Với những shop kinh doanh nhỏ thì việc quản lí hàng tồn kho hiệu quả sẽ ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu cửa hàng. Do đó bạn cần có cho mình cách quản lí hàng tồn tốt, để hoàn thành mục tiêu kinh doanh đề ra.

1. Xây dựng không gian trong nhà kho

Cách Quản Lí Hàng Tồn Kho Hiệu Quả Cho Shop Kinh Doanh Nhỏ

Xem thêm: Máy in hóa đơn chất lượng cao cho cửa hàng của bạn.

Mỗi inch (tương đương với 0,0254 mét) trong không gian nhà kho sẽ quyết định tổng số vốn đầu tư mà bạn cần là bao nhiêu. Việc lập kế hoạch chi tiết trên mỗi mét vuông thông qua các sản phẩm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề 1 cách dễ dàng, thuận tiện cho lưu trữ cũng như phục hồi. Mở rộng không gian cho nhà kho có thể có rất nhiều cách như xây dựng tầng lửng, sử dụng tủ chứa nhiều ngăn để đặt sản phẩm…

2. Tự động tăng tiến trình quản lý hàng tồn kho

Việc tự động hóa trong tất cả các khâu sản xuất không chỉ giảm thời gian hoạt động thủ công mà còn nâng cao độ chính xác lên gấp nhiều lần.

3. Thuật ngữ “Low Stock” (Sản phẩm có hạn) trong kinh doanh

Cách Quản Lí Hàng Tồn Kho Hiệu Quả Cho Shop Kinh Doanh Nhỏ

Thiết lập các thông báo “Low Stock” có thể sẽ hữu ích trong một vài trường hợp. Nó sẽ tạo điều kiện cho các mặt hàng tồn kho lâu ngày được bán hết nhanh hơn đồng thời bổ sung kịp những mặt hàng bán chạy

4. Vấn đề vận chuyển giữa các nhà kho

Đôi khi, việc vẩn chuyển hàng tồn kho giữa các nhà kho sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phân phối. Việc thông báo có thể thực hiện cả khi hàng đã được gửi và khi hàng đã được giao. Chức năng tự động cập nhật về tình hình hàng hóa hiện tại giữa 2 nhà kho có thể khiến việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.

5. LIFO và FIFO

Cách Quản Lí Hàng Tồn Kho Hiệu Quả Cho Shop Kinh Doanh Nhỏ

Dựa vào thời hạn sử dụng của sản phẩm, bạn có thể cân nhắc sử dụng 1 trong 2 phương pháp LIFO (Vào sau ra trước) hoặc FIFO (Vào trước ra trước). Sử dụng các phần mềm trực tuyến tự động hóa quy trình quản lý hàng tồn kho có thể giúp việc kiểm soát các đơn đặt hàng mới cũng như biết được chính xác lượng hàng tồn còn lại trong kho là bao nhiêu. Điều này sẽ làm giảm thiểu những rủi ro có thể xảy đến với hàng hóa tồn kho.

6. Theo dõi thời gian quay vòng của hàng hóa

Cách Quản Lí Hàng Tồn Kho Hiệu Quả Cho Shop Kinh Doanh Nhỏ

>>> Xem thêm: Mẫu máy quét mã vạch siêu bền cho cửa hàng của bạn.

Việc theo dõi chu kì quay vòng của hàng tồn kho là 1 việc làm vô cùng quan trọng để hàng hóa luôn giữ ở mức cân bằng và nằm trong vòng kiểm soát. Khi có đơn hàng được đặt, lúc đó bạn sẽ xem xét lại kho của mình xem lượng hàng còn bao nhiêu để bắt tay vào chuẩn bị lô hàng. Việc tự động cập nhật số lượng hàng còn lại trong kho sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong vấn đề đơn hàng và đảm bảo mọi giao dịch có thể thực hiện ngay nếu bạn muốn. Áp dụng phương pháp theo dõi thời gian quay vòng của hàng hóa chính là 1 mẹo để các doanh nghiệp có thể quản lý hàng tồn kho hiệu quả.

7. Tính minh bạch trong vấn đề tồn kho – Sức mạnh của việc tập trung hàng hóa

Selling across (Hay giới thiệu một sản phẩm liên quan tới sản phẩm mà khách hàng tìm kiếm) từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng việc tập hợp và quản lý chúng trên một phần mềm quản lý hàng tồn kho trực tuyến đối với các doanh nghiệp nhỏ lại là thách thức không nhỏ khiến họ phải đau đầu suy nghĩ.

Hàng tồn kho của các cửa hàng nếu quản lí tốt sẽ được tối ưu hóa và cung cấp nhiều lựa chọn cho người bán. Giảm nhẹ công việc không khiến chủ shop phải đau đầu suy nghĩ.

4.95 sao của 3062 đánh giá
Cách quản lí hàng tồn kho hiệu quả cho shop kinh doanh nhỏ
Cách quản lí hàng tồn kho hiệu quả cho shop kinh doanh nhỏ
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550