MacBook Pro 15 inch là một máy tính xách tay mạnh mẽ với thiết kế tuyệt vời. True Tone hoạt động tốt khi bạn muốn, Touch Bar cùng hiệu suất được rất tốt, tuy nhiên giá thành vẫn khá đắt và còn thiếu cổng.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Apple có một sở trường là ra mắt các phiên bản mới của thiết bị với rất nhiều sự phô trương, nhưng khi phát hành Macbook Pro mới, nó đã làm điều đó dưới radar. Trên thực tế, MacBook Pro đã trải qua một lần ra mắt phím thấp như vậy, mặc dù có phần cứng mạnh hơn nhiều và bàn phím được cải tiến. Và, giống như thế hệ trước, MacBook Pro 15 inch xuất hiện cùng với đối tác 13 inch của nó.

Mặc dù phát hành yên tĩnh, chúng tôi biết rằng Apple vẫn yêu thích MacBook Pro. Và bản phát hành yên tĩnh đó có thể là do thực tế là trong khi iPhone XS và iPad, cùng với MacBook 12 inch , nhắm đến người tiêu dùng đại chúng, MacBook Pro luôn hướng đến đối tượng sáng tạo và chuyên nghiệp.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

MacBook Pro mới này mang đến một mức hiệu năng (và giá cả) cao hơn đáng kể so với các thiết bị hướng đến người tiêu dùng hơn, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng mục tiêu.

Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là Apple không muốn người dùng chính mua vào MacBook Pro. Nếu bạn muốn MacBook mạnh nhất cho đến nay, MacBook Pro mới cũng có thể dành cho bạn. Chỉ cần lưu ý rằng, trong khi bàn phím đã được cập nhật, vẫn có vấn đề về độ tin cậy . Mặc dù đó không phải là một công cụ giảm giá đối với người hâm mộ Mac. Giữa hai kích thước, có đủ sự khác biệt về hiệu suất để đảm bảo hai đánh giá riêng biệt. Trong phần này, chúng tôi đang xem cách MacBook Pro 15 inch hàng đầu hoạt động vào năm 2019.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Nếu bạn đã có thiết bị và gặp sự cố với thiết bị, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đặt lại MacBook Pro . Cũng nên nhớ rằng cả hai mô hình đã được làm mới gần đây. Các mô hình cấp nhập cảnh 13-inch nhận được một màn hình cải tiến và bàn phím , chưa kể đến một mức giá rẻ hơn, vào tháng năm 2019. Mặt khác, mô hình 15-inch có 8 lõi Intel Core i9 chip trở lại tháng 5 năm 2019.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Dưới đây là cấu hình MacBook Pro 15 inch:

CPU: 2.9GHz Intel Core i9-8950HK (lõi hex, 8 luồng, bộ nhớ cache 12 MB, tối đa 4,8 GHz )

Đồ họa: AMD Radeon Pro 560X, Intel UHD Graphics 630

RAM: 32GB (2.400 MHz DDR4)

Màn hình: 15.4 inch, Màn hình Retina 2.880 x 1.800 (đèn nền LED, IPS, độ sáng 500 nits, gam màu P3 rộng)

Lưu trữ:

Cổng SSD 2TB : 4x Thunderbolt 3 (USB-C), giắc cắm tai nghe 3,5 mm

Kết nối: Wi-Fi 802.11ac,

Camera Bluetooth 5.0 : Webcam 720p FaceTime HD

Trọng lượng: 4.02 pounds (1.83kg)

Kích thước: 13,75 x 9,48 x 0,61 inch (34,93 x 24,07 x 1,55cm; W x D x H)

Giá cả và tính sẵn sàng

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Giống như các mẫu MacBook Pro trước đây, 15 inch mới có nhiều cấu hình. Mô hình cơ sở đi kèm với bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 9 2,6 GHz, GPU Radeon Pro 555X, bộ nhớ DDR4 16 GB và ổ SSD 256 GB với giá 2.399 USD (2.349 bảng Anh, 3.499 USD).

