Đối với máy in mã vạch thì đầu in là bộ phận quan trọng bật nhất và rất đắt tiền trong máy in. Trong quá trình sử dụng chúng ta nên thường xuyên làm sạch đầu in mã vạch là một cách bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng hơn.
Cách Vệ Sinh Đầu In Của Máy In Mã Vạch
Trên thị trường hiện nay tem nhãn mã vạch rất đa dạng về mẫu mã và có nhiều loại chất lượng khác nhau. Nhưng công dụng các thiết bị in mã vạch thì máy nào cũng như máy nào.
Cách Vệ Sinh Đầu In Của Máy In Mã Vạch
Việc đầu in mã vạch bị hỏng có rất nhiều nguyên nhân như áp lực đầu in, bụi bẩn, nhiệt độ in, độ dày vật liệu in tạo ra ma sát trên đầu in nhiều hơn. Vậy nên ta phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch đầu in mã vạch để đầu in hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị in mã vạch, tiết kiệm chi phí tốt nhất.
Cách Vệ Sinh Đầu In Của Máy In Mã Vạch
Những dụng cụ làm sạch gồm: cồn, vải mềm sạch, cọ quét.
Đầu tiên các bạn hãy tắt máy hoàn toàn. Sau khi mở nắp máy in mã vạch bạn sẽ nhìn thấy các đầu in, ống giấy, ribbon và tất cả các thành phần khác của máy in mã vạch.
Cách Vệ Sinh Đầu In Của Máy In Mã Vạch
Sau đó hãy thao ribbon ra dùng cọ để quét phủi lớp bụi giấy ở trong. Bạn có thể nhận ra đầu in mã vạch là miếng kim loại màu xanh nằm ngay bên dưới đầu cắt. Để làm sạch đầu in mã vạch bạn sẽ cần dùng cồn thấm vào vải mềm sau đó lau nhẹ nhàng qua đầu in mã vạch một vài lần, nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi ribbon và sự tích tụ carbon lâu ngày, làm ảnh hưởng đến độ mòn của đầu in.
Cách Vệ Sinh Đầu In Của Máy In Mã Vạch
Chờ cho đến khi đầu in mã vạch sạch và hoàn toàn khô. Sau đó hãy gắn ribbon và chèn đầu in trở lại máy in mã vạch, đặt chúng vào vị trí ban đầu của máy và đóng nắp. Bật công tắc cho thiết bị in mã vạch hoạt động trở lại và hãy đảm bảo rằng máy hoạt động bình thường, ngược lại có thể kiểm tra lại lần nữa cẩn thận.
Cách Vệ Sinh Đầu In Của Máy In Mã Vạch
Nhưng khi vệ sinh cũng cần lưu ý không dùng dụng cụ sắc bén để cạo khều lớp bụi bẩn.. Lau chùi mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến đầu in mã vạch bị ảnh hưởng. Vì vậy không làm xước bề mặt đầu in mã vạch và không sử dụng công cụ cứng để làm sạch. Duy trì một đầu in mã vạch sạch sẽ là cách giảm chi phí bảo trì và cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị in mã vạch. Một số hãng máy in mã vạch như máy in mã vạch giá rẻ godex, zebra, tsc, honeywell.
4.75 sao của 3120 đánh giá
Cách vệ sinh đầu in của máy in mã vạch
Cách vệ sinh đầu in của máy in mã vạch
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550