Nếu như những chiếc máy tính với màn hình bé nhất trong các tiêu chuẩn từ 13.3 inch đến 17.3 inch vẫn quá to đối với bạn thì có vẻ như bạn đang cần một chiếc laptop mini nhỏ gọn, dưới đây là một số mẫu tốt nhất ở thời điểm hiện nay. Dòng laptop mini nhỏ gọn thường rơi vào màn hình từ 10 đến 12 inch, một vài trong số chúng có thể gỡ bàn phím ra để sử dụng riêng ở dạng máy tính bảng, mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho mọi nhu cầu.
 
Loại Laptop Mini Nhỏ Gọn Tốt Nhất Trên Thị Trường
 
Về giá cả, chúng cũng không quá đắt đỏ, dao động từ 5,5 đến dưới 8 triệu đồng. Điều đáng chú ý ở đây, chúng không có sức mạnh của một con “quái vật”, mà đáng ứng tốt các nhu cầu cơ bản, gọn nhẹ nếu bạn phải di chuyển nhiều. Những tên tuổi lớn như Asus, Google, Microsoft, Acer, Lenovo đều góp mặt trong danh sách này. Dưới đây là những laptop mini tốt nhất tính đến thời điểm viết bài, mời các bạn tham khảo.
 
1. ASUS C100PA
 
Loại Laptop Mini Nhỏ Gọn Tốt Nhất Trên Thị Trường
 
Lựa chọn đầu tiên trong danh sách này là Chromebook của Asus. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop có thể sử dụng được các chương trình, tạo tài liệu Office và ngoại hình “mảnh dẻ” thì đây là một sự lựa chọn tốt. Là một chiếc laptop convertible, Asus C100PA-DB02 khá đơn giản. Màn hình của nó không hoàn toàn có thể tháo rời được, nhưng bạn có thể gập bàn phím theo nhiều cách khác nhau. Phần thân của chiếc Chromebook này tương đối khỏe và có lớp hoàn thiện màu bạc mang lại tính thẩm mỹ.
 
Thông số kỹ thuật:
 
Bộ xử lý quad-core từ Rockchip
Hệ điều hành Chromebook
RAM DDR3 tích hợp 4GB
Tùy chọn bộ nhớ 16/32GB
Màn hình cảm ứng Multi-touch
 
2. Samsung Chromebook 3
 
Loại Laptop Mini Nhỏ Gọn Tốt Nhất Trên Thị Trường
 
XE500C13-K02US là một máy tính xách tay nhỏ tuyệt vời cho những người không cần thực hiện nhiều công việc ngoài dùng để lướt web, giải trí. XE500C13-K02US có hình dạng của một chiếc laptop truyền thống, do đó bạn sẽ không thể gấp nó lại như với máy tính bảng. Ngoài ra, Chromebook này không có màn hình cảm ứng. Bù lại, chiếc laptop này lại có tuổi thọ pin cao lên đến 11 giờ, thích hợp để xem video, phim trên những chuyến bay dài.
 
Thông số kỹ thuật:
 
Bộ xử lý Celeron N3050
RAM 4GB
Hệ điều hành Chromebook
Ổ cứng thể rắn 16GB
Màn hình nhám (matte display) không chói
 
3. Microsoft Surface Pro 4
 
Loại Laptop Mini Nhỏ Gọn Tốt Nhất Trên Thị Trường
 
Phiên bản mới nhất của dòng Surface Pro đi kèm với bút cảm ứng pressure-sensitive stylus để bạn có thể làm việc với các chương trình nghệ thuật như ArtRage và Artflow. Chiếc laptop này có màn hình độ phân giải HD là 1920 x 1080. Ngoài ra, Surface Pro 4 còn có bộ vi xử lý Intel Skylake i5. Đây là một bộ xử lý tương đối mạnh cho một máy nhỏ như vậy. Bàn phím xách tay có thể tháo rời và uốn cong đến một mức độ nào đó. Nếu bạn thực hiện thuyết trình hoặc xem TV trên màn hình lớn, Surface Pro có adapter màn hình không dây có thể kết nối với hầu hết các HDTV.
 
