Thật dễ dàng để loại bỏ mẫu Surface Book 2 15 inch như một phiên bản lớn hơn của 13 inch. Rốt cuộc, nó to hơn về mặt vật lý, nặng hơn và nó có một màn hình lớn hơn một inch rưỡi. Nhưng để làm như vậy bỏ lỡ điểm quan trọng hơn: Surface Book 2 15 inch là một con quái vật của PC cho hiệu năng thô và sức mạnh tính toán.

Microsoft gọi Surface Book 2 là "cường quốc". Đó không phải là cường điệu. Model 15 inch có thể trở thành máy tính xách tay tốt nhất trên hành tinh. Tôi đã dành tuần trước với nó và tôi tin rằng không có máy tính xách tay nào khác có thể làm được nhiều như Surface Book 2 15 inch.

Review Surface Book 2 máy tính xách tay Windows

Microsoft đã cung cấp cho khách hàng mượn Surface Book 2 15 inch cho mục đích đánh giá. Thiết bị được thử nghiệm có bộ xử lý Core i7-8650U, với 16GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ. Nó có giá $ 3,299. Giá khởi điểm của mẫu 15 inch bắt đầu từ 2.499 USD với cùng thông số kỹ thuật nhưng chỉ có 256GB dung lượng lưu trữ. Một biến thể trung bình có 512GB dung lượng lưu trữ và có giá 2.899 đô la.

Thông số kỹ thuật Microsoft Surface Book 2

Review Surface Book 2 máy tính xách tay Windows

Laptop cũ Surface Book 2 15 chỉ có ba tầng khác nhau chỉ trong các tùy chọn lưu trữ: 256GB, 512GB hoặc 1TB. Mọi thứ khác, bao gồm bộ xử lý Core i7, RAM và đồ họa NVIDIA rời rạc đều giống nhau.

Bộ xử lý Intel Core i7-8650U (4.2GHz)

Kích thước hiển thị

Tỷ lệ tương phản 15 inch 1600: 1

Độ phân giải màn hình 3240 x 2160

3: 2 khía cạnh

260 PPI

RAM16 GB

Đồ họa bản địa Đồ họa Intel UHD 620

Đồ họa rời NVIDIA GTX 1060 (6GB)

Lưu trữ 256GB, 512GB hoặc 1TB

Cân nặng Tổng cộng: 1.905g (4.20lbs)

Máy tính bảng: 817g (1.80lbs)

Vấn đề lớn ở đây với bộ xử lý Core i7 là phiên bản thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới đi từ lõi kép sang lõi tứ. Cho đến nay, chỉ có các máy tính xách tay lớn hơn với bộ xử lý 45W là lõi tứ, nhưng bây giờ Ultrabook với bo mạch chủ 15W có thể nhận được gấp đôi lõi và luồng. Điều đó ít quan trọng hơn khi chạy trình duyệt web hoặc ứng dụng Windows Store và hơn thế nữa cho các ứng dụng sử dụng nhiều CPU như CAD, kết xuất video và hình ảnh, nhà sản xuất mô hình 3D hoặc xử lý một lượng lớn dữ liệu trong Excel hoặc các ứng dụng kỹ thuật.

Thú vị hơn, Surface Book 2 15 có bộ xử lý tương tự như model Core i7 13 inch, nhưng nó có TDP cao hơn ở mức 20W thay vì 15W. Điều đó có nghĩa là model 15 inch sẽ chạy và duy trì tốc độ CPU cao hơn trong thời gian dài hơn với cùng môi trường thử nghiệm. Microsoft đã có thể làm điều này bằng cách bao gồm làm mát chủ động - một quạt CPU - trong mô hình 15 inch, được sử dụng trong biến thể 13 inch.

Review Surface Book 2 máy tính xách tay Windows

Ít nhất là với phiên bản 1TB Microsoft đang sử dụng ổ cứng thể rắn (SDD) Samsung PCIe NVMe, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm đến hiệu suất.

Như đã tóm tắt, đây là cách Surface Book 2 15 với Core i7 khác với biến thể 13 inch:

  • Core i7 với điểm thiết kế nhiệt (TDP) là 20W so với chỉ 15W ở bản 13 inch.
  • Quạt cho CPU trong nửa máy tính bảng của Surface Book 2 15.
  • NVIDIA GTX 1060 với bộ nhớ video 6GB thay vì NVIDIA GTX 1050 với 2GB.
  • Màn hình lớn hơn (15- so với 13,5 inch) với độ phân giải cao hơn (3240 x 2160 so với 3000 x 2000), nhưng điểm trên mỗi inch thấp hơn một chút (260 DPI so với 267).
  • Hỗ trợ Xbox Wireless tích hợp.
  • Pin lớn hơn (80WHr so với 70 WHr).
  • Cấu hình màu nâng cao và sRGB.
  • Đính kèm từ tính cho Surface Pen (tùy chọn) hoạt động ở hai bên màn hình thay vì chỉ bên trái.
  • Hơi mỏng hơn bezels.