Một lần nữa, không chỉ có mô hình cơ sở - bạn có thể định cấu hình các thành phần khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn (và ngân sách), ít nhất là ở một mức độ. Ví dụ: nếu bạn đang thực hiện nhiều chỉnh sửa video, bạn có thể nâng cấp bộ xử lý lên Intel Core i9 thế hệ thứ 9, đồng thời tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng ổ SSD nhỏ hơn và sử dụng ổ cứng ngoài , tốt nhất là có cổng Thunderbolt, thay thế.

MacBook Pro, một lần nữa đã được làm mới vào giữa năm 2019, có thể được cấu hình thành bộ xử lý Intel Core i9 thế hệ thứ 9 8 GHz với giá 300 USD (£ 310, 440 USD), RAM 32 GB với giá 400 USD (£ 360 , 640 đô la Úc) và nâng cấp lên AMD Radeon Pro 560X với thêm 100 đô la (90 đô la, 160 đô la Úc).

Apple cũng có đồ họa Radeon Pro Vega được cung cấp. Điều này sẽ đặt lại cho bạn 250 đô la (£ 225, 400 đô la Úc) cho Radeon Pro Vega 16 và 350 đô la (£ 315, AU $ 560) cho Radeon Pro Vega 20. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chọn ít nhất một ổ SSD 512 GB nếu bạn muốn tùy chọn đồ họa này.

Về khả năng lưu trữ, bạn có thể nâng cấp lên ổ SSD 512 GB với giá 200 đô la (180 bảng, 320 đô la Úc), SSD 1TB với giá 600 đô la (£ 540, AU $ 960), ổ SSD 2TB với giá 1.400 đô la (1.260 đô la Úc, 2.240 đô la Úc) và ổ SSD 4TB cho $ 3,400 (£ 3.060, $ 5,440). Mặc dù vậy, một lần nữa, đáng chú ý là bạn nên sử dụng ổ SSD ngoài , vì bạn sẽ thấy nhiều thiết bị có dung lượng lưu trữ lớn hơn với giá chỉ bằng một nửa.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

MacBook Pro 15 inch chắc chắn là đắt tiền, nhưng giá nhập là xứng đáng với nhiều người dùng tiềm năng. Thêm vào đó, thật tuyệt vời khi MacBook Pro không tăng giá cơ bản so với model 2017. Bạn có thể nhận được một bản nâng cấp đáng chú ý trong thông số kỹ thuật, mà không cần chi tiêu nhiều hơn đáng kể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản MacBook Pro chạy trên Windows 10, Dell XPS 15 mới cung cấp các tùy chọn thông số kỹ thuật tương đương - với đồ họa Intel Core i9-8950HK, Nvidia GeForce GTX 1050Ti, RAM 32 GB và NVMe 2TB SSD với giá 3.199 đô la (khoảng 2.520 bảng Anh, 4.616 đô la Úc).

Mặc dù đây là một mức giá cao, nhưng nó vẫn rẻ hơn một chiếc Macbook Pro được đầu cơ tương tự với đồ họa Radeon Pro VEGA 20, sẽ trả lại cho bạn 4.549 đô la (4.274 bảng Anh, 6.899 đô la Úc). Đó là đủ chênh lệch giá để xem xét nghiêm túc máy tính xách tay Dell. Tất nhiên, trừ khi bạn đã kết hôn với macOS hoặc muốn sử dụng các tính năng mới đi kèm với macOS Catalina , sẽ ra mắt vào mùa thu 2019.

Thiết kế

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

MacBook Pro đã tạo nên tên tuổi vì có khung máy đẹp, mỏng và nhẹ, phù hợp với các thành phần mạnh mẽ. Và, Apple đã thực hiện một 'nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó' với mô hình năm.

Nói cách khác, MacBook Pro mới có thiết kế khung gần như tương tự năm ngoái, đúng với kích thước và trọng lượng của nó. Nó chỉ nặng 1,83kg (4,02 pounds), và khi đóng lại, nó chỉ dày 1,55cm (0,61 inch).

