Zenbook 3 trông như một phần của một chiếc máy tính xách tay siêu di động và mạnh mẽ, với một bàn phím và vị trí cảm biến vân tay kỳ lạ. Với màn hình rõ nét, trọng lượng máy siêu nhẹ, cảm biến vân tay đáng tin cậy nhưng đặc biệt máy chỉ có duy nhất một cổng USB-C.

Review laptop Asus ZenBook 3

Những chiếc Ultrabook tốt nhất tiếp tục giảm và không có máy tính xách tay Asus nào thể hiện xu hướng này khá giống với Asus ZenBook 3. Rốt cuộc, ai sẽ không muốn một chiếc máy tính xách tay đủ nhanh để xử lý hầu hết các tác vụ hàng ngày, trong khi cũng mỏng và nhẹ để mang theo bạn đi đâu. Đây là một chiêu trò bán hàng hấp dẫn được tạo ra bởi Dell XPS 13 và MacBook Air - chưa kể ZenBook S13 rất riêng của Asus.

Những chiếc máy đẹp mỏng và nhẹ này ở phía đắt hơn. Tuy nhiên, công bằng mà nói, nó hoàn toàn xứng đáng khi bạn không hối hận vì đã ôm lấy một chiếc 15 inch khổng lồ tới bất cứ nơi nào bạn đi.

Asus ZenBook 3 thỏa hiệp để giữ yếu tố hình dáng mỏng, giống như hầu hết các Ultrabook tương tự khác. Với ZenBook 3, bạn sẽ mất một số cổng và thời lượng pin không phải là tốt nhất trong kinh doanh. Nhưng, thiết kế tuyệt đẹp và hiển thị nhiều hơn bù đắp cho bất kỳ thiếu sót. Chúng tôi vẫn thấy mình đang nhìn chằm chằm vào Asus ZenBook 3 sau khi điên cuồng tìm kiếm những chiếc túi của mình để đảm bảo rằng chúng tôi đã không quên nó trên bàn ở đâu đó.

Dưới đây là cấu hình Asus Zenbook 3:

  • CPU : 2,7 GHz Intel Core i7-7500U (lõi kép, bộ nhớ cache 4 MB, tối đa 3,5 GHz với Turbo Boost)
  • Đồ họa : Intel HD Graphics 620
  • RAM : 16GB SDRAM (LPDDR3, 2.133 MHz)
  • Màn hình : FHD 12,5 inch (1,920 x 1.080, Đèn nền LED, 60Hz)
  • Lưu trữ : SSD 512GB (PCIe Gen 3x4, NVMe)
  • Cổng : 1x USB 3.1 Type-C, giắc cắm âm thanh kết hợp 1 x
  • Kết nối : Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.1
  • Camera : VGA (480p)
  • Trọng lượng webcam : 2 pounds (910 g)
  • Kích thước : 11,65 x 7,52 x 0,46 inch (29,59 x 19,1 x 1,17 cm; W x D x H)

Giá cả và tính sẵn sàng

Review laptop Asus ZenBook 3

Tại thời điểm đánh giá, ZenBook 3 có giá khởi điểm $ 1,599 (khoảng £ 1,499, $ 1,598) tại Hoa Kỳ với các thông số kỹ thuật được tải trong mô hình đánh giá của chúng tôi. Ở Úc, các thông số kỹ thuật tương tự, tiết kiệm cho bộ nhớ. Thay vì cùng 16GB được gửi đi nơi khác, mẫu máy của Úc có dung lượng 8GB nhỏ hơn và bạn có thể tìm thấy nó với giá 1.995 đô la Úc.

Ngay cả trước khi giảm giá, ZenBook 3 vẫn rẻ hơn MacBook của Apple trong khi cũng mạnh hơn - mặc dù nó gần gấp đôi giá khởi điểm của Dell XPS 2017.

Thật không may, vào năm 2019, Ultrabook cuối cùng này không còn được bán nữa - mặc dù một số lượng nhỏ các nhà cung cấp bên thứ ba vẫn cung cấp nó - nhường chỗ cho ASUS ZenBook 3 Deluxe, với cùng mức giá khởi điểm, được trang bị 14- hiển thị inch trên khung máy 13 inch, hai cổng USB-C, Intel Core i7 thế hệ thứ 8, cùng dung lượng bộ nhớ và không gian lưu trữ.