Đối với CPU và GPU, những thay đổi đó dẫn đến một máy tính mạnh hơn đáng kể, sẽ được thể hiện trong các điểm chuẩn bên dưới.

Thiết kế Surface Book 2 15

Microsoft đã không đi chệch khỏi thiết kế Surface Book ban đầu với Surface Book 2. Lấy Surface Book 2 13 inch và phóng to nó và bây giờ bạn có Surface Book 2 15. Microsoft giữ mọi thứ giống nhau ngoại trừ màn hình lớn hơn và chân đế phù hợp.

Khung máy magiê của Surface Book 2 15 ổn định, mượt mà và rất bền. Vì không có sơn - không giống như Surface Laptop với nhiều màu sắc khác nhau - chỉ có mối quan tâm về việc trầy xước nhẹ hơn là trầy xước sơn. Không có tiếng kêu hay điểm yếu do thiết kế unibody. Điều đó cũng có nghĩa là, tuy nhiên, không có điểm vào để sửa chữa trên Surface Book 2 cũng như không có cách nào để nâng cấp các thành phần bên trong.

Review Surface Book 2 máy tính xách tay Windows

Yêu cầu để nổi tiếng với Surface Book 1 và 2 là khả năng nhấn nút phát hành trên bàn phím tách màn hình khỏi thân máy tính xách tay chính. Microsoft đã đạt được điều này bằng cách đưa tất cả các bộ phận PC - CPU, RAM, lưu trữ, Wi-Fi / Bluetooth và một số pin - vào màn hình, trong khi cơ sở hoạt động như một pin lớn hơn và chứa GPU NVIDIA đầy đủ. Đó là một kỳ công tuyệt vời của kỹ thuật.

Màn hình được loại bỏ khỏi đế có thể hoạt động như một máy tính bảng độc lập với thời lượng pin nhiều giờ. Nó cũng có thể được đảo ngược để đưa màn hình đến gần hơn với người dùng (ví dụ: khi xem phim) hoặc nằm xuống ("chế độ studio"), mô phỏng bảng soạn thảo.

Đối với năm 2017, bản lề điểm tựa, mở rộng chân đế của máy tính xách tay khi mở ra, không thay đổi so với phiên bản trước. Vẫn còn "khoảng trống" mang tính biểu tượng khi Surface Book được đóng lại mang lại cho thiết bị hình dạng giống như cuốn sách. Tuy nhiên, cơ chế dây cơ phát hành máy tính bảng từ cơ sở và các tab giữ an toàn đã được xây dựng lại và đơn giản hóa trong nội bộ. Bản phát hành bây giờ yên tĩnh hơn nhiều khi tham gia và các tab lớn hơn làm giảm bất kỳ sự rung lắc màn hình nào khi sử dụng nó như một máy tính xách tay. Màn hình cũng có thể được mở bằng một tay và dễ dàng thực hiện với phần notch lớn phía trước.

Review Surface Book 2 máy tính xách tay Windows

Với trọng lượng 4.2 pound (1.905 gram), Surface Book 2 15 chỉ thấp hơn trọng lượng trung bình của máy tính xách tay 15 inch với màn hình cảm ứng và đồ họa rời.

Là một chiếc máy tính bảng, Surface Book 2 15, trong khi hơi lớn để cầm bằng một tay, nặng 1,8 pound (817 gram). Đưa phần máy tính bảng cho bạn bè và mọi người nhận xét nó nhẹ hơn bao nhiêu so với dự kiến. Xem xét có bộ vi xử lý Core i7 lõi ​​tứ đầy đủ, với 1TB dung lượng lưu trữ và 16GB RAM phía sau màn hình đó, máy tính bảng này khá đáng chú ý về kích thước và trọng lượng của nó.

Hiển thị Surface Book 2

Với màn hình cảm ứng LCD PixelSense 3240 x 2160 với tỷ lệ tương phản 1600: 1 và màn hình 3: 2 trong Surface Book 2 15 là tuyệt vời.

Một thử nghiệm hiệu chuẩn cho thấy mức độ bao phủ 98% sRGB và 75% Adobe RGB, gần mức cao cấp, nhưng thấp hơn một chút so với mẫu 13 inch ở mức 99% và 80%, tương ứng. Màu sắc trông tươi sáng, khó chịu và đèn nền được phân bố đều. Ánh sáng chói cũng không phải là một vấn đề mặc dù nó là một màn hình bóng. Các bezels mỏng hơn một chút trên model 15 inch so với 13 inch.

