Sự ra đời của máy chấm công vân tay đã giúp cho nhiều công ty, doanh nghiệp,… thuận tiện hơn trong công tác quản lý nhân viên, quản lý thời gian làm việc, tính công, chấm công một cách hiệu quả và chính xác hơn. Với sự giúp sức của máy chấm công vân tay đã tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và công bằng hơn trong công ty, doanh nghiệp,… Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng máy chấm công vân tay thường hay bị phát sinh lỗi và trở nên chậm chạp.
 
Vì vậy mà chúng ta cần phải chú ý bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay thường xuyên trong quá trình sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay đúng cách, các bạn cùng theo dõi nhé!
 
Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay
 
1. Cách vệ sinh máy chấm công vân tay
 
Trong quá trính sử dụng, máy chấm công giá rẻ có rất nhiều dấu vân tay không cần thiết, các bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch các dữ liệu rác không cần thiết trên máy chấm công kịp thời để không làm ảnh hưởng đến tốc độ download dữ liệu của máy. Cách tốt nhất đó là sau một thời gian chúng ta nên tải hết dữ liệu của máy chấm công lên máy tính theo định kỳ rồi xóa các dữ liệu bảng chấm công ở trong máy chấm công đi để đảm bảo máy không phải lưu trữ khối lượng dữ liệu quá lớn (với các công ty, doanh nghiệp đông nhân viên).
 
Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay
 
Cần vệ sinh thường xuyên, bảo trì máy chấm công theo định kỳ. Các bộ phận cần vệ sinh thường xuyên như bộ phận màn hình, bàn phím và nhất là đầu đọc vân tay của máy. Việc vệ sinh theo định kỳ, đúng cách sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc, độ chính xác và tuổi thọ của máy chấm công.
 
Chú ý, đối với bộ phận mắt đọc (bộ phận tạo nên tính năng đặc biệt của máy chấm công vân tay) thì cần được chú tâm vệ sinh lau chùi sạch sẽ: Dùng dụng cụ thổi nhẹ và loại bỏ các lớp bụi bẩn đi và phun một lớp mỏng chất lau chùi kính hoặc xà phòng có tính tẩy rửa nhẹ. Sau đó dùng khăn khô mềm để lau chùi đầu đọc, chú ý trong quá trình vệ sinh cần cẩn thận để không làm trầy xước bề mặt đầu đọc và tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất tẩy rửa khác để tránh gây hư hỏng đến bề mặt của đầu đọc,…
 
Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay
 
2. Cách tăng tuổi thọ cho máy chấm công vân tay
 
Bạn không nên lắp đặt máy ở khu vực có nguồn sáng mạnh và ẩm: gây hư hỏng mắt nhạy cảm biến vân tay, làm rối loạn chức năng hoạt động của các linh kiện bên trong máy, từ đó tuổi thọ máy suy giảm.
 
Không cho máy tiếp xúc gần khu vực có nhiệt độ cao: gây hư hại dần các bộ phận bên trong máy.
 
Bạn nên biết rằng hầu hết các máy chấm công vân tay đều có giới hạn nhiệt độ nhất định, tốt nhất chỉ nên đặt máy ở nơi tối đa 38 độ C (không âm nhiệt độ).
 
Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay
 
3. Cách bảo quản tăng tuổi thọ máy chấm công vân tay
 
Vệ sinh mắt đọc thường xuyên bằng khăn mềm thấm cồn: bạn nên biết rằng tay chúng ta tiếp xúc với rất nhiều thứ hằng ngày nên không hề sạch sẽ, một số người còn có bệnh đổ mồ hôi tay thường trực vì vậy nếu không vệ sinh mắt đọc vân tay hằng ngày máy sẽ không hoạt động theo đúng chức năng.
 
Nên xóa dữ liệu định kỳ: giúp máy hoạt động linh hoạt hơn.
 
Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay
 
4. Nên chọn mua máy chấm công vân tay chất lượng, uy tín ở đâu?
 
Thị trường các loại thiết bị công nghệ ngày nay rất rộng mở trên toàn quốc, bạn có thể mua sản phẩm lý tưởng này ở bất cứ địa điểm nào. Tuy nhiên nếu bạn đang ở TP.HCM và cần tìm một đơn vị để mua máy chấm công vân tay thì bạn cân nhắc đến tintucdichvu.com chuyên cung cấp, lắp đặt máy chấm công, các khóa điện tử ở TP.HCM cùng với các khu vực lân cận.
 
Hy vọng với những chia sẻ cơ bản ở trên, các bạn đã có thể tự mình bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay đúng cách, giúp máy hoạt động bền lâu và mang lại độ chính xác và hiệu quả cao, hạn chế chi phí sửa chữa.
 
Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay
 
Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp, hay cần mua một máy chấm công chính hãng các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ mọi thông tin một cách tốt nhất nhé.
4.95 sao của 1052 đánh giá
Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay
Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550