Két tiền thu ngân (khay đựng tiền bán hàng, ngăn kéo đựng tiền là một thiết bị ngoại vi kết nối với các thiết bị bán hàng khác để tạo nên một hệ thống bán hàng POS tích hợp liên hoàn. Két tiền được thiết kế với kích thước lớn nhỏ khác nhau để sử dụng cho các cửa hàng với doanh thu tiền mặt tại quầy nhiều hay ít. Bên trong két là khay đựng tiền được phân thành các ngăn nhỏ để chứa mệnh giá tiền giấy, tiền xu lớn nhỏ khác nhau. Két tiền thu ngân được làm bằng thép không gỉ, bề mặt sơn tĩnh điện nên ngoài tính bền chắc còn cung cấp tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho cửa hàng.
 
Bảng giá của các loại ngăn kéo đựng tiền
 
Ngăn kéo đựng tiền được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng bán lẻ (shop thời trang, siêu thị mini, nhà hàng, quán cafe...) để dễ dàng quản lý giao dịch tiền mặt tại quầy, giúp nhân viên thu ngân thao tác đơn giản, nhanh gọn, chính xác và an toàn hơn tại phiên bán hàng của mình.
 
1. Tăng hiệu suất, chuyên nghiệp hóa nghiệp vụ thu ngân
 
Ngăn kéo đựng tiền thu ngân bên trong két đựng tiền được chia thành các ngăn nhỏ cho phép người dùng phân loại ngăn nắp tiền mặt theo mệnh giá lớn nhỏ, qua đó giúp giao dịch tiền mặt tại quầy diễn ra theo quy trình tuần tự. Thu ngân nhận tiền mệnh giá lớn từ khách rồi bỏ vào khay, rút tiền lẻ ở các ngăn khác thối lại cho khách một cách tuần tự, nhanh gọn và chuẩn xác.
 
Bảng giá của các loại ngăn kéo đựng tiền
 
Khi kết thúc ca bán hàng, thu ngân sẽ thao tác kết phiên trên phần mềm POS và bàn giao doanh số cho phụ trách, đồng thời bàn giao lại quỹ tiền lẻ được quy định cho phiên bán hàng tiếp theo.
 
Một số của hàng bàn giao riêng cho mỗi thu ngân một chiếc két tiền để họ tự quản lý quỹ tiền mặt được giao. Hết phiên bán hàng nhân viên thu ngân xách két của mình đi bàn giao, người kế tiếp đặt chiếc két của mình lên và bắt đầu phiên bán hàng mới.
 
2. An toàn, chống thất thoát
 
Như đã đề cập ở trên, tiền mặt tại quầy bán hàng được tổ chức ngăn nắp tuần tự sẽ giúp thu ngân tránh khỏi các thao tác nhầm lẫn khi nhận và thối tiền cho khách hàng. Tỷ lệ lệch số tiền thực thu và báo cáo trên phần mềm khi kết phiên sẽ được giảm thiểu tối đa giúp nhân viên an tâm hơn.
 
Bảng giá của các loại ngăn kéo đựng tiền
 
Một số két tiền đặc biệt được trang bị bộ cảm biến (sensor) đếm số lần đóng/mở két tiền. ZiiN ZC410S là một két tiền như thế, tất cả những lần đóng mở két đều được lưu vào trình điều khiển (driver) của máy in hóa đơn để người quản lý thực hiện đối soát khi cần. Tính năng này kết hợp với thiết bị giám sát cho phép người quản lý đối chiếu số lần khách mua hàng với số lượt mở ngăn kéo nhằm hạn chế thất thoát do biển thủ, gian lận.
 
Ngoài ra, khay đựng tiền mặt chỉ được bật mở ra mỗi khi có giao dịch thanh toán và được đóng lại bằng tay một cách an toàn. Nhân viên thu ngân có thể yên tâm phục vụ khách hàng hoặc rời khỏi vị trí bán hàng trong chốc lát mà không phải canh cánh lo ngại việc kẻ gian thò tay nhón mất tiền mặt trong phiên bán hàng của mình.
 
3. Thuận tiện, đa dụng
 
Hầu hết két đựng tiền được thiết kế kiểu mô-đun hóa cho phép người dùng nhấc hẳn khay tiền nên để chứa giấy tờ quan trọng như chứng từ kế toán, phiếu nhập kho, bill máy quẹt thẻ POS... Ngăn đựng tiền xu cũng có thể dễ dàng biến thành ngăn đa dụng để chứa vật dụng lặt vặt như ghim kẹp, dây chun nịt tiền. Đặc biệt, két tiền thu ngân loại lớn có thể mở rộng lên tới 10 ngăn tiền giấy nhờ các ngăn đựng tiền xu bên trong khá rộng rãi nên rất phù hợp với đặc thù tiền tệ (không giao dịch tiền xu) tại Việt Nam.
 
Bảng giá của các loại ngăn kéo đựng tiền
 
4. Cải thiện trải nghiệm khách hàng
 
Việc sắp xếp tiền mặt ngăn nắp theo ngăn, giấy tờ và các vật dụng lặt vặt được cất giữ gọn gàng hơn, phục vụ nhanh gọn hơn nên gây được nhiều thiện cảm nơi khách hàng. Nhân viên thu ngân nhận trả tiền cho khách hàng chính xác hơn, nhanh hơn, an toàn hơn nên sẽ cảm thấy yên tâm và như vậy thái độ phục vụ khách hàng chắc chắn sẽ dễ chịu hơn.
 
Bảng giá của các loại ngăn kéo đựng tiền
 
Trên đây là những ưu điểm nổi bật mà ngăn kéo đựng tiền mang lại cho công việc kinh doanh của các cửa hàng lớn nhỏ khác nhau.
4.85 sao của 1918 đánh giá
Bảng giá của các loại ngăn kéo đựng tiền
Bảng giá của các loại ngăn kéo đựng tiền
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550