Thiết kế

Review laptop Asus ZenBook 3

Trong quá trình đánh giá laptop cũ Asus ZenBook 3, chúng tôi đã đưa nó vào một chuyến đi đến New York từ Colorado, thay cho MacBook Pro đáng tin cậy của chúng tôi với Touch Bar.

Với độ mỏng chỉ 11,7mm, ZenBook 3 cực kỳ nhẹ. Thực tế, rất nhẹ, có nhiều hơn một lần khi chúng tôi phải mở ba lô trong hoảng loạn, kiểm tra ba lần để đảm bảo Ultrabook không bị đánh cắp. Nhìn vào kích thước của nó, và xem xét vỏ kim loại của nó, thật tự nhiên khi hy vọng rằng nó sẽ có trọng lượng yên tâm với nó. Nhưng, sau đó bạn cầm nó lên và nhận ra rằng - chỉ với 2 pound - đó là một trong những máy tính xách tay nhẹ nhất ngoài kia.

Asus ZenBook 3 giống với MacBook của Apple theo cách này. Nó mỏng một cách lố bịch, có khung kim loại đầy đủ và chỉ có một cổng USB-C duy nhất ở bên phải của máy tính xách tay. Cổng này được sử dụng để sạc, kết nối các phụ kiện bên ngoài và mọi thứ khác mà bạn có thể muốn kết nối, vì vậy bạn có thể tưởng tượng điều đó có thể gây ra một chút bực bội. Ở phía trên, ở phía bên trái là giắc cắm âm thanh kết hợp 3,5mm, vì vậy bạn có thể nghe nhạc, xem phim và thậm chí thực hiện cuộc gọi công việc mà không làm xáo trộn hòa bình.

Ở góc trên bên phải của bàn di chuột là cảm biến vân tay được sử dụng để đăng nhập vào ZenBook 3 bằng Windows Hello. Vị trí là số lẻ và có thể cản trở khi kéo ngón tay của bạn trên bảng. Nó sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sử dụng của bàn di chuột, nhưng nó sẽ phá vỡ bề mặt nhẵn và chỉ cảm thấy không phù hợp.

Cuộc sống của Dongle

Review laptop Asus ZenBook 3

Tuy nhiên, Asus ZenBook 3 thanh lịch là vậy, nó chỉ được trang bị một cổng USB-C duy nhất, do đó, việc thực hiện một cách đơn giản như đồng bộ hóa và sạc máy tính xách tay của bạn cùng một lúc là không thể nếu không có khóa hoặc trung tâm. Asus bán rất nhiều thiết bị ngoại vi để bù đắp việc thiếu cổng bổ sung để bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị trong khi sạc, nhưng đó chỉ là một thứ khác bạn phải mua và nhớ đóng gói trong túi xách của mình.

Vì USB-C tiếp tục len lỏi vào nhiều sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày, việc không thể kết nối nhiều mặt hàng với máy tính xách tay tại một thời điểm vẫn còn là một hạn chế.

Ít nhất, ASUS ZenBook 3 Deluxe cố gắng hơn với cổng USB-C bổ sung.

Bàn phím nấm

Review laptop Asus ZenBook 3

Chúng tôi đã sử dụng bàn phím Butterfly của Apple được một thời gian và chúng tôi đã quen với việc ấn nhẹ vào một phím và làm cho nó bật lại với nỗ lực tối thiểu. Asus cố gắng bắt chước hiệu ứng này với Asus ZenBook 3, mặc dù kết quả cuối cùng chỉ là một chút bí ẩn.

Các phím không nhanh chóng quay trở lại vị trí, chúng cũng không có mức kháng cự nhất quán. Nói cách khác, các phím sẽ cảm thấy mềm và dẫn đến việc gõ không chính xác trước khi làm chủ đường cong học tập.

4.75 sao của 1581 đánh giá
Review laptop Asus ZenBook 3
Review laptop Asus ZenBook 3
Kinh Nghiệm Mua Laptop Cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550