Kinh doanh gì lời nhiều hay nên bán gì dễ kinh doanh là câu hỏi của nhiều người đang có quyết định kinh doanh tự hỏi. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy xem qua bài chia sẽ sau để có cho mình kinh nghiệm nhận biết được mặt hàng dễ kinh doanh hiện nay.

Để tìm kiếm một sản phẩm dễ bán hay dễ kinh doanh thì bạn cần nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng phức tạp, tốn thời gian và công sức. Nhưng có một cách đơn giản hơn đó là áp dụng các tiêu chí để đánh giá sản phẩm đó có phải là một mặt hàng dễ bán hay không.

1. Sản phẩm thiết thực

6 Cách Nhận Biết Một Mặt Hàng Kinh Doanh Lời Nhiều

>>> Xem thêm: Những mẫu máy in hóa đơn mới nhất cho cửa hàng của bạn.

Bạn có thể lựa chọn kinh doanh một sản phẩm thiết thực hoặc một mặt hàng xa xỉ. Mặc dù cũng có một số thương hiệu thành công trong kinh doanh online hàng xa xỉ, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mặt hàng bán chạy thì những sản phẩm thực tế sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn lựa chọn cung cấp một sản phẩm thiết thực hoặc phục vụ niềm đam mê, bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn là bán một mặt hàng xa xỉ.

2. Sản phẩm thời vụ hay bán quanh năm

6 Cách Nhận Biết Một Mặt Hàng Kinh Doanh Lời Nhiều

Một sản phẩm có tính mùa vụ nghĩa là nhu cầu đối với sản phẩm đó thay đổi theo các thời điểm khác nhau trong năm.

  • Bạn có mua kem chống nắng vào mùa đông?
  • Hay mùa đồ trang trí Giáng Sinh vào mùa hè?

Nếu bạn lựa chọn kinh doanh các sản phẩm mùa vụ thì cần xác định đâu là thời điểm “vàng” để gia tăng lợi nhuận và đâu là thời gian “chết” để giảm nguồn lực và chi phí cho khoảng thời gian đó.

Một số giải pháp để gia tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận vào mùa vụ đó là đưa ra các chương trình khuyến mãi kịp thời và có chính sách vận chuyển hấp dẫn.

3. Vòng đời sản phẩm ngắn hay dài

6 Cách Nhận Biết Một Mặt Hàng Kinh Doanh Lời Nhiều

Thông thường, kinh doanh các sản phẩm thiết yếu hoặc sản phẩm dùng một lần bạn sẽ có cơ hội bán nhiều hàng hơn cho khách hàng.

Hãy nghĩ đến cửa tiệm tạp hóa. Tồn kho lớn và cạnh tranh khốc liệt. Nhưng nhờ vị trí thuận lợi và giá cả hợp lý, nó vẫn thu hút người tiêu dùng trung thành đến mua sắm mỗi tuần.

Với loại sản phẩm này, hình thức bán hàng theo combo cho thấy hiệu quả rất tốt, bạn có thể thiết kế những set gồm các sản phẩm khác nhau với các mức giá khác nhau, sau đó khách hàng sẽ đăng ký combo phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Set sản phẩm sẽ được gửi đến tay khách hàng hàng tháng. Hình thức kinh doanh theo kiểu định kỳ như thế này sẽ giúp bạn giảm chi phí tiếp thị và tăng giá trị vòng đời của khách hàng.

Mặc dù các mặt hàng thiết yếu sẽ có nhu cầu mua hàng cao, dễ bán và cũng có rất nhiều cửa hàng thành công khi kinh doanh những sản phẩm này, tuy nhiên, không phải là không có những khó khăn phải đối mặt khi lựa chọn kinh doanh các mặt hàng có vòng đời ngắn. Các vấn đề bao gồm quản lý hàng tồn kho, vận chuyển và kiểm soát chất lượng nguồn hàng.