Bất cứ ai yêu thích thiết kế của máy tính xách tay MacBook Pro cũ sẽ đánh giá cao điều này, đặc biệt là vì trọng lượng và kích thước đó là không thể tin được đối với một chiếc máy tính xách tay 15 inch mạnh mẽ này. Nó thậm chí còn mỏng hơn một chút so với Dell XPS 15 và nhẹ hơn một chút so với Surface Book 2 của Microsoft . Đây được cho là đối thủ cạnh tranh lớn nhất dựa trên Windows của MacBook Pro và thực tế là MacBook Pro dễ dàng đánh bại họ bằng sức mạnh, trong khi mỏng hơn và nhẹ hơn, là một chiến thắng rất lớn của Apple.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Tất cả các model 15 inch của MacBook Pro đều có Touch Bar, màn hình cảm ứng bằng kính mỏng chạy dọc phía trên bàn phím, hiển thị các nút nhạy theo ngữ cảnh trên màn hình độ phân giải 2.170 x 60. Các nút này thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng hoặc tác vụ bạn đang thực hiện và được thiết kế để cung cấp cho bạn các phím tắt nhanh để có quy trình làm việc liền mạch hơn.

Khi Touch Bar lần đầu tiên xuất hiện trên MacBook Pro 2016, không phải ai cũng được bán ý tưởng này, mặc dù bản thân chúng tôi cũng khá say mê với nó. Tin vui là trong những năm qua, khả năng tương thích Touch Bar đã phát triển, bao gồm mọi ứng dụng của Apple, cũng như nhiều ứng dụng bên thứ ba phổ biến như Adobe Photoshop và Google Chrome. Tính năng này hữu ích hơn bao giờ hết và khi bạn đã quen với các nút Touch Bar mới, chúng thực sự có thể giúp tăng tốc quy trình làm việc của bạn, khiến nó trở nên liền mạch hơn.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Không phải là không có bất kỳ nhược điểm nào. Các nút này nhạy với ngữ cảnh và thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng. Điều này về cơ bản có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ thực sự có thể sử dụng chúng mà không kiểm tra vị trí của chúng - không giống như các nút vật lý có vị trí bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ. Đó là một lời chỉ trích nhỏ, nhưng có thể làm cho việc sử dụng phím tắt cho các tác vụ được sử dụng nhiều nhất của bạn trở thành một lựa chọn tốt hơn.

Bên cạnh Touch Bar là máy quét dấu vân tay để ghi nhật ký nhanh chóng và an toàn cho máy tính cũng như ủy quyền thanh toán. Thật nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập, và đọc chính xác dấu vân tay của bạn và đăng nhập bạn mà không phiền phức - điều mà nhiều trình đọc dấu vân tay trên máy tính xách tay không thực hiện được.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều giống hệt nhau. Bàn phím vừa có một bản cập nhật, ví dụ, có thể là tin tuyệt vời cho nhiều người, nhưng không đủ tốt cho những người khác. Bàn phím của MacBook Pro trước đây với công tắc 'bướm' đã bị chỉ trích vì có tỷ lệ thất bại cao hơn bình thường và bị các vấn đề như 'phím dính'. Đến nỗi Apple thậm chí còn buộc phải thừa nhận rằng một số bàn phím của mình bị hỏng quá dễ dàng .

Mặc dù Apple đã khoe rằng MacBook Pro đi kèm với bàn phím cải tiến, nhưng nó không xác định chính xác rằng các sửa đổi nhằm mục đích khắc phục các vấn đề này. Thay vào đó, nó tập trung vào thực tế là nó yên tĩnh hơn để gõ. Nếu bạn là một người nhanh nhẹn thích gõ búa trong khi làm việc, cải thiện này ít nhất sẽ được chào đón (với bạn và đồng nghiệp của bạn).

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Mặc dù chúng tôi thấy bàn phím MacBook Pro mới ít ồn hơn trong thực tế, nhưng hành trình phím nông vẫn còn, điều đó có nghĩa là các phím không cảm thấy khá xúc động hoặc phản ứng nhanh trong khi gõ. Tuy nhiên, người dùng thích bàn phím nông hơn có thể thực sự thích thiết kế này.

