Hiện nay, các siêu thị, cửa hàng nhỏ lẻ, hay các trung tâm thương mại lớn, các bệnh viện, nhà kho,… đều sử dụng đến máy quét barcode cầm tay. Nói như thế là để thấy được tầm quan trọng của đầu đọc mã vạch trong cuộc sống hằng ngày. Tin tức dịch vụ là đơn vị cung cấp các loại máy quét mã vạch giá rẻ, chính hãng hàng đầu tại Việt Nam.
 
Công nghệ quét mã vạch tiên tiến nhất hiện nay
 
Vậy máy quét mã vạch là gì?
 
Máy quét mã vạch (hay còn gọi là máy tít mã vạch, đầu đọc barcode ) là một thiết bị ngoại vi của máy tính, có thể đọc mã vạch và giải mã các loại mã vạch hiện nay. Giống như một thiết bị chụp ảnh. Nó bao gồm một nguồn phát sáng, một ống kính và một cảm biến ánh sáng chuyển các xung quang học thành các tín hiệu điện tử.
Nhiều loại máy quét đọc mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng
Ngoài ra, gần như tất cả các máy quét mã barcode đều có mạch giải mã phân tích dữ liệu hình ảnh của mã vạch do bộ cảm biến cung cấp và gửi nội dung đến cổng đầu ra của thiết bị.
 
Công nghệ quét mã vạch tiên tiến nhất hiện nay
 
Các công nghệ đọc mã vạch phổ biến nhất hiện nay
 
Công nghệ quét laser
 
Máy quét mã vạch Laser hoạt động sử dụng chùm tia laser làm nguồn sáng và thường sử dụng gương phản chiếu hoặc lăng kính quay để quét chùm tia laser qua lại trên mã vạch. Ánh sáng phát ra từ đầu đọc nhanh chóng thay đổi về độ sáng với mẫu dữ liệu và mạch nhận ảnh-diode được thiết kế để chỉ phát hiện các tín hiệu điện tử truyền tới các cổng kết nối .
 
Công nghệ quét mã vạch tiên tiến nhất hiện nay
 
Công nghệ quét CCD (còn được gọi là máy quét LED)
 
Các loại máy scan mã vạch CCD sử dụng hàng trăm cảm biến ánh sáng nhỏ được xếp hàng liên tiếp trong đầu đọc. Mỗi cảm biến đo cường độ của ánh sáng ngay trước trước máy quét. Mỗi cảm biến ánh sáng riêng lẻ trong đầu đọc CCD là cực nhỏ. Bởi vì có hàng trăm cảm biến xếp hàng liên tiếp, một mẫu điện áp giống với mẫu trong mã vạch. Được tạo ra trong thiết bị bằng cách đo liên tục điện áp trên mỗi cảm biến trong hàng.
Sự khác biệt quan trọng giữa đầu đọc CCD và máy quét laser: đầu đọc CCD đo ánh sáng phát ra từ mã vạch. Trong khi máy quét laser đang đo ánh sáng phản chiếu của một tần số cụ thể bắt nguồn từ chính máy quét. Loại này thường chỉ quét mã vạch 1D.
 
Công nghệ quét mã vạch tiên tiến nhất hiện nay
 
Công nghệ đọc mã vạch dựa trên máy ảnh.
 
Máy quét hình ảnh hai chiều (2D) là một loại đầu đọc mới hơn. Chúng sử dụng máy ảnh và kỹ thuật số để xử lý hình ảnh để giải mã mã vạch.
và còn một số công nghệ khác không phổ biển hoặc cũ rồi chưa đề cập ở đây như: Pen-type, đầu đọc đa hướng – đa tia…
 
Lợi ích khi sử dụng đầu đọc mã vạch là gì?
 
Sử dụng máy quét mã vạch giúp cho công việc của nhân viên trở nên thuận lợi hơn. Việc quản lý hàng hóa cũng sẽ dễ dàng hơn nếu được ứng dụng mã vạch. Megatech xin đưa ra 5 lợi ích khi sử dụng súng bắn mã vạch:
 
1. Quản lý hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản hơn
2. Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong công việc
3. Quy trình thanh toán của khách hàng được đơn giản hóa và nhanh chóng hơn
4. Sử dụng thiết bị đọc mã vạch giúp tạo sự chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ khác
5. Chi phí ban đầu để mua sắm thiết bị mã vạch nhỏ, có thể được hồi vốn khi ứng dụng mã vạch vào bán hàng hoặc vào quản lý kho.
 
Ứng dụng đầu quét mã vạch chính hãng
 
Các máy quét mã vạch chính hãng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là các ngành nghề dịch vụ và thương mại. Có thể kể đến một số ứng dụng của máy scan mã vạch như sau:
 
  • Sử dụng cho shop quần áo.
  • Sử dụng trong các siêu thị và trung tâm thương mại lớn.
  • Sử dụng cho bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe.
  • Trong các cửa hàng bán lẻ.
  • Trong các doanh nghiệp có nhu cầu quản lý hàng hóa.
  • Trong các kho hàng,…
Ngoài ra có thể sử dụng đầu đọc mã vạch cho nhiều mục đích khác .
 
Công nghệ quét mã vạch tiên tiến nhất hiện nay
 
Các hãng máy đọc mã vạch
 
Các loại máy quét mã vạch tốt hiện nay rất phổ biến với nhiều thương hiệu. Một số thương hiệu nổi tiếng như: Godex, Zebra, Symbol, Datalogic, Honeywell, Opticon,Motorola… Chính hãng giá thành rẻ, cho tốc độ đọc mã vạch nhanh nhất.
 
Tin tức dịch vụ hiện có nhiều loại đầu đọc mã vạch phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Các loại máy quét phổ biến như máy quét 2D, máy quét đa tia, không dây,.. Cho siêu thị, các shop bán lẻ như cửa hàng thời trang, cho bệnh viện,..
Các loại máy đọc barcode của các thương hiệu khác nhau phù hợp theo nhóm người dùng. Ngoài ra, với mỗi một lĩnh vực sẽ cần loại máy quét mã vạch nhất định.Vì vậy để được hỗ trợ lựa chọn các thiết bị mã vạch phù hợp. Hãy liên hệ đến hotline để được tư vấn tốt nhất.
 
4.65 sao của 1157 đánh giá
Công nghệ quét mã vạch tiên tiến nhất hiện nay
Công nghệ quét mã vạch tiên tiến nhất hiện nay
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550