Sản phẩm cần thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng trên cả yếu tố thời gian và giá bán, giúp xóa bỏ mọi rào cản quyết định hành vi mua sắm của họ.

4. Các mặt hàng có nhiều kích cỡ, màu sắc

6 Cách Nhận Biết Một Mặt Hàng Kinh Doanh Lời Nhiều

Nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh thường không để ý đến điều này. Khi một sản phẩm có quá nhiều phiên bản khác nhau, kích cỡ khác nhau, màu sắc khác nhau,… người ta sẽ phải đưa ra những ký hiệu quy ước cho từng phiên bản, giúp việc kinh doanh và kiểm soát sản phẩm được dễ dàng, tránh nhầm lẫn. Mã quy ước đó được gọi là SKU (Stock Keeping Unit).

Điều gì xảy ra khi quản lý sản phẩm nhiều mã không được tốt?

  • Nhầm lẫn giữa các phiên bản khi giao hàng cho khách, tăng cao tỷ lệ hoàn hàng
  • Khó quản lý tồn kho dẫn đến khó khăn trong quyết định nhập hàng
  • Không kiểm soát được số lượng các phiên bản dễ gây ra thất thoát, mất hàng hóa

Hiện nay, với một phần mềm quản lý bán hàng, bạn hoàn toàn có thể quản lý đến từng phiên bản sản phẩm, lựa chọn chính xác phiên bản bán hàng, kiểm soát số lượng tồn kho của từng loại…

5. Sản phẩm có chống chịu tốt khi lưu kho, vận chuyển

6 Cách Nhận Biết Một Mặt Hàng Kinh Doanh Lời Nhiều

Các sản phẩm dễ vỡ cần có một chế độ đặc biệt khi vận chuyển để đảm bảo sản phẩm còn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng.

Thông thường, các sản phẩm bền, chắc chắn sẽ tốn ít phí vận chuyển hơn, giảm nguồn lực dịch vụ khách hàng và chịu rất ít gánh nặng trách nhiệm về hàng bể vỡ trên đường vận chuyển. Các mặt hàng này thường cũng tiết kiệm chi phí lưu kho hơn là hàng dễ vỡ.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn gạt bỏ ý định kinh doanh một mặt hàng dễ vỡ, chỉ cần bạn ý thức được mình sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì khi kinh doanh mặt hàng này để có các biện pháp tối ưu nhất.

6. Sản phẩm có nhỏ gọn, ship dễ dàng

6 Cách Nhận Biết Một Mặt Hàng Kinh Doanh Lời Nhiều

>>> Xem thêm: Laptop cũ chất lượng cho việc quản lí cửa hàng của bạn.

Kích thước và khối lượng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới giá bán của sản phẩm. Nếu như sản phẩm bạn đang dự định kinh doanh có kích thước lớn, cồng kềnh hoặc có khối lượng lớn, chắc chắn bạn sẽ tốn không ít chi phí cho việc vận chuyển sản phẩm. Điều này sẽ có tác động không nhỏ lên giá bán sản phẩm.

Bạn nghĩ rằng cứ để khách hàng chịu phí vận chuyển là được ư? Nếu thế thì bạn đã nhầm rồi. Phí vận chuyển là nguyên nhân hàng đầu khiến khách hàng từ bỏ giỏ hàng.

Ngược lại, miễn phí vận chuyển sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, thậm chí freeship còn được coi là tiêu chuẩn trong bán hàng online hiện nay.

Tuy nhiên, miễn phí vận chuyển sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn, vì vậy để có thể cạnh tranh mà vẫn đảm bảo doanh thu, lựa chọn tối ưu là kinh doanh các sản phẩm nhỏ gọn để giảm thiểu tối đa chi phí cho vận chuyển.

4.85 sao của 701 đánh giá
6 cách nhận biết một mặt hàng kinh doanh lời nhiều
6 cách nhận biết một mặt hàng kinh doanh lời nhiều
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550