Độ sáng màn hình cũng rất tuyệt vời, mặc dù không phải là phi thường, so với một số máy tính xách tay mới hơn có chế độ ngoài trời. Có một cảm biến tự động điều chỉnh để điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng phòng xung quanh. Nó hoạt động tốt và rõ ràng sử dụng dòng điện trực tiếp để giảm một số nhấp nháy màn hình tinh tế mà màn hình rẻ hơn trưng bày.

Có một số ánh sáng nhỏ được tìm thấy trong tất cả các màn hình LCD, nhưng nó chỉ đáng chú ý trong quá trình khởi động ban đầu khi độ sáng màn hình được tối đa trên nền màu xám và không trong khi sử dụng.

Microsoft không còn bao gồm Surface Pen với Surface Book - giống như với Surface Pro - vì vậy người dùng sẽ phải trả thêm 99 đô la (hoặc sử dụng Surface Pen cũ hơn). Surface Book 2 hỗ trợ 4.096 mức độ áp lực và hỗ trợ độ nghiêng, và cung cấp một 21 phần nghìn giây độ trễ chỉ nhờ vào tùy chỉnh PixelSense Accelerator con chip của Microsoft - dù đó là chỉ với các mới Surface Pen.

Review Surface Book 2 máy tính xách tay Windows

Mặc dù tôi không phải là nghệ sĩ, tôi rất thích sử dụng Surface Pen, đặc biệt là với màn hình ở "chế độ studio" (màn hình đảo ngược). Để ghi chú, ký một tài liệu PDF hoặc vẽ Surface Book 2 dường như cung cấp mức mực kỹ thuật số tương tự như Surface Pro mới.

Ở viền trên của màn hình có camera 5 MP ở mặt trước với micrô kép có khả năng quay video 1080P cho các cuộc gọi Skype. Chất lượng video là tuyệt vời; nhóm Surface đã làm việc với nhóm Microsoft của họ trên nhóm Skype để đảm bảo góc nhìn, chiều rộng và màu sắc được tối ưu hóa cho dịch vụ điện thoại video.

Khu vực camera đó cũng chứa hệ thống nhận dạng khuôn mặt hồng ngoại Windows Hello . Phù hợp với Surface Pro và Surface Laptop, Surface Book 2 giờ đây có chế độ bật tức thì để thời gian tiếp tục nhanh hơn từ chế độ chờ. Với Windows Hello, thời gian đăng nhập sinh trắc học nhanh hơn đáng kể so với Surface Book ban đầu do phần cứng được cải thiện.

Bàn phím Surface Book 2 15

Có một vài thay đổi tinh tế trong bàn phím Surface Book 2 mới. Hành trình chính đã giảm nhẹ từ 1.6mm xuống 1.55mm (sự khác biệt đó nhỏ hơn chiều rộng của một sợi tóc người). Đường cong phản hồi cho phím trở lại hiện khớp với điều chỉnh của Surface Laptop. Các chức năng phụ F1 và F2 hiện điều khiển đèn nền hiển thị (thay vì FN + Backspace).

Trải nghiệm gõ Surface Book 2 tốt hơn Surface Book gốc. Việc bấm phím bây giờ cũng yên tĩnh hơn, thu hút ít sự chú ý hơn khi bạn đang nghiền ngẫm tờ giấy đó trong một thư viện im lặng.

Vẫn còn đèn nền ba tầng cho bàn phím. Nó hoạt động tốt, nhưng bạn sẽ phải kích hoạt thủ công thông qua phím F7.

Review Surface Book 2 máy tính xách tay Windows

Bàn di chuột được phủ kính, rất mịn và rộng. Giống như bàn phím, trackpad trong 15 inch có cùng kích thước với model 13 inch. Đó dường như là một cơ hội bị bỏ lỡ vì Surface Book 2 15 có nhiều không gian trên boong để chứa một bàn di chuột lớn hơn, nhưng tôi cũng không cảm thấy kích thước hiện tại quá nhỏ.

Microsoft, tất nhiên, sử dụng trình điều khiển Chính xác của nó, vì vậy tất cả các cử chỉ, theo dõi và khai thác Windows 10 đều được hoàn thiện.

So với Surface Book cuối cùng, trackpad mới tốt hơn để nhấp và mượt để theo dõi. Thật tinh tế, nhưng Microsoft đã điều chỉnh Surface Book 2 thành trackpad của Surface Laptop. Đây là tất cả các sửa đổi tuyệt vời.

Tôi không có kiến ​​thức gì về việc tuyên bố - như Surface Book 2 13 - Surface Book 2 15 dễ dàng có bàn phím và trackpad tốt nhất trong số các thiết bị Windows tôi từng thử nghiệm. Đó không phải là cuộc thi.

4.95 sao của 2977 đánh giá
Review Surface Book 2 máy tính xách tay Windows
Review Surface Book 2 máy tính xách tay Windows
Kinh Nghiệm Mua Laptop Cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550