Làm thế nào để bảo quản được giấy in nhiệt và không làm giảm chất lượng cẩu máy in hóa đơn ? Là câu hỏi được nhiều bạn khi đang và chuẩn bị sử dụng máy in hóa đơn, để có thể bảo quản được giấy nhiều bạn cho là rất dễ dàng, nhưng các bạn có biết nếu giấy in không được bảo quản tốt, thì chất lượng của khi in ra rất kém, có thể bị mờ và có thể dẫn đến sai sót.

Cách Bảo Quản Giấy In Nhiệt

 
Giấy in hóa đơn là loại giấy chuyên dụng để các doanh nghiệp, cửa hàng in thông tin thanh toán. Giấy in nhiệt là loại giấy in mảnh, bề mặt láng mịn vì được phủ bột hóa chất cảm nhiệt, cấu tạo dạng cuộn để phù hợp khi sử dụng trong máy in hóa đơn. Kích cỡ cuộn giấy đa dạng về cả độ rộng lẫn độ dài để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.
Các loại giấy in nhiệt:
Cách Bảo Quản Giấy In Nhiệt
Có rất nhiều loại giấy in nhiệt khác nhau và công dụng khác nhau, tùy vào nhu cầu của người sử dụng.
Giấy in chuyển nhiệt thường: hay còn gọi là giấy in màu, là loại giấy trên thị trưởng sử dụng nhiều nhất, chuyên dùng để in lên áo sáng màu, ly sứ, gạch men, pha lê…
Giấy in chuyển nhiệt Sublimation: cao cấp hơn giấy in áo sáng màu là khi in, nó sẽ chuyển từ mực giấy qua nhiều hơn, cho màu sắc đẹp hơn, trung thực hơn.
Giấy in nhiệt đậm: Chuyên dùng để in áo tối màu như đen, đỏ đậm, xanh đậm…
Giấy in chuyển nhiệt Jetpro: Thay thế cho giấy in nhiệt đậm, xuất xứ từ châu Âu, chất lượng cao hơn giấy in nhiệt đậm, chuyên dùng lên áo màu đậm, tối màu, khi in có lớp cao su, không bị bong và bay màu.
Ứng dụng của giấy in nhiệt trong cuộc sống:
Cách Bảo Quản Giấy In Nhiệt
Được sử dụng trong các cửa hàng, siêu thị: Trong ngành bán lẻ giấy in nhiệt được sử dụng nhiều nhất để in hóa đơn bán hàng từ máy in hóa đơn bán hàng.
Được sử dụng trong các dịch vụ ăn uống, giải trí: dùng giấy in để in hóa dơn tính tiền, vé vào cổng,...
Trong ngành ngân hàng: ngân hàng sử dụng giấy in nhiệt để in hóa đơn ATM, số thứ tự khi thực hiện giao dịch trong ngân hàng
Trong bệnh viện, y tế: các máy xét nghiệm, điện tim,.. chủ yếu dùng giấy in nhiệt để in cho nhanh, rõ và chính xác hơn giấy in thông thường.
Trong ngành điện lực: dùng để in hóa đơn tiền điện,...
Trong lĩnh vực vận chuyển: để in hóa đơn thanh toán cho khách hàng khi khách hàng thanh toán tiền bằng phương thức quẹt thẻ.
Cách bảo quản giấy in nhiệt:
 • Không được để giấy ở nơi ẩm ướt, nơi gần nguồn nước: Nếu giấy bị ướt hay bị ẩm, thì máy in sẽ không in được.
 • Những nơi có nhiệt độ cao: nếu giấy in được đặt ở những nơi có nhiệt độ cao, dưới tác dụng của nhiệt sẽ làm chúng biến đổi thành màu đen.
 • Tránh xa ánh nắng mặt trời: nếu để giấy in nhiệt nhiều dưới có ánh mặt trời chiếu trực tiếp hay tiếp xúc với các tia UV, nó sẽ làm mờ giấy in làm cho những thông tin trên hóa đơn nhanh phai hơn.
 • Nên mua giấy in có bọc bạc: Để có thể bảo quản trong một thời gian dài, bạn nên mua giấy in có bọc bạc

Cách Bảo Quản Giấy In Nhiệt

 • Không cho giấy ở những nơi có dầu: sẽ làm cho cho những lớp phủ trên giấy và gây mất màu.
 • Không làm nhàu nát giấy in: vì sẽ làm cho máy in hóa đơn bị kẹt giấy, có thể dẫn đến làm hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Vì vậy phải giữ cho giấy bằng phẳng, để máy in hoạt động tốt.
 • Không để vật nặng lên giấy: tránh việc làm hư giấy
Một vài lưu ý khác:
Cách Bảo Quản Giấy In Nhiệt
 • Chọn giấy in nhiệt đảm bảo chất lượng, chất lượng giấy kém sẽ hại gây hại cho đầu in của máy in hóa đơn nhiệt
 • Thường xuyên vệ sinh đầu in nhiệt để đầu in được bền trong quá trình sử dụng
 • Lựa chọn giấy bọc bạc để bảo quản được lâu hơn so với giấy không bọc bạc
 • Nên lựa chọn giấy có lõi nhựa hơn là lõi giấy vì trong quá trình in lõi giấy dễ bị vụn giấy in do phải quay nhiều vòng.

Cách Bảo Quản Giấy In Nhiệt

Nói tóm lại bạn muốn hóa đơn của mình in một cách rõ ràng, không bị mờ và máy in hóa đơn của bạn có thể sài dài lâu. Bạn nên mua giấy in ở những nơi uy tín và chất lượng, tránh mua phải giấy có chất lượng kém, làm máy in hóa đơn của bạn giảm sút. liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng các loại máy in hóa đơn.
4.85 sao của 1575 đánh giá
Cách bảo quản giấy in nhiệt
Cách bảo quản giấy in nhiệt
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550