Một màng silicon mới không chỉ giúp kiểm soát tiếng ồn của bàn phím mà còn ngăn bụi xâm nhập và làm rối công tắc - một lời phàn nàn của nhiều người đối với các mẫu MacBook Pro trước đây.

Cuối cùng, màn hình cũng nhận được một số cải tiến. Mặc dù vẫn giữ độ phân giải 2.880 x 1.800 và mật độ điểm ảnh 220 ppi, nhưng giờ đây nó cũng tự hào với công nghệ màn hình True Tone của Apple, đã ra mắt trên iPad Pro và có trong iPhone XS , XS Max và XR mới . Công nghệ này cảm nhận ánh sáng xung quanh trong môi trường bạn đang làm việc và điều chỉnh màn hình để bạn có được hình ảnh sáng và rực rỡ, bất kể bạn ở đâu.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Bạn có thể bật và tắt chế độ này trong phần Hiển thị của Tùy chọn hệ thống trong macOS và sự khác biệt khá nổi bật, mang lại cho màn hình cảm giác ấm hơn. Đây là một tính năng tuyệt vời để có khi bạn chủ yếu làm việc với xử lý văn bản, bảng tính hoặc các ứng dụng mã hóa.

Mặc dù đây là một điều đáng hoan nghênh, tuy nhiên, đây là một mục tiêu nhắm đến người tiêu dùng nhiều hơn là các chuyên gia sáng tạo. Nếu công việc của bạn liên quan đến công việc trong đó độ chính xác màu là cần thiết, chẳng hạn như chỉnh sửa ảnh và video, thì bạn có thể muốn tắt tính năng này.

Không còn nghi ngờ gì nữa, yếu tố hình thức mỏng và nhẹ của MacBook Pro 15 inch tạo nên một thiết kế rất ấn tượng. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhớ rằng Apple đang tiếp thị MacBook Pro cho các nhà sáng tạo và chuyên gia trước hết. Ở đây chúng ta phải tự hỏi liệu độ mỏng này có thể là một trở ngại.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Xét cho cùng, các thiết bị chuyên nghiệp cần đặt quy trình làm việc lên trên tất cả - bao gồm tính thẩm mỹ. Do thiết kế mỏng, MacBook Pro chỉ có bốn cổng USB-C và một cổng giắc cắm tai nghe.

Công bằng mà nói, đây đều là Thunderbolt 3, có nghĩa là truyền dữ liệu cực kỳ nhanh miễn là bạn có các thiết bị tương thích, bao gồm cả SSD ngoài mà bạn hiện đang tiết kiệm tiền. Nhưng, nếu bạn sẽ sử dụng phần cứng cũ với MacBook Pro - giống như bất kỳ thứ gì cần có cổng USB-A tiêu chuẩn - bạn sẽ cần sử dụng bộ chuyển đổi, bạn sẽ phải mua riêng, thêm vào chi phí.

Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay

Nếu bạn muốn kết nối với cáp Ethernet, bạn cũng sẽ cần một bộ chuyển đổi. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia cần chuyển ảnh từ thẻ nhớ, bạn cũng sẽ cần một đầu đọc thẻ nhớ. Đó là, nếu bạn chưa có.

Một số người sẽ nói rằng việc thiếu cổng là một cái giá nhỏ để trả cho thiết kế mỏng và nhẹ. Đó là, trừ khi bạn là một người sáng tạo yêu cầu một thiết bị với mọi thứ bạn cần được cung cấp và rất ít phiền phức. Nếu vậy, bạn sẽ sớm nản lòng với giới hạn cổng của MacBook Pro. Đó không hẳn là tin tốt, vì máy tính xách tay được thiết kế cho người dùng giống như bạn.

4.95 sao của 2525 đánh giá
Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay
Review Macbook Pro 15 inch nổi bật năm nay
Kinh Nghiệm Mua Laptop Cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550