Với các nhu cầu phổ biến của các bạn sinh viên trong việc học tập sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau với từng cấu hình khác nhau. Vì thế nên có rất nhiều mức giá cho từng dòng laptop khác nhau, các bạn có thể lựa chọn để phù hợp với túi tiền của mình mà vẫn đáp ứng được nhu cầu một cách hợp lí.Sau đây là một số hướng dẫn cho các bạn trước khi mua laptop cũ giá rẻ cho sinh viên.
 

Hướng dẫn cho sinh viên cách lựa chọn laptop cũ

Trước khi mua laptop bạn nên xác định mục đích khi mua laptop:
 
1. Xác định nhu cầu sử dụng tùy theo ngành học và sở thích
 
Đối với việc chọn mua laptop cho sinh viên thì nhu cầu học tập vẫn phải được ưu tiên hàng đầu và nó phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng, rồi từ đó mới quyết định chọn mua.
 
2. Chọn mua laptop phù hợp với nhu cầu học tập
 
Hầu hết các bạn sinh viên bị giới hạn bởi ngân sách eo hẹp, mua laptop để phục vụ những nhu cầu cơ bản. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu của các các hãng máy tính sau đây: HP, ASUS, DELL… đủ mạnh để xử lý tốt tác vụ thông thường như xử lý văn bản, truy cập mạng và lướt web.
 
Cách chọn laptop:
 
Hướng dẫn cho sinh viên cách lựa chọn laptop cũ
 
  • Kích thước: 11-14 inch là kích cỡ hợp lý cho sinh viên.
  • Độ bền: Tránh chọn mẫu laptop quá mềm, dễ bẻ cong, nên chọn vỏ máy bằng kim loại hơn là nhựa (nếu có đủ chi phí).
  • Thông số kỹ thuật: Bộ vi xử lý Intel Core i3, bộ nhớ RAM 6GB, ổ cứng 500GB hoặc lớn hơn (tốt hơn hết là SSD), chip Wifi 802.11ac (nếu có thể).
  • Hệ điều hành: Windows đáp ứng tốt về mặt năng suất .
  • Tuổi thọ pin: tối thiểu phải đạt 6 giờ.
  • Bàn phím và touchpad: Dùng thử bàn phím và track pad ngay tại cửa hàng.
 
Kiểm tra tổng thể laptop cũ:
 
Hướng dẫn cho sinh viên cách lựa chọn laptop cũ
 
Bạn cần xem xét ngoại hình máy để có đánh giá sơ bộ về chiếc laptop cũ định mua. Quan sát các góc cạnh sẽ giúp bạn biết máy có bị va đập hay rơi vỡ không. Hãy chú ý thật kĩ các góc máy và khu vực bản lề, đó là những vị trí quan trọng mà thường bị bỏ qua.
 
Trước khi kiểm tra màn hình laptop cũ bạn nên xem có vết xước nào không. Nếu dấu xước quá lớn thì bạn nên cân nhắc trước khi mua.
 
Kiểm tra màn hình laptop:
 
Nếu bạn không rành về kỹ thuật thì tốt nhất nên chọn những laptop cũ còn tem của các hãng bảo hành và phân phối có uy tín. Bạn cũng có thể nhờ người biết sâu về máy tính xem máy giúp nếu sợ mua phải hàng giả hoặc kém chất lượng.
 
Kiểm tra phần mềm:
 
Một số laptop cũ không có đầy đủ drive vì vậy khi mua máy bạn cần kiểm tra kỹ xem máy đã đầy đủ drive chưa? Bên cạnh đó bạn nên kiểm tra các thông số máy như tên chip.
 
Kiểm tra Webcam:
 
Vào các ứng dụng gọi điện Video như của Facebook Messenger gọi cho một người bất kỳ để xem Webcam còn hoạt động tốt không.
Hướng dẫn cho sinh viên cách lựa chọn laptop cũ
Kiểm tra bàn phím:
 
Vào đây để down phần mềm Keyboard Test phiên bản Portable. Chạy và kiểm tra kỹ từng phím xem có liệt phím nào không.
 
Kiểm tra loa laptop cũ
 
Đây là công việc khá đơn giản mà tất cả các bạn điều có thể kiểm tra được. Bạn cần phải kiểm tra, nếu bạn không muốn khả năng nghe nhạc của máy bị ảnh hưởng (chọn những bài beat) để kiểm tra, trong lúc mở bạn chú ý xem loa bên trái và phải có chất lượng âm thanh đồng đều không.
 
Kiểm tra ổ đĩa quang:
Hướng dẫn cho sinh viên cách lựa chọn laptop cũ
 
Hãy mang theo một vài đĩa CD hoặc DVD để kiểm tra tốc độ đọc và ghi của ổ đĩa quang. Có nhiều trường hợp máy bị lỗi chỉ đọc được đĩa CD mà không đọc được DVD và ngược lại.
 
Các cổng cắm USB, thẻ nhớ, card ngoài.
 
Việc kiểm tra những thiết bị này cũng rất quan trọng, đặc biệt là các cổng USB và các khe cắm card ngoài. Thường các máy cũ rất hay bị hư các cổng cắm này cho nên tốt nhất là hãy kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định mua chúng.
 
Khi mua laptop cũ giá rẻ, để hạn chế các rủi ro phát sinh, các bạn nên chọn mua các dòng sản phẩm từ các nhà phân phối laptop chính thức hoặc các cửa hàng bán lẻ uy tín. Đồng thời, cũng cần cân nhắc đến thời gian bảo hành của laptop để có thể sửa chữa máy khi gặp sự cố. Chúc các bạn sẽ tìm được chiếc laptop phù hợp.
4.75 sao của 2060 đánh giá
Hướng dẫn cho sinh viên cách lựa chọn laptop cũ
Hướng dẫn cho sinh viên cách lựa chọn laptop cũ
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550