Laptop là thiết bị quan trọng với con người trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Đây là công cụ “kiếm ra tiền” là “cần câu cơm” hay là dụng cụ thể học tập, giải trí cho nhiều người với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều lỗi khác nhau khiến bạn khó chịu. Vì thế, nếu như bạn đang thấy máy tính của mình có nhiều lỗi, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay các lỗi thường gặp ở laptop và cách khắc phục dưới đây nhé!
 
Các lỗi thường gặp ở laptop
 
1. Laptop bị treo
 
Lỗi thứ nhất thường gặp khi sử dụng laptop chính là bị treo. Đây là sự cố gặp phải thường xuyên nhất với người sử dụng laptop. Nguyên nhân có thể là do bị xung đột phần mềm hoặc do phần cứng của bạn.
 
Nếu do phần mềm thì do bạn chạy cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau trong máy tính và nó quá nặng khiến cho RAM bị quá tải. Bạn cần tắt bớt phần mềm hay khi sử dụng các trình duyệt như Coccoc, chrome cũng nên hạn chế mở quá nhiều tab cùng lúc. Nếu là do driver thì hãy kiểm tra, cài đặt lại hoặc do virus thì bạn có thể dùng các phần mềm diệt virus.
 
Các lỗi thường gặp ở laptop
 
Nếu là do phần cứng như CPU, RAM, lỗi nguồn hay bị bụi bẩn do quạt tản nhiệt có vấn đề thì bạn có thể xem xét, tháo CPU, gắn keo làm mát, tra dầu chuyên dụng, kiểm tra máy, kiểm tra RAM. Hoặc bạn xem có bị va đập khiến cho máy bị lỗi ổ cứng hay không, đề phòng ổ cứng bị hỏng sẽ mất hết dữ liệu của bạn.
 
2. Laptop quá nóng
 
Nếu như laptop của bạn quá nóng có thể sẽ dẫn đến những hiện tượng như bị treo máy, đơ máy, máy bị chậm.
 
Hãy làm sạch quạt thông gió, sử dụng vật để lọc rửa cửa gió và nâng cấp BIOS sẽ giúp cho máy tính của bạn mát hơn. Ngoài ra cũng tránh việc sử dụng các phần mềm quá nhiều cùng lúc cũng sẽ khiến cho máy tính của bạn nóng hơn.
 
Các lỗi thường gặp ở laptop
 
3. Ổ đĩa của laptop chạy chậm
 
Lỗi tiếp theo thường gặp phải chính là ổ đĩa chạy chậm, thời gian nạp các chương trình và truyền tải file rất lâu.
 
Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể thực hiện dồn đĩa bằng công cụ có sẵn trên windows của bạn. Bạn sẽ thực hiện theo cách sau:
 
  • Bạn vào Programs ==> Accessories ==> System Tools.
  • Sau đó bạn chọn ổ đĩa muốn dồn rồi nhấn vào Analyze là xong
 
Các lỗi thường gặp ở laptop
 
4. Không nạp được pin vào laptop
 
Trường hợp bạn vẫn lắp pin nhưng vừa rút nguồn ra được 1 vài phút là bị sập nguồn rồi. Nguyên nhân là do pin laptop bị chai nên không sử dụng được lâu nữa.
 
Cách này thì tốt nhất là bạn nên thay pin mới đi để đảm bảo chất lượng. Bởi lẽ hầu hết pin dùng cho laptop sẽ bị chai, hao mòn sau 1 vài năm sử dụng. Hiện nay mức giá pin sẽ dao động khoảng vài trăm ngàn đến 1 triệu hay hơn một chút nên cũng không quá đắt đỏ so với điều kiện của mọi người.
 
Các lỗi thường gặp ở laptop
 
5. Laptop của bạn cần thêm bộ nhớ
 
Nếu bạn thấy laptop cũ của mình chạy chậm, hay bị đơ, thời gian khởi động quá lâu thì có lẽ nó đang cần thêm bộ nhớ đó.
 
Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách nâng cấp RAM, sử dụng ổ USB có tính năng Ready Boots. Để thực hiện bạn có thể làm như sau: Đưa con trỏ chuột vào các biểu tượng của laptop ở bên góc cuối màn hình bên phải của bạn, nếu chương trình nào bạn ít sử dụng, hãy ngắt đi.
 
Ngoài ra thì có thể hãy mua thêm RAM mới đi để giúp máy tính của bạn trở nên nhanh hơn, khỏe hơn nhé.
 
Các lỗi thường gặp ở laptop
 
6. Lỗi về ổ cứng
 
Lỗi tiếp theo thường gặp phải khi sử dụng laptop chính là lỗi về ổ cứng. Nếu như bạn nghe thấy tiếng click bất cứ khi nào truy cập vào dữ liệu trong ổ cứng thì đó là lỗi về ổ cứng đó.
 
Bạn hãy vào các trang backup online hoặc thay ổ cứng mới. Cách khả quan và đơn giản nhất là vào backup vừa đơn giản lại tiết kiệm.
 
Các lỗi thường gặp ở laptop
Trên đây chính là các lỗi thường gặp ở laptop mà bạn sẽ thấy, bạn còn gặp phải các lỗi nào nữa không? Hãy nói lại cho tintucdichvu.com biết để có thể được tư vấn nếu như bạn chưa khắc phục được lỗi đó. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có thắc mắc nào, có thể liên hệ ngay với chúng tôi.
4.85 sao của 3049 đánh giá
Các lỗi thường gặp ở laptop
Các lỗi thường gặp ở laptop
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550