yêu cầu quét của bạn bao gồm các điều kiện môi trường không lý tưởng, chẳng hạn như các sản phẩm quét được lưu trữ trong tủ đông hoặc ngoài trời dưới mưa, gió hoặc các yếu tố khác, bạn nên chọn máy quét mã vạch cầm tay có độ bền đặc biệt.
 
5. Khoảng cách quét nào bạn yêu cầu? Trong một số ứng dụng, việc giữ một máy quét cầm tay trong phạm vi vài inch của mã vạch không phải lúc nào cũng có thể đạt được. Đối với các ứng dụng này, hãy đánh giá cẩn thận các yêu cầu về khoảng cách quét cho các kiểu máy quét cầm tay mà bạn đang xem xét.
 
Phân loại máy quét mã vạch
 
Máy quét mã vạch cầm tay - Thuật ngữ rộng này dùng để chỉ máy quét mã vạch có thể cầm tay và dễ dàng sử dụng với thao tác bằng một tay. Các máy quét này thường sử dụng cơ chế giống như kích hoạt với chức năng quét và quét. Máy quét mã vạch cầm tay có thể có dây hoặc không dây, có khả năng quét bất kỳ sự kết hợp nào của mã 1D, 2D và bưu chính và chụp mã vạch bằng công nghệ laser hoặc hình ảnh.
 
Hướng Dẫn Mua Máy Quét Mã Vạch Và Cách Chọn Máy Quét Cầm Tay
 
Máy quét mã vạch Laser - Thông thường, máy quét mã vạch Laser chỉ tương thích với mã vạch 1D. Các máy quét này dựa vào nguồn sáng chùm tia laser, được quét qua lại trên mã vạch. Mã vạch được giải mã bằng cách sử dụng diode photo để đo cường độ ánh sáng phản xạ lại từ laser và bộ giải mã sẽ giải thích các dạng sóng được tạo ra. Đầu đọc mã vạch sau đó gửi thông tin đến nguồn máy tính của bạn ở định dạng dữ liệu truyền thống hơn.
 
Hướng Dẫn Mua Máy Quét Mã Vạch Và Cách Chọn Máy Quét Cầm Tay
 
Máy quét mã vạch hình ảnh - Máy quét mã vạch hình ảnh, hoặc hình ảnh, dựa vào chụp ảnh thay vì laser để đọc và giải thích mã vạch. Nhãn mã vạch được giải mã bằng chức năng xử lý hình ảnh kỹ thuật số tinh vi.
 
Máy quét mã vạch cầm tay có dây hoặc không dây - Máy quét mã vạch có dây hoặc không dây, dựa vào nguồn điện có thể sạc lại để cung cấp hoạt động không dây. Những máy quét mã vạch có thể là máy quét laser hoặc hình ảnh. Một cân nhắc quan trọng trong việc lựa chọn loại máy quét mã vạch này là thời gian sạc đầy pin, trung bình, trong thời gian sử dụng thông thường. Nếu nhu cầu quét của bạn yêu cầu nhân viên phải ở ngoài hiện trường, cách xa nguồn sạc, trong nhiều giờ, bạn sẽ muốn một máy quét mã vạch có tuổi thọ pin dài.
 
Hướng Dẫn Mua Máy Quét Mã Vạch Và Cách Chọn Máy Quét Cầm Tay
 
Máy quét mã vạch công nghiệp - Một số máy quét mã vạch cầm tay được gọi là máy quét mã vạch công nghiệp. Điều này thường chỉ ra rằng máy quét được chế tạo bằng nhựa bền và các vật liệu khác cho phép nó hoạt động trong môi trường không lý tưởng hoặc khắc nghiệt. Các máy quét này cũng được kiểm tra và đôi khi được phân loại theo xếp hạng IP (Xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập), một hệ thống xếp hạng quốc tế phân loại các thiết bị điện tử dựa trên khả năng chống lại các mối nguy môi trường như bụi, hơi ẩm và các điều kiện khác.
 
Máy quét mã vạch giá rẻ Omni-Directional - Máy quét mã vạch Omni-directional dựa vào laser, nhưng một loạt các laser phức tạp và đan xen nhau tạo ra một mô hình lưới hỗn hợp, thay vì một laser đơn, thẳng. Máy quét mã vạch đa hướng là máy quét laser, nhưng chức năng đa hướng cho phép các máy quét này giải mã mã vạch 2D ngoài mã vạch 1D.
4.45 sao của 1332 đánh giá
Hướng dẫn mua máy quét mã vạch và cách chọn máy quét cầm tay
Hướng dẫn mua máy quét mã vạch và cách chọn máy quét cầm tay
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550