Thông số kỹ thuật:
 
Có nhiều màu sắc cho vỏ màn hình/bàn phím
Bộ xử lý Skylake i5 mạnh mẽ
RAM 4GB
Ổ cứng SSD 128GB
Độ phân giải HD trong màn hình 12,6 inch
 
4. Lenovo Ideapad Miix310
 
Loại Laptop Mini Nhỏ Gọn Tốt Nhất Trên Thị Trường
 
Đây là một chiếc laptop convertible 2 trong 1 khác, phiên bản này của Lenovo là một chiếc laptop mini có tốc độ vừa phải, hoạt động tốt, có một số tính năng để làm việc trong khi di chuyển. Với trọng lượng dưới 1,5 pound, chiếc laptop này thực sự nhẹ hơn một số máy tính bảng trên thị trường hiện nay.
 
Thông số kỹ thuật:
 
Chiếc laptop mini này chạy trên Windows 10.
Nó có một bàn phím có thể tháo rời để bạn có thể sử dụng như một máy tính bảng.
Màn hình của chiếc máy tính xách tay này sử dụng công nghệ IPS.
Nó có một webcam phía trước và phía sau.
 
5. Acer Aspire Switch 10 SW5-012-16AA
 
Loại Laptop Mini Nhỏ Gọn Tốt Nhất Trên Thị Trường
 
Chiếc máy tính xách tay mini này là một thiết bị convertible đến từ Acer. Nó có thể gập lại được và màn hình có thể tách rời khỏi bàn phím. Thực tế, khi được tách rời, bạn có thể gắn lại màn hình với bàn phím theo hướng ngược lại để sử dụng nó ở các góc khác nhau. Ngoài ra, chiếc laptop nhỏ này có thể sử dụng ở "chế độ lều".
 
Thông số kỹ thuật:
 
CPU Intel Atom Z3735F
RAM 2GB
Ổ cứng 32GB
Hệ điều hành Windows 8.1 Home Edition
Đăng ký một năm cho Office 365
 
6. Dell Inspiron 11 3000
 
Loại Laptop Mini Nhỏ Gọn Tốt Nhất Trên Thị Trường
 
Sản phẩm cuối cùng trong danh sách này là Dell. Điều thú vị là chiếc laptop này và Surface Pro là hai máy tính xách tay mini hiệu suất cao nhất trong danh sách. Dell cung cấp một dung lượng lưu trữ lớn. Máy tính xách tay này cũng là loại convertible. Nó có thể được gấp theo nhiều cách và có khả năng sử dụng trong “chế độ lều”. Màn hình, như bạn có thể tưởng tượng, là màn hình cảm ứng và rất nhạy, mặc dù nó có độ phân giải yếu hơn là 1366 x 768. Tuy nhiên vì bộ xử lý i3 4030U mạnh mẽ của nó, khiến chiếc laptop này có tuổi thọ pin ít nhất trong danh sách, chỉ có 4 giờ sử dụng.
 
Thông số kỹ thuật:
 
Bộ xử lý i3 4030U
Bộ nhớ RAM DDR3L 4GB
Ổ cứng 500GB
Hệ điều hành Windows 8.1 Home Edition
Key dùng thử Microsoft Office
Tuổi thọ pin thấp.
 
Tất nhiên khi có đủ điều kiện, bạn nên tìm tới những mẫu máy tính xách tay mini cấu hình cao để đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng. Còn trường hợp không biết cách chọn laptop nhỏ gọn phù hợp, các bạn có thể nhờ người thân có kinh nghiệm tư vấn mua laptop mini tầm trung và giá rẻ nhé, vì những phân khúc laptop nên hết sức cẩn thận khi mua.
4.85 sao của 1514 đánh giá
Loại laptop mini nhỏ gọn tốt nhất trên thị trường
Loại laptop mini nhỏ gọn tốt nhất trên thị trường
Kinh Nghiệm Mua Laptop Cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 Số 2 Lê Duẩn, Phường Phước Trung, Thành Phố Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu
0911551550
0911551550